Vì hiện tại tôi đang được hưởng hệ số lương là 2.34 bậc đại học. Tôi nên chấm dứt HĐLĐ bên đơn vị cũ hay không? Nếu chấm dứt hợp đồng ở đơn vị cũ thì qua bên đơn vị mới tôi phải ký lại HĐLĐ lại từ đầu đồng nghĩa 3 năm sau tôi mới tăng được hệ số lương, có cách nào để mình có thể bảo toàn để nâng lương theo đúng thời hạn mà không phải HĐLĐ lại từ đầu.
Xin chân thành cảm ơn!

Người gửi: Đ.V.C

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục hỏi đáp pháp luật lao động của công ty luật Minh Khuê.

 

Trả lời:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới thư mục tư vấn của công ty Luật Minh Khuê. Đối với trường hợp của bạn, tôi sẽ tư vấn cho bạn như sau:

1. Căn cứ pháp lý: 

Thông tư số 15/2012/TT-BNV của Bộ Nội vụ : Hướng dẫn về tuyển dụng, ký kết hợp đồng làm việc và đền bù chi phí đào tạo, bồi dưỡng đối với viên chức

2. Nội dung phân tích:

Theo như bạn đã trình bày, bạn đã làm đơn xin chuyển công tác và được đơn vị cũ và mới đồng ý chuyển và tiếp nhận. Như vậy bạn đã có ý định chấm dứt HĐLĐ với bên lao động cũ.

Còn đối với việc bạn muốn bảo toàn hệ số lương hiện có, bn có thể thỏa thuận với đơn vị mới để có mức lương phù hợp trên cơ sở căn cứ vào năng lực, trình độ đào tạo, quá trình công tác, diễn biến tiền lương và thời gian đóng bảo hiểm xã hội của ban.

Trên đây là những tư vấn của chúng tôi về vấn đề của bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn công ty chúng tôi.

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật lao động - Công ty luật Minh Khuê 

>> Xem thêm:  Chế độ áp dụng với nhân viên hợp đồng trong đơn vị sự nghiệp công lập?

>> Xem thêm:  Thắc mắc về phụ cấp lương, phụ cấp chức vụ, phụ cấp kiêm nhiệm theo quy định mới ?