ví dụ: địa phương thu tiền xây dựng đường bê tông cho thôn, xóm, thu theo khẩu, vợ con của người phải đi tù đã nộp tiền đường rồi nhưng thôn họ yêu cầu phải đóng thêm tiền cho cả người đang đi tù nữa. Xin hỏi như vậy có đúng không ?

Người gửi : N.V.A

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật hình sự của Công ty Luật Minh Khuê.

Đang đi tù có bị truy cứu trách nhiệm dân sự không?

Luật sư tư vấn pháp luật hình sự, gọi: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

 

Nội dung phân tích:

Theo quy định của pháp luật hiện hành thì không nhắc đến việc đang chấp hành án phạt tù được miễn thực hiện các nghĩa vụ dân sự tại địa phương như là nộp tiền tại địa phương. Tức là người đang chấp hành án phạt tù vẫn phải nộp đầy đủ như thường. Việc nộp tiền xây dựng tại địa phương sẽ là nghĩa vụ của người dân sinh sống tại đó nên người đi tù vẫn là công dân tại địa phương thì phải thực hiện nghĩa vụ dân sự này.

>> Xem thêm:  Làm mất xe máy, ô tô của bạn thì phải chịu trách nhiệm như thế nào ?

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng qua email Tư vấn pháp luật hình sự miễn phí qua Email hoặc qua tổng đài 1900.6162. Chúng tôi sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng./.

Bộ phận Tư vấn Pháp luật Hình sự.

>> Xem thêm:  Giáo viên có được điều động nhập ngũ không ?