Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý: 

Luật Doanh nghiệp 2014;

Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp.

2. Luật sư tư vấn:

Khi doanh nghiệp có nhu cầu cần thay đổi thành viên hội đồng quản trị công ty thì cần phải làm hồ sơ thông báo thay đổi lên Sở Kế hoạch và đầu tư theo Luật doanh nghiệp 2014. Hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm:

- Thông báo thay đổi thành viên hội đồng quản trị do người đại diện theo pháp luật và chủ tịch Hội đồng quản trị ký;

- Quyết định thay đổi thành viên Hội đồng quản trị do Chủ tịch Hội đồng quản trị ký;

- Biên bản họp Hội đồng quản trị về việc thay đổi thành viên Hội đồng quản trị có chữ ký của chủ tọa và thư ký cuộc họp hoặc chữ ký của cá thành viên dự họp và đóng dấu treo của công ty;

- Giấy tờ chứng thực vủa thành viên mới:

  • Trường hợp thành viên mới là cá nhân: Cần có Chứng minh nhân dân/ Hộ chiếu (bản sao hợp lệ)
  • Trường hợp thành viên là tổ chức: Bản sao hợp lệ Quyết định thành lập; bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; bản sao hợp lệ Điều lệ hoặc tài liệu tương đương; bản sao hợp lệ các Giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện theo ủy quyền và quyết định ủy quyền tương ứng.

Hồ sơ được nộp tại Sở Kế hoạch và đầu tư, sau khi giải quyết, Sở Kế hoạch và đầu tư sẽ cấp Giấy chứng nhận thay đổi thành viên Hội đồng quản trị cho công ty.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại số: 1900.6162 để được giải đáp.

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Doanh nghiệp - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Tăng vốn điều lệ của công ty cổ phần làm như thế nào ? Hồ sơ, thủ tục tăng vốn

>> Xem thêm:  Trách nhiệm pháp lý của cổ đông công ty cổ phần dựa trên vốn điều lệ ?