1. Tư vấn bảo hộ tác phẩm mỹ thuật ứng dụng

Việc đăng ký này sẽ tránh được hàng loại rủi ro về kinh tế khi bạn chuẩn bị tung ra hoàng loạt các sản phẩm mang tính mỹ thuật có khả năng ứng dụng cao ra thị trường tiêu dùng.

>> Luật sư tư vấn Luật sở hữu Trí tuệ qua điện thoại (24/7) gọi số: 0986.386.648

Mỹ thuật ứng dụng là gì?

Không đơn thuần chỉ là một bức tranh đẹp để chiêm ngưỡng hay chỉ là hình khối với cấu trúc phức tạp phục vụ cho những cảm xúc hàn lâm. Mỹ thuật ứng dụng chính là việc mang những tinh túy của nghệ thuật vào ứng dụng trong cuộc sống thường nhật.

Một tác phẩm mỹ thuật ứng dụng chính là sự kết hợp giữa đường nét, màu sắc, hình khối, bố cục với tính năng hữu ích có thể gắn liền với một đồ vật hữu ích, được sản xuất hàng loạt bằng tay hoặc bằng máy như: biểu trưng; hàng thủ công mỹ nghệ; hình thức thể hiện trên sản phẩm,bao bì sản phẩm.

Bạn sáng tạo ra được một sản phẩm với những họa tiết và hình khối bắt mắt hay đơn thuần chỉ là một logo, hình ảnh hay biểu tượng độc đáo, bạn khẳng định rằng không thể có một sản phẩm cùng loại nào trên thị trường lại có vẻ ngoài lạ và giàu tính nghệ thuật như vậy. Vậy tại sao bạn không đăng ký ngay những họa tiết mang phong cách và trí tuệ của mình để âm hưởng của bạn mãi sâu đậm trong tâm trí người tiêu dùng?

Để đăng ký bản quyền ứng dụng ngay từ bây giờ bạn chỉ cần mang đến cho Công ty luật Minh Khuê những tài liệu sau:

- File tác phẩm (bản mô tả, ảnh chụp tác phẩm...);

- 03 Bản sao y CMND/Hộ chiếu (nếu là cá nhân), bản sao y Giấy phép đăng ký kinh doanh (tổ chức);

- Thông tin cụ thể về tác giả: Nơi thường trú, Số điện thoại, Email, Fax;

- Thông tin liên quan đến tác phẩm: Tên tác phẩm, đã công bố hay chưa công bố, thời gian công bố.

Công ty luật Minh Khuê sẽ cung cấp cho bạn các dịch vụ:

- Tư vấn về các vấn đề pháp lý liên quan đến việc bảo hộ mỹ thuật ứng dụng;

- Tra cứu sơ bộ khả năng được bảo hộ tác phẩm mĩ thuật ứng dụng;

- Soạn thảo các văn bản phục vụ cho việc đăng ký bảo hộ tác phẩm;

- Đòi lại quyền lợi cho bạn khi tác phẩm được bảo hộ bị xâm phạm;

- Tư vấn cho bạn những dạng bảo hộ liên quan đối với tác phẩm.

Bạn sẽ được gì sau khi đăng ký bản quyền mỹ thuật ứng dụng?

Sau khi đăng ký tác phảm mỹ thuật ứng dụng bạn sẽ được cấp văn bằng bảo hộ đối với tác phẩm của mình. Và lẽ dĩ nhiên bạn được sở hữu nó như một “lá bùa hộ mênh” công hiệu nhất chống lại những hành vi sao chép, cạnh tranh không lành mạnh trên thị trường cũng như khai thác một cách hiệu quả nhất hiệu quả mà nó mang lại. Chính vì vậy, bảo vệ bản quyền mỹ thuật ứng dụng chính góp phần xây dựng nên thương hiệu và uy tín của doanh nghiệp bạn trong mắt người tiêu dùng.

Liên hệ sử dụng dịch vụ đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam, gọi: 0986.386.648

>> Tham khảo dịch vụ pháp lý liên quan: Dịch vụ tư vấn cấp mã số mã vạch cho doanh nghiệp;

2. Tư vấn bảo hộ tác phẩm tạo hình

Công ty luật Minh Khuê cung cấp dịch vụ tư vấn đăng ký bảo hộ tác phẩm tạp hình - Được thể hiện bởi đường nét, màu sắc, hình khối, bố cục như: hội hoạ, đồ hoạ, điêu khắc, nghệ thuật sắp đặt và các hình thức thể hiện tương tự, tồn tại dưới dạng độc bản:

>> Luật sư tư vấn Luật sở hữu Trí tuệ qua điện thoại (24/7) gọi số: 0986.386.648

Youtube video

Luật sư Lê Minh Trường tham gia chương trình 60 phút mở trên VTV6

Danh sách các tài liệu cung cấp để thực hiện thủ tục đăng ký :

- 03 mẫu tác phẩm viết;

- 03 Bản sao y CMND/Hộ chiếu (nếu là cá nhân), bản sao y Giấy phép đăng ký kinh doanh (tổ chức);

- Giấy ủy quyền cho (MKLAW FIRM cung cấp);

- Thông tin cụ thể về tác giả: Nơi thường trú, Số điện thoại, Email; Fax;

- Thông tin liên quan đến TP: Tên TP, đã công bố hay chưa công bố; thời gian công bố

Liên hệ sử dụng dịch vụ đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam:

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi: CÔNG TY LUẬT TNHH MINH KHUÊ. Điện thoại yêu cầu dịch vụ luật sư tư vấn luật Sở hữu trí tuệ, gọi: 0986.386.648. Gửi thư tư vấn hoặc yêu cầu dịch vụ qua Email: [email protected]

3. Hướng dẫn cách bảo hộ độc quyền sản phẩm

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ các dịch vụ du lịch, tại Hội An, nhiều sản phẩm làng nghề thủ công đặc trưng như đèn lồng, mộc, gốm, rau được phục hồi và phát triển. Tuy nhiên, việc bảo hộ độc quyền nhãn hiệu sản phẩm vẫn còn nhiều vấn đề trăn trở.

Việc xác lập nhãn hiệu đối với các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ ở Hội An đang là vấn đề cấp bách. Theo Nghệ nhân đèn lồng Huỳnh Văn Ba, hiện nay ở TP. Hồ Chí Minh, Đà Lạt cũng có đèn lồng mang thương hiệu Hội An, nhưng vấn đề chất lượng thì rất khó xác định. Một khi chất lượng kém, chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến thương hiệu đèn lồng Hội An. Ở Hội An, việc tranh chấp nhãn hiệu hàng hóa cũng đã từng xảy ra, như vụ tranh chấp nhãn hiệu Phố Hội. Chính vì thế, vài năm trở lại đây, thành phố đã vận động, hướng dẫn và hỗ trợ cho các cơ sở sản xuất xây dựng quy chế sử dụng nhãn hiệu và lập thủ tục đăng ký tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam. Nhờ đó, các sản phẩm như yến sào, đèn lồng đã được đăng ký nhãn hiệu hàng hóa và mới đây là mộc Kim Bồng, rau Trà Quế.

Youtube video

Luật sư tư vấn bảo hộ nhãn hiệu độc quyền tại Việt Nam 0986.386.648

Với nhãn hiệu độc quyền “Trà Quế - Hội An”, làng rau có diện tích 22 ha với 130 hộ sản xuất, mỗi ngày cung cấp trên 4 tấn rau sạch gồm hơn 20 chủng loại rau ăn lá và rau gia vị như diếp cá, xà lách, cải xanh, húng, ngò, rau đắng, mồng tơi, cần, quế... cho thị trường và một số siêu thị lớn ở miền Trung và miền Nam. Mỗi năm, làng rau Trà Quế bán ra thị trường từ 150 đến 200 tấn, thu nhập bình quân đạt 18 triệu đồng/sào, gấp 10 lần so với trồng lúa. Làng rau này mỗi năm còn đón hơn 2 nghìn khách du lịch qua chương trình “Một ngày làm nông dân Trà Quế”. Hiện Hội An đang quy hoạch mở rộng thêm 10ha đất sản xuất, lập một website riêng và đưa làng rau truyền thống này vào danh mục bảo tồn. Nghề làm đèn lồng Hội An sau khi được bảo hộ “nhãn hiệu tập thể” đã có trên 40 cơ sở với gần 250 người thợ chuyên nghiệp. Mỗi năm, “tập thể” này sản xuất khoảng 30.000 chiếc lồng đèn với doanh thu hơn 3 tỷ đồng, trong đó có hàng nghìn chiếc được xuất khẩu ra nước ngoài.

Thực tế cho thấy, sau khi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền, cái lợi là rất lớn. Tuy nhiên, số lượng nhãn hiệu hàng hóa được đăng ký còn khá ít. Ông Đỗ Đình Phô - Phó Trưởng phòng Kinh tế Hội An cho biết: “Số lượng nhãn hiệu hàng hóa đã đăng ký chủ yếu là nhãn hiệu hàng hóa tập thể, còn nhãn hiệu cá biệt thì hầu như chưa có. Trong khi đó, thời gian xét cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa còn quá dài. Một số cơ sở sản xuất chưa thấy lợi ích thiết thực từ việc đăng ký và sử dụng nhãn hiệu”. Mới đây, đề tài nghiên cứu khoa học “Xây dựng lộ trình đăng ký, bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp cho các sản phẩm nổi tiếng của Quảng Nam” được triển khai nhằm xây dựng những luận cứ khoa học, xác lập quyền sở hữu trí tuệ cho các sản phẩm truyền thống của tỉnh. UBND tỉnh cũng đã ban hành Quy định về “Hỗ trợ xác lập quyền sở hữu công nghiệp và áp dụng các hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến của doanh nghiệp” trên địa bàn tỉnh. Theo đó, doanh nghiệp khi đăng ký xây dựng nhãn hiệu hàng hóa, dịch vụ sẽ được Nhà nước hỗ trợ một phần kinh phí. Các cơ quan quản lý nhà nước về khoa học và công nghệ cũng sẽ tư vấn, hướng dẫn cho các doanh nghiệp lập các thủ tục để đăng ký tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam.

Hy vọng, với những tác động cụ thể của các ngành chức năng và sự năng động của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, các sản phẩm đặc trưng, mang đậm bản sắc sẽ không ngừng vươn xa, góp phần quảng bá hình ảnh Hội An - Di sản văn hóa thế giới với bạn bè quốc tế.

Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu độc quyền: Điện thoại yêu cầu dịch vụ luật sư tư vấn luật Sở hữu trí tuệ, gọi: 0986.386.648 Gửi thư tư vấn hoặc yêu cầu dịch vụ qua Email: [email protected]

4. Dịch vụ tư vấn luật trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ

Quyền sở hữu trí tuệ là quyền của tổ chức, cá nhân đối với tài sản trí tuệ, bao gồm quyền tác giả và quyền liên quan đến quyền tác giả, quyền sở hữu công nghiệp và quyền đối với giống cây trồng. Công ty luật Minh Khuê là sự lựa chọn hoàn hảo cho mọi tổ chức, các nhân và doanh nghiệp mong muốn được tư vấn nhằm bảo vệ quyền sở hữu chính đáng, hợp pháp của mình.

4.1. Đăng ký bảo hộ độc quyền nhãn hiệu

Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hoá, dịch vụ của tổ chức, các nhân khác nhau. Dấu hiệu dùng để phân biệt đó phải nhìn thấy được dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, kể cả hình ba chiều hoặc sự kết hợp các yếu tố đó, được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc. Dấu hiệu nhìn thấy được có thể được bảo hộ là nhãn hiệu nếu dấu hiệu đó có khả năng phân biệt, không lừa dối người tiêu dùng, và không có khả năng xung đột với các quyền đã được xác lập sớm hơn của các đối tượng khác như nhãn hiệu, tên thương mại, chỉ dẫn địa lý, hoặc kiểu dáng công nghiệp của chủ thể khác.

Theo Luật Sở hữu trí tuệ 2005, nhãn hiệu được xác lập quyền trên cơ sở quyết định cấp văn bằng bảo hộ hoặc công nhận đăng ký quốc tế của Cục Sở hữu trí tuệ (trừ trường hợp là nhãn hiệu nổi tiếng). Doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân Việt Nam muốn được hưởng quyền đối với nhãn hiệu phải trực tiếp làm đơn xin cấp văn bằng bảo hộ nộp tại Cục Sở hữu trí tuệ hoặc uỷ quyền cho một Tổ chức đại diện như Công ty luật Minh Khuê thực hiện các công việc liên quan.

Quyền đối với nhãn hiệu được ghi nhận theo phạm vi lãnh thổ quốc gia, nhãn hiệu đã đăng ký tại Việt Nam hoặc ở một quốc gia bất kỳ chỉ được bảo hộ trên lãnh thổ Việt Nam hoặc quốc gia đó. Để được bảo hộ ở một nước ngoài, nhãn hiệu phải được đăng ký hoặc sử dụng ở nước ngoài đó. Tuy nhiên, tùy thuộc vào luật pháp của nước đó quy định quyền đối với nhãn hiệu phát sinh thông qua đăng ký hay sử dụng nhãn hiệu.

Để đăng ký nhãn hiệu ở nước ngoài, doanh nghiệp Việt Nam có thể thực hiện theo nhiều cách:

- Đăng ký trực tiếp ở từng nước;

- Hoặc đăng ký qua hệ thống đăng ký quốc tế Madrid bằng cách nộp một đơn duy nhất trong đó có chỉ định các nước xin đăng ký, Nếu đăng ký theo Madrid, trước hết nhãn hiệu phải đã được nộp đơn đăng ký hoặc đã được đăng ký tại Việt Nam tùy thuộc vào các nước xin bảo hộ thuộc khối Madrid Protocol hay khối Madrid Agreement.

>> Luật sư tư vấn đăng ký bảo hộ độc quyền sở hữu trí tuệ Gọi: 0986.386.648

Dịch vụ của Công ty luật Minh Khuê trong lĩnh vực tư vấn đăng ký nhãn hiệu:

- Tra cứu, cung cấp thông tin về việc sử dụng và đăng ký nhãn hiệu ở Việt Nam và nước ngoài;

- Tư vấn liên quan đến việc lựa chọn và sử dụng nhãn hiệu;

- Đánh giá nhãn hiệu có khả năng đăng ký bảo hộ ở Việt Nam và nước ngoài (Mỹ, Châu Âu, Canada, Nhật, Hàn Quốc, Hồng Kông, Singapore, Trung Quốc, các nước Đông Nam Á);

- Đại diện trong việc nộp đơn xin cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, ghi nhận sửa đổi, gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu ở Việt Nam và ở nước ngoài;

- Đánh giá hiệu lực giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu và khả năng vi phạm các quyền nhãn hiệu đang được bảo hộ ở Việt Nam và ở nước ngoài;

- Thực thi các quyền nhãn hiệu đang được bảo hộ: điều tra, giám sát, thương lượng, hòa giải, khởi kiện ra tòa hoặc yêu cầu cơ quan có thẩm quyền khác xử lý xâm phạm ở Việt Nam và nước ngoài;

- Đàm phán, soạn thảo, thẩm định, đăng ký hợp đồng chuyển giao quyền sử dụng hoặc quyền sở hữu nhãn hiệu ở Việt Nam và ở nước ngoài;

- Tư vấn chiến lược xây dựng, phát triển thương hiệu;

- Tư vấn khách hàng xây dựng và tham gia các giải thưởng thương hiệu.

4.2. Giới thiệu về tên thương mại

Tên thương mại là tên gọi của tổ chức, cá nhân dùng trong hoạt động kinh doanh để phân biệt chủ thể kinh doanh mang tên gọi đó với chủ thể kinh doanh khác trong cùng lĩnh vực và khu vực kinh doanh. Việc đăng ký bảo hộ tên thương mại có ý nghĩa quan trọng đối với doanh nghiệp, tạo niềm tin cho khách hàng nâng cao uy tín của doanh nghiệp trên thương trường hướng đến sự phát triển bền vững và mở rộng nguồn khách hàng.

Dịch vụ của Công ty luật Minh Khuê trong lĩnh vực tư vấn đăng ký bảo hộ tên thương mại:

- Tư vấn, tra cứu, đăng ký bảo hộ tên thương mại ở Việt Nam và nước ngoài;

- Hoàn thiện hồ sơ xin cấp văn bằng bảo hộ tên thương mại;

- Tư vấn và đánh giá khả năng vi phạm các quyền đối với tên thương mại được bảo hộ;

- Tư vấn nâng cao vai trò, củng cố và phát triển thương hiệu của tên thương mại;

- Đại diện cho khách hàng thực hiện phúc đáp, khiếu kiện các Quyết định của Cục Sở hữu trí tuệ bao gồm, phản đối, kiến nghị thay đổi quyết định;

4.3. Giới thiệu vể chỉ dẫn địa lý

Chỉ dẫn địa lý là dấu hiệu dùng để chỉ sản phẩm có nguồn gốc từ khu vực, địa phương, vùng lãnh thổ hay quốc gia cụ thể. Việc đăng ký bảo hộ chỉ dẫn địa lý giúp các cá nhân, tổ chức khẳng định nguồn gốc, chất lượng sản phẩm, dịch vụ, tăng khả năng cạnh tranh đối với hàng hóa cùng chủng loại được các cá nhân, tổ chức khác cung cấp trên thị trường.

Dịch vụ của Công ty luật Minh Khuê trong lĩnh vực tư vấn đăng ký bảo hộ chỉ dẫn địa lý:

- Tư vấn các điều kiện chung đối với việc bảo hộ chỉ dẫn địa lý, đối tượng chỉ dẫn được/không được bảo hộ;

- Kiểm tra, đánh giá tính pháp lý của các yêu cầu tư vấn và các giấy tờ của khách hàng;

- Tiến hành nộp hồ sơ xin cấp Văn bằng Bảo hộ;

- Theo dõi tiến trình xử lý công việc và thông báo kết qủa hồ sơ đã nộp;

- Nhận Văn bằng Bảo hộ tại Cục Sở hữu trí tuệ ;

- Tư vấn phát triển thương hiệu Chỉ dẫn địa lý.

4.4. Giới thiệu về Sáng chế và Giải pháp hữu ích

Sáng chế là giải pháp kỹ thuật dưới dạng sản phẩm hoặc quy trình nhằm giải quyết một vấn đề xác định bằng việc ứng dụng các quy luật tự nhiên. Sáng chế được bảo hộ dưới hai hình thức cơ bản:

+ Bằng độc quyền sáng chế nếu đáp ứng các điều kiện: có tính mới, trình độ sáng tạo, và có khả năng áp dụng công nghiệp;

+ Bằng độc quyền giải pháp hữu ích nếu không phải là hiểu biết thông thường và đáp ứng các điều kiện: có tính mới và có khả năng áp dụng công nghiệp.

Theo Luật Sở hữu trí tuệ 2005 không phải tất cả các lĩnh vực công nghệ đều là đối tượng bảo hộ của sáng chế. Ví dụ, phát minh, lý thuyết khoa học, phương pháp toán học, chương trình máy tính, cách thức thể hiện thông tin phương pháp phòng ngừa, chuẩn đoán và chữa trị bệnh cho người và động vật, …không được bảo hộ với danh nghĩa sáng chế.

Theo Luật Sở hữu trí tuệ 2005, quyền đối với sáng chế được xác lập trên cơ sở quyết định cấp văn bằng bảo hộ của Cục Sở hữu trí tuệ. Người muốn được hưởng quyền đối với sáng chế phải trực tiếp làm đơn xin cấp văn bằng bảo hộ và nộp cho Cục Sở hữu trí tuệ hoặc uỷ quyền cho một Tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp để thực hiện các công việc liên quan.

Dịch vụ của Công ty luật Minh Khuê trong lĩnh vực tư vấn đăng ký bảo hộ sáng chế:

+ Tư vấn, tra cứu, đánh giá khả năng sử dụng, đăng ký bảo hộ của sáng chế / giải pháp hữu ích ở Việt Nam và nước ngoài;

+ Hoàn thiện hồ sơ xin cấp văn bằng bảo hộ Sáng chế (dịch tài liệu hoặc viết bản mô tả sáng chế và yêu cầu bảo hộ, chuẩn bị các hình vẽ, làm tờ khai, đại diện) cho khách hàng trong việc nộp đơn yêu cầu cấp bằng bảo hộ ở Việt Nam và ở nước ngoài;

+ Tư vấn và thực hiện dịch vụ duy trì hiệu lực văn bằng bảo hộ sáng chế đã được cấp ở Việt Nam và ở nước ngoài;

+ Tư vấn và đánh giá khả năng vi phạm các quyền sáng chế đang được bảo hộ;

+ Đánh giá hiệu lực văn bằng bảo hộ sáng chế đã được cấp ở Việt Nam và ở nước ngoài;

+ Đàm phán, soạn thảo, thẩm định, đăng ký hợp đồng chuyển giao quyền sử dụng hoặc quyền sở hữu các sáng chế ở Việt Nam và ở nước ngoài;

+ Đại diện cho khách hàng thực hiện phúc đáp, khiếu kiện các Quyết định của Cục Sở hữu trí tuệ bao gồm, phản đối, kiến nghị thay đổi quyết định;

4.5. Giới tiệu về bảo hộ thiết kế, bố trí mạch tích hợp

Thiết kế bố trí mạch tích hợp bán dẫn (sau đây gọi là thiết kế bố trí) là cấu trúc không gian của các phần tử mạch và mối liên kết các phần tử đó trong mạch tích hợp bán dẫn. Việc bảo hộ các thiết kế bố trí mạch tích hợp bán dẫn đặc biệt quan trọng khi hiện nay công nghệ đang ngày càng biến đổi nhanh chóng nhưng các cá nhân, tổ chức luôn muốn sử dụng các thiết kế đó trong quá trình hoạt động thương mại mà không xin phép người chủ thực sự đã tạo ra sản phẩm. Vì vậy, việc đăng ký bảo hộ thiết kế bố trí mạch tích hợp sẽ hạn chế khả năng các cá nhân, tổ chức sao chép hoặc dùng các bản thiết kế đó trong hoạt động thương mại nhằm thu lợi cho riêng mình mà muốn không trả các chi phí cho tác giả tạo ra thiết kế đó.

Dịch vụ của Công ty luật Minh Khuê trong lĩnh vực tư vấn bảo hộ thiết kê, bố trí mạch tích hợp:

- Tư vấn, tra cứu, đánh giá khả năng đăng ký bảo hộ ;

-Hoàn thiện hồ sơ xin cấp văn bằng bảo hộ ở Việt Nam và ở nước ngoài;

- Tư vấn và thực hiện dịch vụ duy trì hiệu lực văn bằng bảo hộ đã được cấp ở Việt Nam và ở nước ngoài;

-Tư vấn và đánh giá khả năng vi phạm các quyền đối với bản thiết kế bố trí đang được bảo hộ;

-Đánh giá hiệu lực văn bằng bảo hộ đã được cấp ở Việt Nam và ở nước ngoài;

-Đàm phán, soạn thảo, thẩm định, đăng ký hợp đồng chuyển giao quyền sử dụng hoặc quyền sở hữu các thiết kế bố trí đó ở Việt Nam và ở nước ngoài;

4.6. Giới thiệu về bảo hộ kiểu dáng công nghiệp

Kiểu dáng công nghiệp là hình dáng bên ngoài của sản phẩm được thể hiện qua hình khối, đường nét, màu sắc hoặc sự kết hợp những yếu tố này. Kiểu dáng công nghiệp được bảo hộ nếu có tính mới, tính sáng tạo và khả năng áp dụng công nghiệp. Theo qui định của Luật Sở hữu trí tuệ 2005, một số đối tượng không được bảo hộ với tư cách là kiểu dáng công nghiệp, ví dụ, hình dáng bên ngoài được quyết định hoàn toàn bởi chức năng của sản phẩm, hình dáng bên ngoài của các công trình xây dựng dân dụng hoặc công nghiệp, hình dáng của sản phẩm không nhìn thấy được trong quá trình sử dụng sản phẩm.

Kiểu dáng công nghiệp được xác lập quyền trên cơ sở quyết định cấp văn bằng bảo hộ của Cục Sở hữu trí tuệ. Người muốn được hưởng quyền đối với kiểu dáng công nghiệp phải trực tiếp nộp đơn xin cấp văn bằng bảo hộ tại Cục Sở hữu trí tuệ hoặc uỷ quyền cho một Tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ để thực hiện các công việc có liên quan.

Dịch vụ của Công ty luật Minh Khuê trong lĩnh vực tư vấn kiểu dáng công nghiệp:

-Tra cứu thông tin về sử dụng và đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp ở Việt Nam và nước ngoài;

-Tư vấn, đánh giá khả năng sử dụng, đăng ký bảo hộ của kiểu dáng công nghiệp ở Việt Nam và nước ngoài;

-Hoàn thiện hồ sơ xin cấp văn bằng bảo hộ (dịch tài liệu hoặc viết bản mô tả kiểu dáng công nghiệp, yêu cầu bảo hộ, chuẩn bị các hình vẽ, làm tờ khai, đại diện) cho khách hàng trong việc nộp đơn yêu cầu cấp bằng bảo hộ, gia hạn văn bằng bảo hộ kiểu dáng công nghiệp ở Việt Nam và ở nước ngoài;

-Nghiên cứu và đánh giá khả năng vi phạm các quyền kiểu dáng công nghiệp đang được bảo hộ;

-Thực thi các quyền kiểu dáng công nghiệp đang được bảo hộ: điều tra, giám sát, thương lượng / hòa giải, khởi kiện ra tòa hoặc yêu cầu cơ quan có thẩm quyền khác xử lý xâm phạm ở Việt Nam và nước ngoài;

-Đàm phán, soạn thảo, thẩm định, đăng ký hợp đồng chuyển giao quyền sử dụng hoặc quyền sở hữu các kiểu dáng công nghiệp ở Việt Nam và ở nước ngoài;

4.7. Giới thiệu vể Li-xăng/Chuyển nhượng

Cùng với hoạt động xác lập quyền thì li –xăng / chuyển nhượng quyền sở hữu trí tuệ là một trong các quyền lợi gắn liền với hoạt động của doanh nghiệp.

Dịch vụ của Công ty luật Minh Khuê trong lĩnh vực tư vấn li – xăng / chuyển nhượng quyền sở hữu trí tuệ

-Tư vấn trong việc thương lượng, soạn thảo và tiến hành thủ tục ghi nhận các hợp đồng chuyển nhượng và hợp đồng li-xăng liên quan tới các đối tượng sở hữu trí tuệ như : sáng chế, giải pháp hữu ích, kiểu dáng công nghiệp, nhãn hiệu, bản quyền và chuyển giao công nghệ;

-Đại diện cho khách hàng thực hiện các thủ tục đăng ký, phê duyệt các hợp đồng li-xăng, chuyển nhượng các đối tượng sở hữu trí tuệ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

4.8. Giới thiệu về bảo hộ giống cây trồng

Giống cây trồng là quần thể cây trồng thuộc cùng một cấp phân loại thực vật thấp nhất, đồng nhất về hình thái, ổn định qua các chu kỳ nhân giống, có thể nhận biết được bằng sự biểu hiện các tính trạng do kiểu gen hoặc sự phối hợp của các kiểu gen quy định và phân biệt được với bất kỳ quần thể cây trồng nào khác bằng sự biểu hiện của ít nhất một tính trạng có khả năng di truyền được. Bảo hộ giống cây trồng giúp tác giả tạo ra giống cây trồng mới giới thiệu được các tính mới của loại cây trồng đó, đồng thời tránh tình trạng sao chép bất hợp pháp các tính trạng do kiểu ghen và sự phối hợp gen mà tác giả đã tạo ra cho giống cây trồng đó.

Dịch vụ của Công ty luật Minh Khuê trong lĩnh vực tư vấn Bảo hộ Giống cây trồng

-Tư vấn, tra cứu, đánh giá khả năng đăng ký bảo hộ ;

-Hoàn thiện hồ sơ xin cấp văn bằng bảo hộ ở Việt Nam và ở nước ngoài;

-Tư vấn và thực hiện dịch vụ duy trì hiệu lực văn bằng bảo hộ đã được cấp ở Việt Nam và ở nước ngoài;

-Tư vấn và đánh giá khả năng vi phạm các quyền đang được bảo hộ;

-Đánh giá hiệu lực văn bằng bảo hộ đã được cấp ở Việt Nam và ở nước ngoài;

-Đàm phán, soạn thảo, thẩm định, đăng ký hợp đồng chuyển giao quyền sử dụng hoặc quyền sở hữu các Giống cây trồng đó ở Việt Nam và ở nước ngoài;

4.9. Giới thiệu về quyền tác giả và quyền liên quan

Quyền tác giả là quyền của tổ chức, các nhân đối với tác phẩm do mình sáng tạo ra hoặc sở hữu. Quyền tác giả được ghi nhận cho các tác phẩm văn học, nghệ thuật, khoa học như sách, bài giảng, tác phẩm âm nhạc, tác phẩm sân khấu, tác phẩm điện ảnh, tác phẩm tạo hình và mỹ thuật ứng dụng, tác phẩm nhiếp ảnh, tác phẩm kiến trúc, phần mềm máy tính. Quyền tác giả tự động phát sinh từ thời điểm tác phẩm được định hình dưới một hình thức vật chất nhất định, bất kể tác phẩm đã công bố hay chưa công bố, đã đăng ký hay chưa đăng ký.

Quyền liên quan là quyền của tổ chức, cá nhân đối với cuộc biểu diễn, bản ghi âm, ghi hình, chương trình phát sóng, tín hiệu vệ tinh mang chương trình được mã hóa.

Mặc dù không phải là yêu cầu bắt buộc để được thụ hưởng quyền, nhưng đăng ký quyền tác giả / quyền liên quan với Cục Bản quyền tác giả - văn học nghệ thuật sẽ mang lại thuận lợi cho người được ghi nhận là tác giả / chủ sở hữu khi có tranh chấp xảy ra.

Dịch vụ của Công ty luật Minh Khuê trong lĩnh vực tư vấn đăng ký quyền tác giả /quyền liên quan

-Tư vấn về các căn cứ phát sinh, xác lập, các hạn chế cơ bản của quyền tác giả / quyền liên quan

-Tư vấn và thực hiện các thủ tục liên quan đến việc đăng ký quyền tác giả / quyền liên quan;

-Xác định tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả, đặc biệt khi tác phẩm được tạo ra theo các hợp đồng đặt hàng;

-Tư vấn, đại diện cho khách hàng tham gia đàm phán và soạn thảo hợp đồng sử dụng, chuyển nhượng và các hợp đồng khác liên quan đến quyền tác giả / quyền liên quan;

-Khiếu nại các quyết định liên quan đến việc cấp giấy chứng nhận bản quyền tác giả / quyền liên quan;

-Tư vấn, phối hợp với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền xử lý vi phạm quyền tác giả / quyền liên quan;

4.10. Giới thiệu về dịch vụ Website

Website là một văn phòng ảo của doanh nghiệp trên mạng Internet. Website bao gồm toàn bộ thông tin, dữ liệu, hình ảnh về các sản phẩm, dịch vụ và hoạt động sản xuất kinh doanh mà doanh nghiệp muốn truyền đạt tới người truy cập Internet. Với vai trò quan trọng như vậy, có thể coi Website chính là bộ mặt của Công ty, là nơi để đón tiếp và giao dịch với các khách hàng trên mạng. Website không chỉ đơn thuần là nơi cung cấp thông tin cho người xem, cho các khách hàng và đối tác kinh doanh của doanh nghiệp, nó còn phải phản ánh được những nét đặc trưng của doanh nghiệp, đảm bảo tính thẩm mỹ cao, tiện lợi, dễ sử dụng và đặc biệt phải có sức lôi cuốn người sử dụng để thuyết phục họ trở thành khách hàng của doanh nghiệp.

Dịch vụ của MKLAW FIRM trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế Website

·Đăng ký tên miền;

·Thuê hosting;

·Tư vấn, thiết kế Website động;

·Tư vấn, thiết kế Website tỉnh;

·Website flash cao cấp;

·Chăm sóc Website;

·Quảng bá Website.

4.11. Giới thiệu về xử lý vi phạm quyền sở hữu trí tuệ

Xử lý vi phạm quyền sở hữu trí tuệ là một trong những nội dung hết sức quan trọng nhằm đảm bảo quyền sở hữu trí tuệ được thực thi một cách có hiệu quả nhất và bảo vệ quyền lợi tối đa cho chủ sở hữu quyền.

Dịch vụ của MKLAW FIRM trong lĩnh vực tư vấn xử lý vi phạm

- Yêu cầu cơ quan Nhà nước có thẩm quyền thẩm định và kết luận về các hành vi vi phạm quyền của các đối tượng sở hữu trí tuệ;

- Yêu cầu người vi phạm chấm dứt hành vi vi phạm;

- Yêu cầu các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xử lý vi phạm;

- Tham gia tố tụng với tư cách luật sư bảo vệ quyền và lợi ích của khách hàng liên quan đến sở hữu trí tuệ tại Toà án có thẩm quyền.

4.12. Giới thiệu về nhượng quyền thương mại

Nhượng quyền thương mại (franchise) là hoạt động thương mại, theo đó bên nhượng quyền cho phép và yêu cầu bên nhận quyền tự mình tiến hành việc mua bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ theo các điều kiện nhất định. Hợp đồng nhượng quyền thương mại là hợp đồng hướng dẫn doanh nghiệp sử dụng một sản phẩm hoặc một quy trình hoạt động là một đối tượng sở hữu công nghiệp và đang được bảo hộ. Nhượng quyền thương mại liên quan đến chuyển giao công nghệ, nhãn hiệu hàng hóa hoặc các đối tượng sở hữu trí tuệ khác.

Dịch vụ của MKLAW FIRM trong lĩnh vực tư vấn nhượng quyền thương mại:

- Tiến hành tra cứu, tư vấn và lựa chọn hệ thống franchise phù hợp nhất với nhu cầu của khách hàng;

- Đánh giá tiềm năng và triển vọng khai thác của hệ thống franchise được lựa chọn, đánh giá năng lực của bên nhượng quyền;

- Tư vấn pháp lý trong suốt quá trình đàm phán hợp đồng franchise;

- Soạn thảo và kiểm tra các điều khoản hợp đồng để bảo vệ quyền lợi của khách hàng phù hợp với pháp luật Việt nam và quốc tế;

- Tư vấn các vấn đề tài chính trong hợp đồng franchise;

- Tiến hành các thủ tục ghi nhận hợp đồng franchise, xin phép tiến hành các giao dịch franchise;

- Theo dõi, tư vấn và bảo vệ quyền lợi của khách hàng trong toàn bộ quá trình franchise.

4.13. Mã số mã vạch

Mã số mã vạch là một giải pháp nhằm tạo thuận lợi và nâng cao năng suất, hiệu quả trong bán hàng và quản lý hàng hóa với một loại mã hiệu đặc biệt. Mã số mã vạch của hàng hoá bao gồm hai phần: mã số của hàng hoá và mã vạch là phần thể hiện mã số bằng vạch để cho máy đọc.

Mỗi loại sản phẩm khác nhau về tính chất, số lượng, bao gói…đều được chọn những mã số vật phẩm khác nhau. Những mã số này sẽ sử dụng lâu dài cùng với sự tồn tại của mặt hàng đó. Những mặt hàng này khi được cải tiến (như thay đổi các thông số về trọng lượng, cách đóng gói…) đều cần được cấp mã mặt hàng mới. Bởi vậy, việc tạo mã số cho hàng hoá phải lưu ý đến tích chất đặc thù mã số của hàng hoá. Mỗi mã số của một hàng hoá là con số duy nhất đặc trưng cho hàng hoá. Mỗi loại hàng hoá được nhận diện bởi một dãy số và mỗi dãy số chỉ tương ứng với một loại hàng hoá. Bản thân mã số chỉ là một dãy số đại diện cho hàng hoá, không liên quan đến đặc điểm của hàng hoá. Nó không phải là số phân loại hay chất lượng của hàng hoá, trên mã số cũng không có giá cả của hàng hoá. Lợi ích lớn nhất của việc áp dụng mã số mã vạch trong bán hàng đó chính là:

- Tăng năng suất: nhanh chóng tính tiền, làm hóa đơn phục vụ khách hàng;

- Tiết kiệm: sử dụng ít nhân lực và tốn ít thời gian trong khâu kiểm kê, tính toán;

- Chính xác: nhờ mã vạch, người ta phân biệt chính xác các loạl hàng hóa mà có khi bằng mắt thường ta thấy chúng rất giống nhau, tránh nhầm lẫn khi tính giá, phục vụ khách hàng tốt hơn.

Dịch vụ của Công ty luật Minh Khuê trong lĩnh vực tư vấn đăng ký mã số mã vạch:

- Tư vấn các qui định của pháp luật liên quan đến hoạt động đăng ký và sử dụng mã số mã vạch;

- Tư vấn tính hiệu quả trong việc sử dụng mã số mã vạch;

- Soạn thảo hồ sơ, đại diện cho khách hàng thực hiện việc đăng ký mã doanh nghiệp tại GS1 Việt Nam;

- Hướng dẫn khách hàng cách tạo và quản lý mã mặt hàng để quản lý hàng hoá của doanh nghiệp đạt hiệu quả cao nhất.

Liên hệ sử dụng dịch vụ đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi: CÔNG TY LUẬT TNHH MINH KHUÊ

Điện thoại yêu cầu dịch vụ luật sư tư vấn luật Sở hữu trí tuệ, gọi:0986.386.648

Gửi thư tư vấn hoặc yêu cầu dịch vụ qua Email: [email protected]

Rất mong nhận được sự hợp tác cùng Quý khách!

Trân trọng./.

Bộ phận Luật sư Sở hữu Trí tuệ - Công ty luật Minh Khuê