Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục Tư vấn luật lao động của công ty luật Minh Khuê.

Luật sư tư vấn pháp luật lao động gọi: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Luật việc làm 2013 số 38/2013/QH13 

2. Luật sư tư vấn:

Khoản 2 Điều 50 Luật Việc làm quy định:

"Điều 50. Mức, thời gian, thời điểm hưởng trợ cấp thất nghiệp

...

2. Thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp được tính theo số tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp, cứ đóng đủ 12 tháng đến đủ 36 tháng thì được hưởng 03 tháng trợ cấp thất nghiệp, sau đó, cứ đóng đủ thêm 12 tháng thì được hưởng thêm 01 tháng trợ cấp thất nghiệp nhưng tối đa không quá 12 tháng..."

Theo dữ liệu bạn đưa ra thì bạn đóng BHTN được 79 tháng, có nghĩa là bạn đóng BHTN được 6 năm 7 tháng như vậy theo quy định pháp luật trên thì bạn sẽ được hưởng 6 tháng trợ cấp thất nghiệp. 7 tháng lẻ bạn sẽ được bảo lưu để cộng dồn vào lần hưởng sau nếu đủ điều kiện hưởng.

Đối với trường hợp này, bạn có thể tham khảo các bài viết sau:

Thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp quy định như thế nào?

Tư vấn về cách tính trợ cấp thất nghiệp khi thôi việc ?

Đóng bảo hiểm được 1 năm 4 tháng có được hưởng chế độ thất nghiệp?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Luật sư Tư vấn Pháp luật lao động