Trả lời:

Chào bạn, Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Bộ luật Dân sự 2005

2. Luật sư tư vấn:

Theo quy định của Bộ luật Dân sự 2005, hợp đồng vay tài sản đươc quy định như sau:

"Điều 471. Hợp đồng vay tài sản

Hợp đồng vay tài sản là sự thoả thuận giữa các bên, theo đó bên cho vay giao tài sản cho bên vay; khi đến hạn trả, bên vay phải hoàn trả cho bên cho vay tài sản cùng loại theo đúng số lượng, chất lượng và chỉ phải trả lãi nếu có thoả thuận hoặc pháp luật có quy định."

Theo quy định trê, hợp đồng vay tài sản không bắt buộc phải lập thành văn bản. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có giấy tờ chứng minh người bạn cầm tiền của bạn thì bạn có thể lập hợp đồng vay tài sản hoặc biên bản giao nhận tiền giữa bạn và bên kia để chứng minh bên kia cầm tiền của bạn.

Những điều cần lưu ý: Bạn nên xác lập dưới dạng biên bản giao nhận tiền

Tham khảo bài viết liên quan: Biên bản giao nhận tiền đặt cọc

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật dân sự miễn phí qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Luật sư Tư vấn Pháp luật