1. Cách xử lý hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ với nhãn hiệu

Chào luật sư, Tôi có vụ việc sau muốn nhờ luật sư tư vấn ạ : Công ty thương mại Việt Hân nộp đơn đăng ký nhãn hiệu rubicle shen và hình ngày 08/02/2014 và được cấp văn bằng bảo hộ ngày 25/02/2015 cho sản phẩm thiết bị và dụng cụ y tế trên cơ sở giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu đã được cấp.

Công ty Việt Hân đã gửi công văn yêu cầu thanh tra bộ khoa học và công nghệ xử lý hành vi xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu rubicle shen và hình của công ty tnhh thương mại và đầu tư đức minh. Được biết công ty Đức Minh là đối tác kinh doanh và là một trong các đại lý phân phối sản phẩm thiết bị và dụng cụ y tế của công ty shen industry của Hàn Quốc.

Công ty shen industry của Hàn Quốc đã bắt đầu đăng ký kinh doanh tại Hàn Quốc từ năm 1996 chuyên sản xuất các sản phẩm thiết bị và dụng cụ y tế và đã ký nhãn hiệu rubicle shen và hình tại hàn quốc. Từ năm 2009, công ty shen industry đã tiến hành hoạt động xúc tiến thương mại tại việt nam và bán các sản phẩm thiết bị và dụng cụ y tế. Năm 2011, công ty shen industry tham gia triển lãm quốc tế ngành y dược của việt nam ( medi vietnam –phamexpo ) lần thứ 18 và trong thời triển lãm đã thiết lập quan hệ với nhiều đối tác của việt nam, trong đó có công ty thương mại Việt Hân. Công ty thương mại Việt Hân đã đặt hàng thông qua thư điện tử để mua sắm các sản phẩm thiết bị và dụng cụ y tế của công ty shen industry trong các năm 2011,2012, 2013. Tháng 8/2013, công ty thương mại việt hân yêu cầu công ty shen industry cung cấp giấy ủy quyền để họ đấu thầu một dự án bệnh viện đa khoa ở cần thơ với gói thầu thiết bị xây lắp số 8 liên quan đên thiết bị y tế. Trong giấy ủy quyền nêu rõ công ty thương mại việt hân là đại diện bán hàng hợp pháp của công ty shen industry.

Hãy phân tích vụ việc và đưa ra giải pháp, căn cứ pháp lý để công ty Việt Hân có thể bảo vệ nhãn hiệu của họ tại việt nam.

Rất mong luật sư tư vấn cho tôi cảm ơn luật sư nhiều ạ.

Phân tích vụ việc và đưa ra giải pháp, căn cứ pháp lý để xử lý hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ với nhãn hiệu ?

Luật sư tư vấn pháp luật Sở hữu trí tuệ về xâm phạm quyền, gọi: 0986.386.648

Luật sư trả lời:

Quyền sở hữu công nghiệp của Công ty Việt Hân đối với nhãn hiệu rubicle shen và hình cho sản phẩm thiết bị và dụng cụ y tế trên cơ sở giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu đã được cấp văn bằng bảo hộ (một loại văn bằng bảo hộ do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho tổ chức, cá nhân nhằm xác lập quyền sở hữu công nghiệp đối với sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, thiết kế bố trí, nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý; quyền đối với giống cây trồng). Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu có hiệu lực pháp lý trên phạm vi toàn lãnh thổ Việt Nam.

Quyền của chủ sở hữu đối tượng quyền sở hữu công nghiệp được quy định tại Khoản 1, Điều 123, Luật sở hữu trí tuệ 2005 sửa đổi bổ sung năm 2009, theo quy định này thì pháp luật Việt Nam hiện hành cho phép Công ty Việt Hân là chủ sở hữu quyền sở hữu công nghiệp có các quyền sau đây:

"Điều 123. Quyền của chủ sở hữu đối tượng sở hữu công nghiệp

1. Chủ sở hữu đối tượng sở hữu công nghiệp có các quyền tài sản sau đây:

a) Sử dụng, cho phép người khác sử dụng đối tượng sở hữu công nghiệp theo quy định tại Điều 124 và Chương X của Luật này;

b) Ngăn cấm người khác sử dụng đối tượng sở hữu công nghiệp theo quy định tại Điều 125 của Luật này;

c) Định đoạt đối tượng sở hữu công nghiệp theo quy định tại Chương X của Luật này.”

Trong đó, sử dụng nhãn hiệu là việc thực hiện các hành vi quy định tại Khoản 5, Điều 124 Luật sở hữu trí tuệ năm 2005 sửa đổi bổ sung năm 2009, cụ thể như sau:

"a) Gắn nhãn hiệu được bảo hộ lên hàng hoá, bao bì hàng hoá, phương tiện kinh doanh, phương tiện dịch vụ, giấy tờ giao dịch trong hoạt động kinh doanh;

b) Lưu thông, chào bán, quảng cáo để bán, tàng trữ để bán hàng hoá mang nhãn hiệu được bảo hộ;

c) Nhập khẩu hàng hoá, dịch vụ mang nhãn hiệu được bảo hộ."

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 129, Luật sở hữu trí tuệ năm 2005 sửa đổi bổ sung năm 2009 quy định: Các hành vi sau đây bị coi là xâm phạm quyền của chủ sở hữu nhãn hiệu:

"1. Các hành vi sau đây được thực hiện mà không được phép của chủ sở hữu nhãn hiệu thì bị coi là xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu:

a) Sử dụng dấu hiệu trùng với nhãn hiệu được bảo hộ cho hàng hoá, dịch vụ trùng với hàng hoá, dịch vụ thuộc danh mục đăng ký kèm theo nhãn hiệu đó;

b) Sử dụng dấu hiệu trùng với nhãn hiệu được bảo hộ cho hàng hoá, dịch vụ tương tự hoặc liên quan tới hàng hoá, dịch vụ thuộc danh mục đăng ký kèm theo nhãn hiệu đó, nếu việc sử dụng có khả năng gây nhầm lẫn về nguồn gốc hàng hoá, dịch vụ;

c) Sử dụng dấu hiệu tương tự với nhãn hiệu được bảo hộ cho hàng hoá, dịch vụ trùng, tương tự hoặc liên quan tới hàng hoá, dịch vụ thuộc danh mục đăng ký kèm theo nhãn hiệu đó, nếu việc sử dụng có khả năng gây nhầm lẫn về nguồn gốc hàng hoá, dịch vụ;

d) Sử dụng dấu hiệu trùng hoặc tương tự với nhãn hiệu nổi tiếng hoặc dấu hiệu dưới dạng dịch nghĩa, phiên âm từ nhãn hiệu nổi tiếng cho hàng hoá, dịch vụ bất kỳ, kể cả hàng hoá, dịch vụ không trùng, không tương tự và không liên quan tới hàng hoá, dịch vụ thuộc danh mục hàng hoá, dịch vụ mang nhãn hiệu nổi tiếng, nếu việc sử dụng có khả năng gây nhầm lẫn về nguồn gốc hàng hoá hoặc gây ấn tượng sai lệch về mối quan hệ giữa người sử dụng dấu hiệu đó với chủ sở hữu nhãn hiệu nổi tiếng."

Như vậy, dựa theo những căn cứ pháp lý phân tích ở trên có thể đưa ra kết luận: Việc Công ty Đức Minh đã nhập khẩu và phân phối độc quyền tại Việt Nam sản phẩm thiết bị và dụng cụ y tế đã vi phạm quyền sở hữu công nghiệp, quyền của chủ sỡ hữu nhãn hiệu là Công ty Việt Hân; cụ thể đó là Công ty Đức Minh đã vi phạm quy định tại khoản 1, Điều 129, Luật sở hữu trí tuệ với hành vi nhập khẩu và bán ra thị trường sản phẩm thiết bị và dụng cụ y tế đang trong thời gian được pháp luật Việt Nam bảo hộ.

Sau khi đã phát hiện hành vi xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu của Công ty Đức Minh. Để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình, thì đại diện Công ty Việt Hân có thể thực hiện quyền tự bảo vệ hoặc yêu cầu các cơ quan thực thi xử lý hành vi xâm phạm đó bằng các biện pháp dân sự, hành chính hoặc hình sự, hoặc yêu cầu áp dụng biện pháp kiểm soát hàng hoá xuất, nhập khẩu để phát hiện, ngăn chặn và xử lý hành vi xuất, nhập khẩu hàng hoá xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp.

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại số: 0986.386.648 để được giải đáp. Trân trọng./.

2. Quy trình tư vấn đăng ký bảo hộ độc quyền nhãn hiệu tại Việt Nam

Nhãn hiệu hàng hóa là những dấu hiệu của một cá nhân, doanh nghiệp (hoặc tập thể các doanh nghiệp) dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của mình với hàng hóa, dịch vụ cùng loại của các doanh nghiệp khác. Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu là một trong những giải pháp quan trọng & hiệu quả hàng đầu trong chiến lược phát triển thương hiệu của Quý khách ngay trong những ngày đầu xây dựng, và phát triển thương hiệu. Công ty luật Minh Khuê trân trọng giới thiệu quy trình tư vấn thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

Luật sư tư vấn đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ Gọi: 0986.386.648

QUY TRÌNH TƯ VẤN ĐĂNG KÝ BẢO HỘ ĐỘC QUYỀN NHÃN HIỆU HÀNG HÓA TẠI THỊ TRƯỜNG TRONG NƯỚC.

Thưa Quý khách hàng!

Nhãn hiệu hàng hóa là những dấu hiệu của một cá nhân, doanh nghiệp (hoặc tập thể các doanh nghiệp) dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của mình với hàng hóa, dịch vụ cùng loại của các doanh nghiệp khác. Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu là một trong những giải pháp quan trọng & hiệu quả hàng đầu trong chiến lược phát triển thương hiệu của Quý khách ngay trong những ngày đầu xây dựng, và phát triển thương hiệu. Công ty luật Minh Khuê trân trọng giới thiệu quy trình tư vấn thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam:

BƯỚC 1: GỬI THƯ TƯ VẤN CHI TIẾT KHI NHẬN ĐƯỢC YÊU CẦU TƯ VẤN ĐĂNG KÝ BẢO HỘ ĐỘC QUYỀN NHÃN HIỆU

Sau khi tiếp nhận yêu cầu của Quý khách hàng (qua website, email, điện thoại, fax…) chúng tôi sẽ tiến hành thu nhận những thông tin cơ bản của khách hàng như: Mẫu logo; chủ sở hữu nhãn hiệu (cá nhân, doanh nghiệp); lĩnh vực, phạm vi đăng ký bảo hộ… của nhãn hiệu. Dựa trên những thông tin mà quý khách hàng cung cấp, chúng tôi sẽ gửi thư tư vấn cụ thể về cách thức và phương thức đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cũng như mức kinh phí dịch vụ và lệ phí nhà nước dự kiến theo nội dung sau:

KÍNH GỬI: Ông/Bà…………………………………

CÔNG TY CP DƯỢC PHẨM……………………….
Địa chỉ :………………………………………………
Tel : 08……………………………………………
Email : ………………………………………………

Mobile : ………………………………………
Website : ………………………………………………

V/v:Đăng ký nhãn hiệu …………….tại Cục Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam

____________________________________________________________________

Thưa Quý khách hàng,

Trước tiên Công ty Luật TNHH Minh Khuê xin gửi lời chào trân trọng đến Quý khách hàng!

Qua cuộc trao đổi chúng tôi được biết Quý khách hàng đang có nhu cầu đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Việt Nam. Chúng tôi trân trọng giới thiệu với Quý khách hàng về các thủ tục cần thiết và mức phí cho việc tra cứu khả năng đăng ký và đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Việt Nam để Quý khách hàng tham khảo. Cụ thể như sau:

(Đơn vị: VNĐ)

STT

Loại Phí

Mức phí dịch vụ

Mức phí nhà nước

1

Phí tra cứu sơ bộ

2

Phí đăng ký

660.000/1 nhóm/06 sản phẩm dịch vụ

Tổng phí:

…..00.000 VNĐ

.000.000 VNĐ

Lưu ý:

+ Theo kinh nghiệm của chúng tôi, Quý khách hàng nên tiến hành tra cứu sơ bộ trước khi chính thức nộp đơn để đánh giá khả năng đăng ký của các nhãn hiệu. Việc tra cứu trên là không bắt buộc đối với việc bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa (trừ nhóm 05 lĩnh vực dược phẩm).

+ Quý khách lựa chọn những sản phẩm phù hợp với lĩnh vực kinh doanh dược phẩm tại nhóm 05 (Gửi kèm theo), khuyến nghị Quý khách đăng ký mã 050069 và các mã khác trong nhóm 05 mà Quý khách có sản xuất hoặc kinh doanh – Phí nhà nước sẽ được tính trên phạm vi bảo hộ tức là số lượng sản phẩm dịch vụ đăng ký:

Nhóm

Tên sản phẩm tiếng Anh

Tên sản phẩm tiếng Việt

05

Pharmaceutical preparations

Dược phẩm

050069

…..

……

…..

Sau khi nhận được đầy đủ tài liệu, bao gồm :

- 12 mẫu nhãn hiệu dự định đăng ký (nếu là nhãn hiệu màu). Trong trường hợp nhãn hiệu dự định đăng ký là nhãn hiệu đen trắng, Quý khách hàng vui lòng gửi mẫu nhãn hiệu thông qua email, chúng tôi sẽ tiến hành tự in ấn.

- Uỷ quyền nộp đơn đăng ký nhãn hiệu (theo mẫu do chúng tôi soạn thảo).

- Danh mục sản phẩm, dịch vụ mang nhãn hiệu

Chúng tôi sẽ tiến hành soạn thảo và nộp các giấy tờ cần thiết cho việc đăng ký nhãn hiệu của Quý khách hàng.Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với Chúng tôi để được tư vấn cụ thể (Số điện thoại tư vấn: 0986.386.648), Chúng Tôi sẵn sàng tư vấn & giải quyết mọi vướng mắc của Quý khách hàng về việc đăng ký bảo hộ độc quyền nhãn hiệu hàng hóa.

Rất mong được hợp tác cùng quý khách!

Kính thư,

Lê Minh Trường

Luật sư/Giám đốc

------------------------------------------------------------------------

Thư tư vấn của chúng tôi sẽ cung cấp cho Quý khách hàng những thông tin cơ bản về quy trình tư vấn nhãn hiệu, mức kinh phí dự kiến, hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu và lĩnh vực đăng ký bảo hộ (phân nhóm) dựa trên những yêu cầu của khách hàng.

BƯỚC 2: GỬI PHIẾU YÊU CẦU CUNG CẤP THÔNG TIN TỚI KHÁCH HÀNG

Sauk hi đã thống nhất được các nội dung cơ bản và nắm rõ về quy trình tư vấn, quy trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu… Công ty luật Minh Khuê sẽ gửi đến quý khách Phiếu yêu cầu cung cấp thông tin với những thông tin cơ bản phục vụ cho quá trình soạn thảo hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu qua hệ thống Email của quý khách, Quý khách vui lòng điền các thông tin theo yêu cầu và gửi lại vào hòm thư [email protected] trong thời gian sớm nhất. Chúng tôi sẽ nắm bắt thông tin dựa trên tài liệ mà khách hàng cung cấp và đặt một lịch gặp tư vấn trực tiếp để giải quyết mọi vấn đề của khách hàng.

Nội dung phiếu yêu cầu cung cấp thông tin đăng ký bảo hộ nhãn hiệu:

Kính gửi:Ông/bà....................................... Chức vụ:.................................

Công ty:....................................................................................

Điện thoại: ...................................Fax:.....................................

Email:............................................Web:....................................

V/v: Đề nghị cung cấp thông tin, tài liệu thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam

________________________________________

PHIẾU CUNG CẤP THÔNG TIN ĐĂNG KÝ BẢO HỘ ĐỘC QUYỀN NHÃN HIỆU

1.Mẫu nhãn hiệu :

Mẫu nhãn

Quy định

* Mẫu nhãn có thể bao gồm: Phần hình, phần chữ, slogan…;

* Kích cỡ tối đa của nhãn hiệu là 80x80 mm;

* Họa tiết, hình khối của nhãn hiệu phải rõ ràng (có thể quan sát bằng mắt thường)

* Màu sắc: Được sử dụng tất cả các gam mầu thông dụng.

2. Mô tả nhãn hiệu:

Màu sắc (liệt kê các gam mầu mà nhãn hiệu sử dụng):............................................

..........................................................................................................................

Mô tả (tả dưới dạng hình khối,không bỏ sót bất kỳ chi tiết nào của nhãn hiệu):

Phần hình: …………………………………………………………

Phần chữ : …………………………………………………………

3. Thông tin Chủ đơn:

(Tổ chức, cá nhân yêu cầu cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu)

Tên đầy đủ: …………………………………………………………

Địa chỉ: …………………………………………………………….

Điện thoại: Fax: ………………………

Email:

Website:

4. Lĩnh vực đăng ký bảo hộ:

(Liệt kê những lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh chính để chúng tôi phân nhóm bảo hộ theo quy chuẩn quốc tế - công ước nice hoặc tính năng công dụng của hàng hóa)

……………………………………………………………………………………………

……………………………………………………………………………………………

……………………………………………………………………………………………

Kính mong Quý Công ty cung cấp kịp thời toàn bộ các thông tin, tài liệu nêu trên để chúng tôi có thể tiến hành phần công việc của mình. Trong quá trình thực hiện, nếu cần thêm những thông tin hoặc tài liệu khác nhằm phục vụ cho nội dung công việc thì SUNLAW FIRM sẽ liệt kê tiếp bằng văn bản cụ thể và đề nghị Quý Công ty cung cấp bổ sung sau.

Trân trọng cảm ơn sự hợp tác của Quý công ty!

Hà Nội, ngày ….. tháng ….. năm 20…..

________________________________

LÊ MINH TRƯỜNG

Luật sư/Giám đốc

BƯỚC 3: GỬI BẢN HỢP ĐỒNG DỰ THẢO VÀ BAO GIÁ CHI TIẾT THEO HỢP ĐỒNG

Sau khi tiếp nhận thông tin và giải đáp sơ bộ cho khách hàng, chúng tôi sẽ gửi ngay cho quý khách bản hợp đồng tư vấn dịch vụ thành lập và báo giá chi tiết theo vụ việc của Quý khách.

Nội dung cơ bản hợp đồng:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập-Tự do-Hạnh phúc

--------------------

HỢP ĐỒNG DỊCH VỤ TƯ VẤN ĐĂNG KÝ BẢO HỘ NHÃN HIỆU

(Số: ......./20…./SHCN-MKLAW-……...)

Hợp đồng dịch vụ sở hữu công nghiệp này được lập và ký vào ngày .... tháng ….. năm 20…. giữa các bên dưới đây:

BÊN A: CÔNG TY ……………………………..
Địa chỉ :

Đại diện : Ông……………………………

Chức vụ : Giám đốc

Địa chỉ :
Điện thoại :

Website :

BÊN B: CÔNG TY LUẬT TNHH MINH KHUÊ

Đại diện : Ông Lê Minh Trường

Chức vụ : Giám đốc.

Địa chỉ:

Điện thoại : (84.4) 39916057 Fax : (84.4) 35510350

Số tài khoản : 0711002123848 tại Ngân hàng Vietcombank - Chi nhánh Thanh Xuân

XÉT RẰNG

Bên A là một công ty có nhu cầu tra cứu và nộp đơn đăng ký nhãn hiệu hàng hoá "…." tại Việt Nam cho các sản phẩm thuộc ……. nhóm sau:

Nhóm 05: Dược phẩm;….

Nhóm ….: ………………………………………………………………

Sau khi thoả thuận và thống nhất ý kiến, hai bên cùng thoả thuận như sau:

Điều 1: Phạm vi công việc

Bên A uỷ quyền cho Bên B chuẩn bị các tài liệu cần thiết để thực hiện giao dịch trước các cơ quan chức năng của Việt Nam liên quan đến việc tra cứu và đăng ký đối với nhãn hiệu nói trên.

Điều 2: Nghĩa vụ của Bên B

Bên B tại Hợp đồng này có các nghĩa vụ sau:

2.1: Chuẩn bị các tài liệu cần thiết để tiến hành tra cứu và đăng ký nhãn hiệu "……" cho các sản phẩm thuộc ..........nhóm trên.

2.2: Thông báo kết quả tra cứu và đưa ra những ý kiến tư vấn về khả năng đăng ký của nhãn hiệu dựa trên kết quả đối chứng mà Cục SHTT đã đưa ra. Kết quả tra cứu được đánh giá chính xác theo các kết quả đối chứng và được bên B đảm bảo về tính chính xác về khả năng đăng ký của nhãn hiệu. Thời gian thực hiện công việc tra cứu là 3-5 ngày làm việc.

2.3: Nếu nhãn hiệu có khả năng đăng ký theo kết quả tra cứu thì Bên B tiến hành các thủ tục Nộp đơn ĐKNH "….." cho các dịch vụ trên tại Cục Sở hữu Trí tuệ.

2.4: Bên B có nghĩa vụ theo dõi, xem xét tiến trình đơn đăng ký Nhãn hiệu hàng hoá và thông báo cho Bên A biết chi tiết về quá trình xem xét nói trên; Bổ sung tài liệu và tiến hành các thủ tục cần thiết theo yêu cầu. Thời gian từ khi nộp đơn đăng ký đến khi cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hoá theo luật định là 9 tháng.

2.5. Thông báo và chuyển cho Bên A kết quả xét nghiệm của đơn đăng ký nhãn hiệu từ Cục SHTT, thông báo cho Bên A quyết định cuối cùng về việc đăng ký Nhãn hiệu hàng hoá. Nhận Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hoá từ cục SHTT sau đó gửi lại cho Bên A sau khi nhận được chi phí thanh toán từ Bên A.

Điều 3: Nghĩa vụ của Bên A

Bên A tại Hợp đồng này có các nghĩa vụ sau:

3.1: Cung cấp cho Bên B những thông tin, tài liệu cần thiết theo yêu cầu của bên B cho việc tra cứu và đăng ký nhãn hiệu hàng hoá chi tiết như sau:

- 15 mẫu nhãn hiệu

- Giấy uỷ quyền (theo mẫu bên B cung cấp) cho bên B được thay mặt bên A tiến hành các công việc được nêu tại Điều 1 hợp đồng này.

3.2: Thanh toán cho Bên B đầy đủ và đúng thời hạn theo quy định tại Điều 4 dưới đây.

Điều 4: Giá trị hợp đồng, thời hạn và phương thức thanh toán

4.1: Giá trị hợp đồng

Tổng giá trị hợp đồng là: ....000.000 VND (Bằng chữ: ...................), trong đó:

- Phí tra cứu nhanh khả năng đăng ký cho nhãn hiệu "…………." và Phí dịch vụ đăng ký nhãn hiệu “…………….” cho ………. nhóm là: .....000.000 VNĐ (hai triệu đồng)

- Phí nhà nước: 660.000 VNĐ/01 nhóm x …… nhóm = …..000.000 VNĐ (có biên lai thu phí nhà nước)

4.2: Thời hạn và phương thức thanh toán:

Được thanh toán thành 2 lần:

- Lần 1: Bên A thanh toán cho bên B số tiền là : ......000.000 VND ngay sau khi ký hợp đồng để bên B tiến hành các thủ tục pháp lý đăng ký bảo hộ nhãn hiệu và thay mặt bên A nộp phí nhà nước tại Cục SHTT;.

-Lần 2: Ngay sau khi Bên B bàn giao cho Bên A tờ khai đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa có xác nhận của Cục SHTT và biên lai thu phí của Cục Bên A có trách nhiệm thanh toán số tiền còn lại cho Bên B.

4.3: Phương thức thanh toán: Bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản

Điều 5: Hiệu lực, điều kiện sửa đổi và chấm dứt hợp đồng

5.1: Hợp đồng này có hiệu lực kể từ ngày ký.

5.2: Hợp đồng này có thể được sửa đổi hoặc bổ sung theo thoả thuận của các bên và việc sửa đổi hoặc bổ sung phải được lập thành văn bản.

5.3: Hợp đồng này được chấm dứt trong các trường hợp sau:

(a) Hai bên hoàn thành tất cả các nghĩa vụ theo Hợp đồng này;

(b) Hai bên thoả thuận kết thúc trước khi các công việc được hoàn thành. Trong trường hợp này, hai bên sẽ thoả thuận bằng văn bản về các điều kiện cụ thể liên quan đến kết thúc Hợp đồng.

(c) Hoặc các trường hợp khác theo quy định của pháp luật.

Điều 6: Bảo mật

Các giấy tờ, tài liệu, thông tin trao đổi giữa Bên A và Bên B được xem là thuộc quyền sở hữu đương nhiên của hai bên. Hai bên có trách nhiệm giữ bí mật các giấy tờ, tài liệu, thông tin đó và chỉ được tiết lộ cho người khác nếu được sự đồng ý trước bằng văn bản của phía bên kia.

Điều 7: Giải quyết tranh chấp

Mọi tranh chấp liên quan đến Hợp đồng này trước hết sẽ được giải quyết thông qua thương lượng và hoà giải giữa các bên. Nếu tranh chấp không giải quyết được thông qua hoà giải thì các bên nhất trí rằng một trong các bên có quyền đưa ra giải quyết tại Toà án nhân dân thành phố Hà nội.

Điều 8: Văn kiện Hợp đồng

Hợp đồng này được lập thành hai (02) bản bằng tiếng Việt có giá trị như nhau, mỗi bên giữ một (01) bản .

Đại diện Bên A

Giám Đốc

Đại diện Bên B

Giám đốc

LÊ MINH TRƯỜNG

BƯỚC 4. TƯ VẤN TRỰC TIẾP – KÝ HỢP ĐỒNG - SOẠN THẢO HỒ SƠ

Sau khi đã thống nhất được các nội dung cơ bản trên hợp đồng, chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho quý khách hàng tại văn phòng giao dịch của công ty, trụ sở của khách hàng hoặc một địa điệm khác theo yêu cầu của Quý khách.

Mọi yêu cầu của Quý khách hàng sẽ được chúng tôi phục vụ!

Rất mong nhận được sự hợp tác cùng Quý khách hàng!

Trân trọng./.

Bộ phận Luật sư Sở hữu Trí tuệ - Công ty luật Minh Khuê