Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục Tư vấn luật doanh nghiệp của Công ty Luật Minh Khuê.

Đăng ký kinh doanh ? 

Luật sư tư vấn luật doanh nghiệp gọi số:19006162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Nghị định 43/2010/NĐ-CP của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp.

2. Luật sư tư vấn:

Căn cứ tại Điều 49 Hộ kinh doanh và điều 52 thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể hướng dẫn tại nghị định số 43/2010/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp, Vậy tại Điều 52 có hướng dẫn chi tiết về thành phần hồ sơ cần chuẩn bị để đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể, bạn có thể tham khảo và lập hồ sơ theo hướng dẫn đã nêu trong Nghị định.

Hồ sơ bạn cần chuẩn bị 01 bộ, 

Nơi nộp hồ sơ tại cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện khi đăng ký thành lập hộ kinh doanh hoặc đăng ký thay đổi nội dung đã đăng ký.

Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, trong thời hạn năm ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo rõ nội dung cần sửa đổi, bổ sung bằng văn bản cho người thành lập hộ kinh doanh.

Nếu sau năm ngày làm việc, kể từ ngày nộp hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh mà không nhận được Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh hoặc không nhận được thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh thì người đăng ký hộ kinh doanh có quyền khiếu nại theo quy định của pháp luật về khiếu nại, tố cáo.

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết có liên quan tới việc đăng ký hộ kinh doanh cá thể đã được đăng tải trên trang web Luatminhkhue.vn được đính kèm sau đây.

Tham khảo bài viết liên quan:

Hướng dẫn trình tự, thủ tục đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể?

Mở quán sửa chữa điện tử có phải nộp thuế môn bài không ?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật doanh nghiệp qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Luật sư Doanh nghiệp