>> Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến, gọi: 1900.6162

 

Trả lời:

Chào bạn, Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Luật doanh nghiệp năm 2014

2. Luật sư tư vấn:

Khoản 1 Điều 157 Luật doanh nghiệp 2014 quy định về Giám đốc, Tổng giám đốc công ty cổ phần như sau:

1. Hội đồng quản trị bổ nhiệm một người trong số họ hoặc thuê người khác làm Giám đốc hoặc Tổng giám đốc"

Như vậy, theo quy định trên thì Giám đốc, Tổng giám đốc của công ty cổ phần có thể là thành viên trong Hội đồng quản trị hoặc đi thuê ngoài. 

- Trường hợp được chọn trong Hội đồng quản trị thì thành viên Hội đồng quản trị cũng không nhất thiết phải là cổ đông trong công ty cổ phần theo điểm b khoản 1 Điều 151 Luật doanh nghiệp 2014: " Có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm trong quản lý kinh doanh của công ty và không nhất thiết phải là cổ đông của công ty, trừ trường hợp Điều lệ công ty quy định khác".

>> Xem thêm:  Tỷ lệ cổ phần và quyền hạn của cổ đông trong công ty cổ phần ? Khi nào được ủy quyền để tham dự họp đại hội cổ đông ?

-Trường hợp đi thuê thì người này đương nhiên sẽ không phải là cổ đông trong công ty và giữa công ty với Giám đốc, Tổng giám đốc đi thuê này chỉ là quan hệ hợp đồng lao động đơn thuần.

Những điều cần lưu ý:  Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý đến các điều kiện để trở thành Giám đốc, Tổng giám đốc công ty được quy định tại Điều 65 Luật doanh nghiệp 2014.

Tham khảo bài viết liên quan:

Giám đốc, Tổng giám đốc công ty cổ phần

Tư vấn điều kiện Giám đốc công ty cổ phần

Là giám đốc công ty TNHH có được làm giám đốc công ty cổ phần không?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc liên hệ văn phòng để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Luật sư Tư vấn Pháp luật doanh nghiệp - Công ty luật Minh Khuê  

>> Xem thêm:  Tư vấn về việc cấp sổ chứng nhận cổ đông

>> Xem thêm:  Tư vấn về việc kinh doanh trên các web trên mạng?