Công ty tôi có kinh nghiệm trong lĩnh vực tương tự với gói thầu đang tham gia là 2 năm. Vì vậy công ty tôi có liên danh với công ty khác (công ty b). Kinh nghiệm nhà thầu liên danh với công ty tôi là 15 năm. Hai bên dự kiến trong thỏa thuận liên danh như sau:1. Công ty b tham gia quản lý, điều hành các hoạt động của gói thầu.

Tỷ lệ 1% (công ty b cung cấp 01 chỉ huy phó, 01 cán bộ kỹ thuật cho gói thầu);2. Công ty a tham gia các nội dung của gói thầu trừ phần việc công ty b thực hiện. Tỷ lệ 99%. Hồ sơ mới thầu nói là năng lực, kinh nghiệm của nhà thầu liên danh được xác định là tổng năng lực, kinh nghiệm của các thành viên liên danh song phải bảo đảm từng thành viên liên danh đáp ứng năng lực, kinh nghiệm đối với phần việc mà thành viên đó đảm nhận trong liên danh; nếu bất kỳ thành viên nào trong liên danh không đáp ứng về năng lực, kinh nghiệm thì nhà thầu liên danh được đánh giá là không đáp ứng. Vì vậy trong trường hợp trên tôi xin hỏi tiêu chí đánh giá chấm điểm nhà thầu liên danh được tính là: 1. 2 năm công ty a + 15 năm công ty b = 17 năm > 5 năm. Được 10 điểm (đáp ứng điểm tối thiểu); hay là2. 2 năm công ty a x 99% + 15 năm công ty b x 1% = 2,13 năm.

Cảm ơn luật sư!

>> Luật sư tư vấn pháp luật Đấu thầu trực tuyến, gọi:  1900.6162

Luật sư trả lời:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Nghị định 63/2014/NĐ-CP hướng dẫn Luật Đấu thầu về lựa chọn nhà thầu

2. Nội dung tư vấn:

     Theo khoản 1 Điều 15 Nghị định số 63/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định việc đánh giá hồ sơ dự thầu:

>> Xem thêm:  Quy định mới năm 2020 về thời gian lựa chọn nhà thầu trong đấu thầu

Điều 15. Nguyên tắc đánh giá hồ sơ dự thầu

1. Việc đánh giá hồ sơ dự thầu phải căn cứ vào tiêu chuẩn đánh giá hồ sơ dự thầu và các yêu cầu khác trong hồ sơ mời thầu, căn cứ vào hồ sơ dự thầu đã nộp, các tài liệu giải thích, làm rõ hồ sơ dự thầu của nhà thầu để bảo đảm lựa chọn được nhà thầu có đủ năng lực và kinh nghiệm, có giải pháp khả thi để thực hiện gói thầu.

 

    Như vậy, căn cứ vào Hồ sơ mời thầu, việc đánh giá hồ sơ dự thầu của nhà thầu liên thanh dựa trên 02 điều kiện mà Hồ sơ mời thầu đã nêu ra, đó là:

(i) Điều kiện cần: Tổng năng lực, kinh nghiệm của thành viên liên danh = 2 + 15 = 17 năm > 5 năm ⇒ ĐẠT (10 điểm)

(ii) Điều kiện đủ: Từng thành viên liên danh đáp ứng năng lực, kinh nghiệm VỚI phần việc mình đảm nhiệm:

     Công ty A = 2 x 99% = 1,98 năm ⇒ KHÔNG ĐẠT

     Công ty B = 15 x 1% = 0,15 năm ⇒ KHÔNG ĐẠT

     Không đạt điều kiện đủ tức là nhà thầu liên danh không đáp ứng năng lực, kinh nghiệm thực hiện gói thầu. 

Trên đây là tư vấn của chúng tôi. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại số: 1900.6162 để được giải đáp.

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Đấu thầu - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Quy định về đánh giá dự thầu trong liên danh ?

>> Xem thêm:  Hình thức đấu thầu hạn chế có thể bỏ qua các bước sơ thuyển, thông báo mời thầu, hồ sơ mời thầu mà chỉ gửi thư mời thầu không ?