Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật lao động của Công ty Luật Minh Khuê.

>> Luật sư tư vấn pháp luật lao động qua điện thoại (24/7) gọi:  1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Bộ luật lao động số 10/2012/QH13

2. Luật sư tư vấn:

Đối với vấn đề nhân quyền (hay quyền con người) trong luật lao động thì đó là quyền tự nhiên của con người và không bị tước bỏ bởi bất cứ ai và bất cứ chính thể nào. Nó được quy định xuyên suốt trong Bộ luật lao động về các quyền của người lao động và người sử dụng lao động trong quan hệ lao động. Bạn cần tham khảo kết hợp các quy định trong bộ luật lao động các năm để làm rõ vấn đề của mình. Chẳng hạn trong chương I BLLĐ 2012 quy định về quyền làm việc để đảm bảo nhu cầu của người lao động: "Làm việc, tự do lựa chọn việc làm, nghề nghiệp, học nghề, nâng cao trình độ nghề nghiệp và không bị phân biệt đối xử" hay quyền tuyển dụng của người sử dụng lao động...

Tham khảo bài viết liên quan:

Những bất cập trong Bộ luật Lao động hiện hành

Tư vấn pháp luật lao động

Cẩm nang pháp luật dành cho thanh niên

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Luật sư Tư vấn Pháp luật lao động.