Vậy, tôi muốn hỏi :

1.Trong trường hợp này, tôi có thể nhận số ngày lương của thág 11 tôi đã làm không ?

2. Hợp đồng khi tôi nhận việc là hợp đồng miệng với sự có mặt của giám giám đốc công ty, kế toán trưởng và tôi, bây giờ công ty bảo tôi phá hợp đồng vì không báo trước, như vậy có đúng không ?

Tôi xin chân phành cảm ơn !

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục Tư vấn luật lao động.

Trả lời:Chào bạn cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

Căn cứ pháp lý :

Bộ luật lao động 2012. 

Nội dung tư vấn :

1.  Căn cứ Điều 28  bộ luật lao động 2012 quy định như sau :

" Điều 28. Tiền lương trong thời gian thử việc 

Tiền lương của người lao động trong thời gian thử việc do hai bên thoả thuận nhưng ít nhất phải bằng 85% mức lương của công việc đó. "

Căn cứ vào quy định trên có thể thấy, bạn hoàn toàn có quyền được nhận số tiền lương của tháng 11 mà bạn đã tham gia thử việc trước đó như đã thỏa thuận với công ty và phù hợp với quy định tại điều 28.

2. Việc công ty cho rằng bạn tự ý phá vỡ hợp đồng mà không thông báo trước là không có cơ sở. Vì :

Thứ nhất, trước khi kết thúc thời gian thử việc, ngày 19/11/2015 bạn đã gặp trực tiếp giám đốc công ty đế xin nghỉ và đã có sự đồng ý của giám đốc.

Thứ hai, theo khoản 2, điều 29, bộ luật lao động 2012 thì " Trong thời gian thử việc, mỗi bên có quyền huỷ bỏ thoả thuận thử việc mà không cần báo trước và không phải bồi thường nếu việc làm thử không đạt yêu cầu mà hai bên đã thoả thuận. "  Như vậy, việc có thông báo hay không về việc chấm dứt thỏa thuận thử việc là quyền của bạn. Công ty không thể buộc bạn phải thực hiện việc thông báo được.

 

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Tư vấn Pháp luật lao động