Sau đó t được một người thầy giáo cứu ra khỏi đó. Vì sợ hãi và ngại nên t không giám báo ngay. Hôm đó là chủ nhật ngày 1/4/2018. T chỉ có bằng chứng là những tin nhắn thầy giáo đó mời tôi đến và 1 người xe garb đưa tôi về lúc đó khoảng 00:00. Mong tổng đài tư vấn cho t để t có thể tố cáo họ và không muốn họ tiếp tục dạy ở đây nữa. . Xin cảm on.

Người gửi : T

Luật sư trả lời:Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến Luật sư tư vấn pháp luật Hình sự của công ty Luật Minh Khuê, sau thời gian nghiên cứu nội dung câu hỏi của bạn cùng với quy định pháp luật hiện hành có liên quan đến sự việc Luật sư xin trả lời bạn như sau:

1. Căn cứ pháp lý

Bộ luật hình sự năm 2015

2. Nội dung tư vấn

Trước hết Luật sư rất chia sẻ với bạn về sự việc mà bạn chia sẻ, Luật sư nhận thấy đây là một hành vi vi phạm pháp luật rất nghiêm trọng của những người đã thực hiện hành vi này. Trong trường hợp này có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự về tội hiếp dâm theo Điều 141 Bộ luật hình sự năm 2015. Những đối tượng này có thể bị truy tố theo Điểm c Khoản 2 của điều này với mức án từ 07 năm đến 15 năm tù giam.

"Điều 141. Tội hiếp dâm

1. Người nào dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực hoặc lợi dụng tình trạng không thể tự vệ được của nạn nhân hoặc bằng thủ đoạn khác giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác trái với ý muốn của nạn nhân, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 07 năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 07 năm đến 15 năm:

>> Xem thêm:  Giao cấu với trẻ 13 tuổi bị phạt bao nhiêu năm tù ?

a) Có tổ chức;

b) Đối với người mà người phạm tội có trách nhiệm chăm sóc, giáo dục, chữa bệnh;

c) Nhiều người hiếp một người;

d) Phạm tội 02 lần trở lên;

đ) Đối với 02 người trở lên;

e) Có tính chất loạn luân;

g) Làm nạn nhân có thai;

h) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của nạn nhân mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 31% đến 60%;

i) Gây rối loạn tâm thần và hành vi của nạn nhân từ 11% đến 45%;

k) Tái phạm nguy hiểm.

>> Xem thêm:  Quan hệ tình dục tự nguyện khi cả hai chưa đủ tuổi có phạm luật hình sự

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm hoặc tù chung thân:

a) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của nạn nhân mà tỷ lệ tổn thương cơ thể 61% trở lên;

b) Biết mình bị nhiễm HIV mà vẫn phạm tội;

c) Gây rối loạn tâm thần và hành vi của nạn nhân 46% trở lên;

d) Làm nạn nhân chết hoặc tự sát.

4. Phạm tội đối với người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi, thì bị phạt tù từ 05 năm đến 10 năm.

Phạm tội thuộc một trong các trường hợp quy định tại khoản 2 hoặc khoản 3 Điều này, thì bị xử phạt theo mức hình phạt quy định tại các khoản đó.

5. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm."

Vậy nên trong trường hợp này của bạn có thể làm đơn trình báo với cơ quan công an điều tra cấp huyện nơi sảy ra sự việc này để được giải quyết. Căn cứ vào kết quả điều tra thì cơ quan tố  tụng sẽ có phương án giải quyết đòi lại công bằng và buộc các đối tượng bồi thường thiệt hại về tinh thần, danh dự, nhân phẩm cho bạn theo đúng quy định pháp luật. Khi sự việc được đưa ra pháp luật và bị truy cứu trách nhiệm hình sự thì chắc chắn những đối tượng này sẽ không thể tiếp tục công việc hiện tại, vậy nên bạn có thể yên tâm để thực hiện đòi lại công bằng cho bản thân mình.

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại số: 1900.6162 để được giải đáp.

>> Xem thêm:  Bị bỏ thuốc mê để hiếp dâm dẫn đến có thai thì bị phạt như thế nào ?

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Hình sự - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Tự nguyện quan hệ với người dưới 18 tuổi có vi phạm không ?