- Tổng mức đầu tư xây dựng của dự án Trong Giấy chứng nhận đầu tư cũng ghi rõ nguồn vốn thực hiện dự án gồm: Vốn chủ sở hữu của Nhà đầu tưu, vốn tự huy động của nhà đầu tư và vốn vay tín dụng ngân hàng Công ty tôi cũng chỉ được kinh doanh (chuyển nhượng quyền sử dụng đất sau khi đã hoàn thiện cơ bản dự án). Như vậy công ty tôi hiểu, Nguồn vốn đầu tư thực hiện dự án không phải là vốn thu từ Quyền sử dụng đất, hay không phải vốn Nhà nước. Giá trị quyền sử dụng đất chỉ hình thành sau khi xây dựng (xong cơ bản) dự án.

Vì vậy, chúng tôi hiểu trình tự đầu tư, thực hiện xây dựng dự án không cần tuân theo trình tự quy định nguồn vốn Nhà Nước là đúng hay sai ?

Rất mong sớm nhận được ý kiến tư vấn của Quý công ty! Tôi xin chân thành cảm ơn!

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục Tư vấn pháp luật doanh nghiệp của Công ty Luật Minh Khuê.

>> Luật sư tư vấn pháp luật doanh nghiệp trực tuyến gọi: 1900.6162

 

Trả lời:

Chào bạn, Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

- Nghị quyết 33/2008/NQ-CP

>> Xem thêm:  Dịch vụ luật sư tư vấn luật đầu tư nước ngoài Uy tín, Chuyên nghiệp

Thông tư số 192/2009/TT-BTC của Bộ Tài chính : Hướng dẫn thí điểm việc nộp tiền sử dụng đất đối với dự án khu đô thị mới, dự án nhà ở, dự án hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp tại Nghị quyết số 33/2008/NQ-CP ngày 31/12/2008 của Chính phủ

2. Nội dung phân tích:

Do công ty bạn thực hiện dự án xây dựng do Nhà nước giao đất theo Nghị quyết số 33/2008  mà không phải trường hợp Nhà nước góp vốn bằng giá trị quyền sử dụng đất để cùng công ty bạn đầu tư nên trường hợp này trình tự đầu tư, thực hiện xây dựng dự án sẽ không tuân theo trình tự quy định nguồn vốn Nhà Nước. Do đó, cách hiểu như vậy của bạn là không trái với quy định của pháp luật.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật doanh nghiệp qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!         

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp doanh nghiệp - Công ty luật Minh Khuê 

>> Xem thêm:  Dịch vụ tư vấn pháp luật trong lĩnh vực đầu tư nước ngoài tại Việt Nam