Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật Doanh nghiệp của Công ty luật Minh Khuê

>> Luật sư tư vấn pháp luật Doanh nghiệp, gọi:  1900.6162

 

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý: 

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 3907 : 2011 Yêu cầu thiết kế đối với trường mầm non

2. Luật sư tư vấn:

Về vấn đề thiết kế xây dựng đối với trường mầm non có được xây dựng trên 2 tầng không thì hiện tại chưa có quy định cụ thể là cấm các trường mầm non xây dựng trên 2 tầng. Tuy nhiên tại mục 4.2.4 Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 3907 : 2011 Yêu cầu thiết kế đối với trường mầm non quy định:

4.2.4 Trường mầm non không nên thiết kế, xây dựng lớn hơn 3 tầng. Nhóm trẻ ở độ tuổi nhà trẻ nên bố trí ở tầng một. Đối với trường mầm non chuyên biệt chỉ nên xây tối đa là 2 tầng.

CHÚ THICH: Trường hợp thiết kế trên 3 tầng cần bảo đảm an toàn, thuận tiện cho sinh hoạt của trẻ cũng như việc thoát nạn khi có sự cố và phải được sự chấp thuận của cấp có thẩm quyền. 

Theo căn cứ trên thì Trường mầm non không nên thiết kế, xây dựng lớn hơn 3 tầng. Nhóm trẻ ở độ tuổi nhà trẻ nên bố trí ở tầng một. Đối với trường mầm non chuyên biệt chỉ nên xây tối đa là 2 tầng. Trường hợp thiết kế trên 3 tầng cần bảo đảm an toàn, thuận tiện cho sinh hoạt của trẻ cũng như việc thoát nạn khi có sự cố và phải được sự chấp thuận của cấp có thẩm quyền. 

>> Xem thêm:  Điều kiện thành lập trường mầm non theo quy định mới năm 2020

Như vậy theo quy định trên không hề cấm trường mầm non không được xây tối đa là 2 tầng mà đây là khuyến nghị chỉ nên xây tối đa 2 tầng. 

Trên đây là tư vấn của chúng tôi.  Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại số: 1900.6162 để được giải đáp.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

CV Thanh Hằng - Bộ phận tư vấn pháp luật Doanh nghiệp - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Thủ tục hành chính về thành lập và hoạt động của trường mầm non tư thục