Luật sư trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đề nghị tư vấn đến Bộ phận Luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Sau khi được các Luật sư nghiên cứu, Chúng tôi xin đưa ra ý kiến tư vấn như sau:

1. Căn cứ pháp lý

Luật công đoàn năm 2012;

Quyết định 1617/QĐ-TLĐ quyết định ban hành quy định về bố trí cán bộ công đoàn chuyên trách tại công đoàn cơ sở trong doanh nghiệp khu vực kinh tế ngoài nhà nước, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, đơn vị sự nghiệp ngoài công lập;

Quyết định số 1439/QĐ-TLĐ quyết định về việc han hành quy định chế độ phụ cấp cán bộ công đoàn.

2. Nội dung tư vấn

2.1. Cách tính tiền lương của cán bộ công đoàn chuyên trách

Cán bộ công đoàn chuyên trách tại cơ sở mà hưởng lương từ nguồn quỹ tiền lương của doanh nghiệp, mức tiền lương được hưởng sẽ do người sử dụng lao động, đơn vị quyết định trên cơ sở thỏa thuận với công đoàn cơ sở.

Như vậy, tiền lương của cán bộ công đoàn chuyên trách trong doanh nghiệp bạn sẽ do bạn và công đoàn tại cơ sở thỏa thuận.

>> Xem thêm:  Quy định mới nhất năm 2020 về thủ tục đăng ký thang lương, bảng lương ?

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một sood điểm như:

Khi doanh nghiệp, đơn vị của bạn có thay đôi tiền lương tối thiểu theo quy định của Chính phủ, thì tiền lương của cán bộ công đoàn chuyên trách tại công đoàn cơ sở cũng thay đôi tương ứng với người lao động troang doanh nghiệp, đơn vị.

Ngoài tiền lương, cán bộ công đoàn chuyên trách tại công đoàn cơ sở được hưởng các chế độ phúc lợi khác nhau như người lao động tại doanh nghiệp, đơn vị.

2.2. Chế độ phụ cấp cán bộ công đoàn

Phụ cấp cán bộ công đoàn bao gồm: Phụ cấp kiêm nhiệm đối với chức danh Chủ tịch, Phó Chủ ịch công đoàn cơ sở; Phụ cấp trách nhiệm đối với cán bộ công đoàn.

Phụ cấp cán bộ công đoàn cơ sở = Hệ số phụ cấp x Tiền lương tối thiểu công đoàn cơ sở đang thu kinh phí công đoàn.

Mức phụ cấp:

Số lao động

Hệ số phụ cấp

Chủ tịch

Phó Chủ tịch

Dưới 150 lao động

0,2

0,15

Phụ cấp này sẽ được chi trả hàng tháng cùng với tiền lương của cán bộ công đoàn cơ sở.

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ Luật sư tư vấn pháp luật Lao động về tiền lương , gọi:  1900.6162  để được giải đáp.

Trân trọng./.

>> Xem thêm:  Phụ cấp lương theo quy định luật lao động bao gồm những khoản nào ?

Bộ phận tư vấn pháp luật Lao động - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Người về hưu tính tiền phép năm như thế nào ? Điều kiện nghỉ phép năm ?