Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Căn cứ pháp lý

Luật việc làm năm 2013

Luật bảo hiểm y tế năm 2014

2. Luật sư tư vấn

Vâng. E xin chào luật sư. E quê ở Hà Tĩnh, làm việc 3 năm ở Hà Nội, hiện tại e đã lấy chồng và sinh con tại Hà Nam, và cũng đã nghỉ việc ở hà nội. Vậy e xin hỏi luật sư e muốn làm bảo hiểm thất nghiệp thì về hà nam là được k ạ ? Hay là e phải lên trung tâm giới thiệu việc làm ở hà nội để xin giấy chuyển về hà nam là bảo hiểm thất nghiệp ạ ?. Mong luật sư giúp đỡ. E xin chân thành cảm ơn!

Căn cứ quy định tại Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 như sau: 

Điều 46. Hưởng trợ cấp thất nghiệp

1. Trong thời hạn 03 tháng, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, người lao động nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm dịch vụ việc làm do cơ quan quản lý nhà nước về việc làm thành lập.

2. Trong thời hạn 20 ngày, kể từ ngày trung tâm dịch vụ việc làm tiếp nhận đủ hồ sơ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền ra quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp; trường hợp không đủ điều kiện để hưởng chế độ trợ cấp thất nghiệp thì phải trả lời bằng văn bản cho người lao động.

>> Xem thêm:  Tìm được việc làm mới hưởng trợ cấp thất nghiệp như thế nào?

3. Tổ chức bảo hiểm xã hội thực hiện việc chi trả trợ cấp thất nghiệp cho người lao động trong thời hạn 05 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp". 

Trường hợp này bạn có thể nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp tại Hà Nam được mà không cần phải xin giấy chuyển về Hà Nam. 

Chào quý anh chị Em có câu hỏi thắc mắc mong anh chị bớt chút thời gian tư vấn giúp em nhé Chuyện là em có một người bạn muộn hồ sơ của em vào làm việc nhưng bây giờ anh ấy muốn nghĩ việc để lảnh bảo hiểm xã hội và bảo hiểm thất . Liệu có ảnh hưởng và liên quan tới em không ? Và khi đi giải quyết bảo hiểm thì em đi hay anh ấy ? Khi làm bảo hiểm thất nghiệp thì có đụng trên hệ thống với em không? Cảm ơn quý anh chị

Theo thông tin bạn cung cấp, người bạn mượn hồ sơ của bạn để kí kết hợp đồng lao động, do đó, ảnh hưởng đến quyền và nghĩa vụ của bạn liên quan đến bảo hiểm xã hội. Trong trường hợp này, người bạn đó phải thực hiện thủ tục xin cấp lại sổ bảo hiểm xã hội theo quy định tại khoản 3 Điều 29 Quyết định 959/QĐ-BHXH mà không phải thực hiện thủ tục điều chỉnh nội dung ghi trên sổ bảo hiểm xã hội (vì trường hợp này, người bạn đó cần thay đổi cả họ, tên, ngày sinh...)

Hồ sơ gồm:

+ tờ khai cung cấp và thay đổi thông tin người tham gia BHXH, BHYT (Mẫu TK1-TS);
+ Sổ BHXH;
+ Bảng kê giấy tờ hồ sơ làm căn cứ điều chỉnh (Mục I Phụ lục 03).

Số lượng: 01 bộ

Nơi nộp: Cơ quan bảo hiểm xã hội

Ngoài ra, hành vi mượn hồ sơ của người bạn đó là hành vi vi phạm pháp luật: Theo Điều 17 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 quy định:

Điều 17. Các hành vi bị nghiêm cấm
1. Trốn đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp.
2. Chậm đóng tiền bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp.
3. Chiếm dụng tiền đóng, hưởng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp.
4. Gian lận, giả mạo hồ sơ trong việc thực hiện bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp.
5. Sử dụng quỹ bảo hiểm xã hội, quỹ bảo hiểm thất nghiệp không đúng pháp luật.
6. Cản trở, gây khó khăn hoặc làm thiệt hại đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, người sử dụng lao động.
7. Truy cập, khai thác trái pháp luật cơ sở dữ liệu về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp.
8. Báo cáo sai sự thật; cung cấp thông tin, số liệu không chính xác về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp.

Điều 27 của Nghị định 95/2013/NĐ-CP được sửa đổi, bổ sung bởi nghị định 88/2015/NĐ-CP quy định:

>> Xem thêm:  Tư vấn về chế độ tử tuất cho cựu chiến binh mới cập nhật?

Điều 27. Vi phạm quy định về lập hồ sơ để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp 

1. Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với người lao động có hành vi kê khai không đúng sự thật hoặc sửa chữa, tẩy xóa những nội dung có liên quan đến việc hưởng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp. 

2. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với người lao động có một trong các hành vi vi phạm pháp luật về bảo hiểm thất nghiệp sau đây: 

a) Thỏa thuận với cơ sở đào tạo nghề làm giả hồ sơ để trục lợi số tiền hỗ trợ học nghề mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự; 

b) Không thông báo với Trung tâm dịch vụ việc làm theo quy định khi người lao động có việc làm trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp; [...]" 

Dạ. E chao Luật sư.Luat sư cho e hỏi là. E ở Thanh Hóa nhưng e lại làm việc và đóng bảo hiểm ở Đồng Nai,vay giờ e muốn viết đơn thôi việc để về quê chăm con ,vây sau khi nộp đơn thôi việc thì e sẽ lấy sổ bảo hiểm và e có thể chuyển bảo hiểm thất nghiệp và bảo hiểm xã hội về tỉnh THanh Hóa để lấy được k ạ ? rat mong luật sư cho e biết rõ ạ.e rất cảm ơn ạ.va bao lâu thì e mới được lấy ạ.

Trường hợp này bạn có thể xin hưởng bảo hiểm thất nghiệp và bảo hiểm xã hội ở Thanh Hóa mà không bị phụ thuộc nơi bạn đóng bảo hiểm. 

Cho em hỏi:em làm cty tư nhân kí hợp đồng lao động 12 tháng mà em đóng bảo hiểm được 10 tháng rồi em nghỉ. Vậy em làm thủ tục rút sổ bảo hiểm và em có nhận được tiền bảo hiểm thất nghiệp không ? nếu có thì nhận được mấy tháng bảo hiểm thất nghiệp ? em xin cảm on

Căn cứ quy định tại Luật Việc làm năm 2013 quy định như sau: 

Điều 49. Điều kiện hưởng

Người lao động quy định tại khoản 1 Điều 43 của Luật này đang đóng bảo hiểm thất nghiệp được hưởng trợ cấp thất nghiệp khi có đủ các điều kiện sau đây:

1. Chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, trừ các trường hợp sau đây:

>> Xem thêm:  Cách tính thời gian đóng bảo hiểm xã hội tối thiểu (12 tháng) trước khi sinh con để hưởng chế độ thai sản ?

a) Người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc trái pháp luật;

b) Hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hằng tháng;

2. Đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 24 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc đối với trường hợp quy định tại điểm a và điểm b khoản 1 Điều 43 của Luật này; đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 36 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động đối với trường hợp quy định tại điểm c khoản 1 Điều 43 của Luật này;

3. Đã nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm dịch vụ việc làm theo quy định tại khoản 1 Điều 46 của Luật này;

4. Chưa tìm được việc làm sau 15 ngày, kể từ ngày nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp, trừ các trường hợp sau đây:

a) Thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an;

b) Đi học tập có thời hạn từ đủ 12 tháng trở lên;

c) Chấp hành quyết định áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục bắt buộc, cơ sở cai nghiện bắt buộc;

d) Bị tạm giam; chấp hành hình phạt tù;

đ) Ra nước ngoài định cư; đi lao động ở nước ngoài theo hợp đồng;

>> Xem thêm:  Hỏi đáp về luật lao động khi bị điều chuyển công việc không đúng chuyên môn ?

e) Chết" 

Như vậy, bạn chưa đủ điều kiện được hưởng trợ cấp thất nghiệp, chỉ đủ điều kiện hưởng bảo hiểm xã hội theo quy định sau: 

" Điều 6. Bảo hiểm xã hội một lần

[...]

2. Mức hưởng bảo hiểm xã hội một lần được tính theo số năm đã đóng bảo hiểm xã hội, cứ mỗi năm được tính như sau:

a) 1,5 tháng mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội cho những năm đóng trước năm 2014;

b) 02 tháng mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội cho những năm đóng từ năm 2014 trở đi;

c) Trường hợp thời gian đóng bảo hiểm xã hội chưa đủ một năm thì mức hưởng bảo hiểm xã hội bằng số tiền đã đóng, mức tối đa bằng 02 tháng mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội". 

Cảm ơn luật sư đã xem câu hỏi của em.Luật sư cho em hỏi : em của em đã đóng bảo hiểm được 15 tháng thì nghỉ sinh con, sau đó hết thời gian nghỉ thai sản 6 tháng vì phải ở nhà chăm con mà không có điều kiện đi làm được nữa, nay muốn làm bảo hiểm thất nghiệp thì có được không ạ? xin cảm ơn luật sư

Trong trường hợp này, bạn có thể hưởng bảo hiểm thất nghiệp theo quy định tại điều 49, Luật việc làm năm 2013.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: luatsu@luatminhkhue.vn để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

>> Xem thêm:  Công ty không đóng bảo hiểm đúng quy định ? Có bị xử phạt hành chính nếu không đóng BHXH không ?

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận luật sư Bảo hiểm xã hội - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Trường hợp không được bảo hiểm bồi thường thiệt hại ?