1. Làm thế nào để giải quyết việc ly hôn khi vợ gây khó dễ?

Thưa luật sư, hiện tại vợ tôi đang lao động tại Đài Loan, tôi thì đang công tác tại Hải Phòng. Vợ chồng tôi đã thống nhất việc ly hôn đơn phương qua trao đổi trên điện thoại. Nhưng khi tôi gửi hồ sơ sang bên đó thì vợ tôi lại muốn gây khó khăn cho tôi nên không đồng ý ký vào đơn ly hôn và giấy tờ có liên quan? Vậy có cách nào để giải quyết việc ly hôn của tôi không?
Mong luật sư tư vấn giúp. Xin cảm ơn!

Tư vấn giải quyết ly hôn

Luật sư tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình 1900.6162

Trả lời

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới thư mục tư vấn của công ty chúng tôi, với câu hỏi của bạn chúng tôi xin trả lời như sau:

Khoản 1, Điều 51 Luật Hôn nhân và gia đình 2014 có quy định “Vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu tòa án giải quyết việc ly hôn”. Do đó, nếu vợ anh không đồng ý kí vào đơn thì anh có thể làm đơn ly hôn đơn phương.

Thủ tục ly hôn đơn phương:

Hồ sơ bạn cần chuẩn bị gồm có:

+ Đơn xin ly hôn đơn phương;

+ Biên bản hòa giải không thành

+ Bản sao Giấy CMND/CCCD (Hộ chiếu); Hộ khẩu (có Sao y bản chính, của nguyên đơn và bị đơn);

+ Bản chính giấy chứng nhận kết hôn (nếu có), trong trường hợp mất bản chính giấy chứng nhận kết hôn thì nộp bản sao có xác nhận sao y bản chính của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, nhưng phải trình bày rõ trong đơn;

+ Bản sao giấy khai sinh con (nếu có con);

+ Bản sao chứng từ, tài liệu về quyền sở hữu tài sản (nếu có tranh chấp tài sản);

Vì bạn xin ly hôn đơn phương nên trên đơn khởi kiện không cần có chữ kí của vợ bạn, nhưng bạn phải chứng minh mâu thuẫn trầm trọng giữa hai vợ chồng, chứng minh rằng cuộc sống gia đình không còn hạnh phúc thì Tòa án mới có căn cứ giải quyết cho bạn ly hôn. Đồng thời, bạn phải có được địa chỉ hiện tại của vợ bạn ở nước ngoài để tòa án có căn cứ giải quyết và tống đạt hồ sơ.

>> Xem thêm:  Không có hộ khẩu trong gia đình có được quyền hưởng di sản thừa kế không ?

2. Phân chia tài sản sau ly hôn ?

Thưa Luật sư! Vợ chồng cậu tôi đã mâu thuẫn rất gay gắt nhiều năm nay, không thể tự hoà giải được. Các con đã lớn và có gia đình riêng nhưng các em ít học và quá khó khăn trong việc kiếm sống nên không ngó ngàng đến bố mẹ, hay bênh mẹ mắng bố mà cậu tôi không chịu được. Do vậy muốn ly hôn. Xin hướng dẫn thủ tục phân chia tài sản theo luật sau khi ly hôn?
Cảm ơn luật sư!

Phân chia tài sản sau ly hôn ?

Luật sư tư vấn thủ tục ly hôn trực tuyến, gọi: 1900.6162

Trả lời:

- Về hợp đồng tặng cho tài sản, Điều 457 quy định:

Điều 457. Hợp đồng tặng cho tài sản

Hợp đồng tặng cho tài sản là sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó bên tặng cho giao tài sản của mình và chuyển quyền sở hữu cho bên được tặng cho mà không yêu cầu đền bù, bên được tặng cho đồng ý nhận.

- Về thời điểm có hiệu lực của hợp đồng tặng cho tài sản, Điều 458 và 459 quy định:

Điều 458. Tặng cho động sản

1. Hợp đồng tặng cho động sản có hiệu lực kể từ thời điểm bên được tặng cho nhận tài sản, trừ trường hợp có thỏa thuận khác.

2. Đối với động sản mà luật có quy định đăng ký quyền sở hữu thì hợp đồng tặng cho có hiệu lực kể từ thời điểm đăng ký.

Điều 459. Tặng cho bất động sản

1. Tặng cho bất động sản phải được lập thành văn bản có công chứng, chứng thực hoặc phải đăng ký, nếu bất động sản phải đăng ký quyền sở hữu theo quy định của luật.

2. Hợp đồng tặng cho bất động sản có hiệu lực kể từ thời điểm đăng ký; nếu bất động sản không phải đăng ký quyền sở hữu thì hợp đồng tặng cho có hiệu lực kể từ thời điểm chuyển giao tài sản.

Bạn cần lưu ý tới thời điểm có hiệu lực của hợp đồng tặng cho động sản có đăng ký và bất động sản có đăng ký là thời điểm đăng ký tài sản. Ví dụ: với quyền sử dụng đất, "phải đăng ký tại cơ quan đăng ký đất đai và có hiệu lực kể từ thời điểm đăng ký vào sổ địa chính".

Như vậy mặc dù hai vợ chồng bạn đã tuyên bố với con cháu trong nhà và gia đình hai bên là sau này sẽ tặng cho hai con mỗi người một phần đất như đã hứa và có người làm chứng nhưng không lập thành văn bản có công chứng chứng thực hoặc đăng ký thì việc tặng cho này không có hiệu lực pháp luật. Do đó các con của bạn không có quyền khởi kiện về việc đòi chia phần tài sản mà hai vợ chồng bạn đã hứa là sẽ tặng cho.

Thứ hai, về nguyên tắc giải quyết tài sản của vợ chồng sau khi ly hôn như sau:

Trong trường hợp chế độ tài sản của vợ chồng theo luật định thì việc giải quyết tài sản do các bên thỏa thuận; nếu không thỏa thuận được thì theo yêu cầu của vợ, chồng hoặc của hai vợ chồng, Tòa án giải quyết theo quy định tại các khoản 2, 3, 4 và 5 Điều này và tại các điều 60, 61, 62, 63 và 64 của Luật hôn nhân và gia đình 2014. Cụ thể trường hợp của vợ chồng bạn là chia tài sản vợ chồng chung sống với gia đình. Do đó sẽ được giải quyết theo Điều 61 Luật Hôn nhân và gia đình 2014. Cụ thể như sau:

"1. Trong trường hợp vợ chồng sống chung với gia đình mà ly hôn, nếu tài sản của vợ chồng trong khối tài sản chung của gia đình không xác định được thì vợ hoặc chồng được chia một phần trong khối tài sản chung của gia đình căn cứ vào công sức đóng góp của vợ chồng vào việc tạo lập, duy trì, phát triển khối tài sản chung cũng như vào đời sống chung của gia đình. Việc chia một phần trong khối tài sản chung do vợ chồng thỏa thuận với gia đình; nếu không thỏa thuận được thì yêu cầu Tòa án giải quyết.

2. Trong trường hợp vợ chồng sống chung với gia đình mà tài sản của vợ chồng trong khối tài sản chung của gia đình có thể xác định được theo phần thì khi ly hôn, phần tài sản của vợ chồng được trích ra từ khối tài sản chung đó để chia theo quy định tại Điều 59 của Luật này."

Như vậy trong trường hợp này, sau khi ly hôn việc phân chia tài sản trong gia đình sẽ do các bên tự thỏa thuận, nếu không thỏa thuận được thì sẽ do Tòa án giải quyết. Trước tiến cần xác định quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở đó có phải thuộc tài sản chung của hai vợ chồng bạn trong thời kỳ hôn nhân hay không, nếu là tài sản chung của hai vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân thì về nguyên tắc sẽ chia đôi và có tính đến công sức đóng góp của hai bên Tuy nhiên hai vợ chồng lại chung sống với hai con, và hai con có công sức đóng góp vào việc xây dựng nhà cửa, mua sắm tài sản và các vật dụng trong gia đình. Do đó sau khi ly hôn về nguyên tắc tài sản chung của vợ chồng sẽ được chia đôi và có tính đến công sức đóng góp của hai bên, và các con của bạn cũng sẽ được chia về phần đã đóng góp tiền của, công sức vào việc xây đựng nhà cửa, công trình phụ, mua sắm tài sản, vật dụng hiện có của cả gia đình.

>> Xem thêm:  Mẫu biên bản thỏa thuận phân chia di sản thừa kế mới nhất và Phân chia di sản thừa kế ?

3. Tách khẩu như thế nào khi vợ chồng ly hôn ?

Thưa luật sư, Anh chồng sau khi đã ly hôn thì không cộng tác Lờ đi không đồng ý cho cô vợ tách khẩu Không đưa sổ hộ khẩu. Việc này gây cản trở cho một người đầy đủ năng lực hành vi dân sự. Như vậy cần giải quyết ra sao? Công ty có tư vấn giải pháp nào khác hay không ? Cảm ơn!

Tách khẩu như thế nào khi vợ chồng ly hôn?

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua điện thoại gọi: 1900.6162

Luật sư tư vấn:

Căn cứ vào Điều 3 Nghị định 31/2014/NĐ-CP Quy định chi tiết thi hành một số điều và biện pháp thi hành luật cư trú quy định những hành vi nghiêm cấm:

Điều 3. Nghiêm cấm các hành vi lạm dụng quy định về hộ khẩu làm hạn chế quyền, lợi ích hợp pháp của công dân

1. Quy định về hộ khẩu theo Luật Cư trú gồm các nội dung sau đây:

a) Đăng ký, quản lý thường trú;

b) Đăng ký, quản lý tạm trú;

c) Thông báo lưu trú;

d) Khai báo tạm vắng.

2. Các hành vi lạm dụng quy định về hộ khẩu làm hạn chế quyền và lợi ích hợp pháp của công dân bị nghiêm cấm:

a) Ban hành văn bản quy phạm pháp luật, văn bản khác liên quan đến quy định về hộ khẩu mà làm hạn chế quyền, lợi ích hợp pháp của công dân;

b) Đưa ra các quy định về hộ khẩu làm điều kiện để hạn chế quyền, lợi ích hợp pháp của công dân;

c) Giải quyết trái quy định của pháp luật về cư trú hoặc từ chối giải quyết các yêu cầu về hộ khẩu của công dân làm hạn chế quyền, lợi ích hợp pháp của công dân;

d) Ký hợp đồng lao động không xác định thời hạn với người lao động không thuộc doanh nghiệp của mình để nhập hộ khẩu.

Như vậy, trường hợp người chồng cố ý không cộng tác để người vợ được tách khẩu sau khi ly hôn là thuộc trường hợp nghiêm cấm theo điểm c Khoản 2 Điều 3 nêu trên. Trường hợp người chồng vi phạm sẽ bị xử phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự tùy thuộc vào mức độ hành vi. Nếu gây thiệt hại thì phải chịu bồi thường theo quy định của pháp luật (Điều 39 Luật cư trú 2006 sửa đổi, bổ sung 2013).

Do đó, bạn cần báo với cơ quan công an xã/phường để được giải quyết.

>> Xem thêm:  Thủ tục xin ly hôn khi đang mang thai ? Cơ quan nào có thẩm quyền giải quyết ly hôn ?

4. Chia tài sản sau ly hôn và nghĩa vụ nợ ?

Kính chào Luật Minh Khuê. Tôi có câu hỏi mong được giải đáp như sau: Gia đình tôi có 2 anh em trai đã lập gia đình. Bố tôi mua một ngôi nhà hiện tại anh trai và chị dâu tôi đang ở, ngôi nhà đó mang tên của anh trai và chị dâu tôi.

Ngay từ đầu bố tôi nói là không cho anh trai mà chỉ cho ở, nhưng vì anh chị lấy lý do là về lâu dài sẽ phải sang tên mất tiền nên khi mua bố tôi để tên bìa đỏ là tên của anh trai và chị dâu. Những năm trước thì không sao, sang năm nay anh trai tôi bắt đầu đánh lô đề, thua nhiều anh chị về đòi bố tôi cho mượn bìa đỏ để đi cắm ngân hàng lấy tiền trả nợ, nhưng bố tôi không cho. Tôi muốn hỏi rằng, lô đất đó được mua bằng tiền của bố tôi, anh chị tôi không có đồng nào trong đó nhưng lại đứng tên. Giờ nếu anh chị tôi ly hôn thì tài sản đó giải quyết ra sao? Có phải chia đôi không? Nếu tài sản chia đôi thì số nợ mà anh trai tôi nợ có phải chia đôi không? Rất mong được tư vấn. Xin cảm ơn!

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Người gửi: L.Q

Trả lời:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn công ty Luật Minh Khuê. Về vấn đề của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Trường hợp của bạn, bố bạn đã mua nhà, nhưng lại để cho vợ chồng anh trai bạn đứng tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, và trở thành người sử dụng đất hợp pháp theo quy định của luật đất đai. Để lấy lại được phần đất này, bố bạn phải có những giấy tờ, tài liệu chứng minh việc mua bán trước đây và việc ủy quyền cho anh chị bạn đứng tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất này. Nếu không chứng minh được điều này, thì khả năng cao đất này thuộc quyền sử dụng của anh chị bạn, và việc chia tài sản sẽ tuân theo quy định Luật hôn nhân gia đình 2014 .

1. Tài sản sau ly hôn giải quyết như thế nào trong trường hợp này ?

Theo quy định tại khoản 1 Điều 33 luật hôn nhân gia đình.

Điều 33. Tài sản chung của vợ chồng

1. Tài sản chung của vợ chồng gồm tài sản do vợ, chồng tạo ra, thu nhập do lao động, hoạt động sản xuất, kinh doanh, hoa lợi, lợi tức phát sinh từ tài sản riêng và thu nhập hợp pháp khác trong thời kỳ hôn nhân, trừ trường hợp được quy định tại khoản 1 Điều 40 của Luật này; tài sản mà vợ chồng được thừa kế chung hoặc được tặng cho chung và tài sản khác mà vợ chồng thỏa thuận là tài sản chung.

Quyền sử dụng đất mà vợ, chồng có được sau khi kết hôn là tài sản chung của vợ chồng, trừ trường hợp vợ hoặc chồng được thừa kế riêng, được tặng cho riêng hoặc có được thông qua giao dịch bằng tài sản riêng.

Điều 59. Nguyên tắc giải quyết tài sản của vợ chồng khi ly hôn

................

2. Tài sản chung của vợ chồng được chia đôi nhưng có tính đến các yếu tố sau đây:

a) Hoàn cảnh của gia đình và của vợ, chồng;

b) Công sức đóng góp của vợ, chồng vào việc tạo lập, duy trì và phát triển khối tài sản chung. Lao động của vợ, chồng trong gia đình được coi như lao động có thu nhập;

c) Bảo vệ lợi ích chính đáng của mỗi bên trong sản xuất, kinh doanh và nghề nghiệp để các bên có điều kiện tiếp tục lao động tạo thu nhập;

d) Lỗi của mỗi bên trong vi phạm quyền, nghĩa vụ của vợ chồng.

3. Tài sản chung của vợ chồng được chia bằng hiện vật, nếu không chia được bằng hiện vật thì chia theo giá trị; bên nào nhận phần tài sản bằng hiện vật có giá trị lớn hơn phần mình được hưởng thì phải thanh toán cho bên kia phần chênh lệch.

2. Nghĩa vụ nợ

Điều 37, Điều 45 Luật hôn nhân gia đình quy định :

Điều 37. Nghĩa vụ chung về tài sản của vợ chồng

Vợ chồng có các nghĩa vụ chung về tài sản sau đây:

1. Nghĩa vụ phát sinh từ giao dịch do vợ chồng cùng thỏa thuận xác lập, nghĩa vụ bồi thường thiệt hại mà theo quy định của pháp luật vợ chồng cùng phải chịu trách nhiệm;

2. Nghĩa vụ do vợ hoặc chồng thực hiện nhằm đáp ứng nhu cầu thiết yếu của gia đình;

3. Nghĩa vụ phát sinh từ việc chiếm hữu, sử dụng, định đoạt tài sản chung;

4. Nghĩa vụ phát sinh từ việc sử dụng tài sản riêng để duy trì, phát triển khối tài sản chung hoặc để tạo ra nguồn thu nhập chủ yếu của gia đình;

5. Nghĩa vụ bồi thường thiệt hại do con gây ra mà theo quy định của Bộ luật dân sự thì cha mẹ phải bồi thường;

6. Nghĩa vụ khác theo quy định của các luật có liên quan.

Điều 45. Nghĩa vụ riêng về tài sản của vợ, chồng

Vợ, chồng có các nghĩa vụ riêng về tài sản sau đây:

1. Nghĩa vụ của mỗi bên vợ, chồng có trước khi kết hôn;

2. Nghĩa vụ phát sinh từ việc chiếm hữu, sử dụng, định đoạt tài sản riêng, trừ trường hợp nghĩa vụ phát sinh trong việc bảo quản, duy trì, tu sửa tài sản riêng của vợ, chồng theo quy định tại khoản 4 Điều 44 hoặc quy định tại khoản 4 Điều 37 của Luật này;

3. Nghĩa vụ phát sinh từ giao dịch do một bên xác lập, thực hiện không vì nhu cầu của gia đình;

4. Nghĩa vụ phát sinh từ hành vi vi phạm pháp luật của vợ, chồng.

Như vậy nợ phát sinh do hành vi lô đề của anh bạn là nghĩa vụ tài sản riêng của anh bạn, không thể chia đôi, trừ trường hợp đây là hành vi có tính chất liên đới ví dụ như việc cả hai vợ chồng cùng thực hiện hành vi lô đề từ khoản vay nhưng chỉ có một mình chồng đứng ra đi vay. theo quy định tại Khoản 2 Điều 27 luật hôn nhân gia đình

Điều 27. Trách nhiệm liên đới của vợ, chồng

2. Vợ, chồng chịu trách nhiệm liên đới về các nghĩa vụ quy định tại Điều 37 của Luật này.

>> Xem thêm:  Tư vấn thủ tục ly hôn trực tuyến qua tổng đài điện thoại

5. Ly hôn không có giấy đăng ký kết hôn ?

Xin chào Luật Minh Khuê, tôi có câu hỏi sau xin được giải đáp: Tôi muốn ly hôn với vợ, nhưng chúng tôi không có giấy kết hôn. Vợ tôi không chịu ký đơn, vậy tôi phải làm sao?

Xin luật sư cho tôi câu giải đáp? tôi xin cảm ơn!

Người gửi: mydieu.

Ly hôn không có giấy đăng ký kết hôn ?

Luật sư tư vấn pháp luật hôn nhân và gia đình gọi:1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chuyên mục hỏi đáp của công ty, với câu hỏi của bạn chúng tôi xin trả lời như sau:

Khoản 1, điều 14 Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 quy định:

Điều 14. Giải quyết hậu quả của việc nam, nữ chung sống với nhau như vợ chồng mà không đăng ký kết hôn

1. Nam, nữ có đủ điều kiện kết hôn theo quy định của Luật này chung sống với nhau như vợ chồng mà không đăng ký kết hôn thì không làm phát sinh quyền, nghĩa vụ giữa vợ và chồng. Quyền, nghĩa vụ đối với con, tài sản, nghĩa vụ và hợp đồng giữa các bên được giải quyết theo quy định tại Điều 15 và Điều 16 của Luật này.

Tuy hai bạn sống chung như vợ chồng, nhưng trên phương diện pháp lý không có đăng ký kết hôn, vì vậy không làm phát sinh quyền, nghĩa vụ giữa vợ và chông. Chính vì vây, khi bạn nộp đơn yêu cầu ly hôn thì Tào án thụ lý và tuyên bố không công nhận quan hệ vợ chồng theo quy định tại khoản 1 Điều 14 của Luật này; nếu có yêu cầu về con và tài sản thì giải quyết theo quy định tại Điều 15 và Điều 16 của Luật này.

>> Xem thêm:  Tư vấn giải quyết cưỡng chế thi hành án khi chồng không thực hiện nghĩa vụ tài sản sau ly hôn ?

6. Thủ tục xin ly hôn nhanh ?

Xin chào Luật Minh Khuê, tôi có câu hỏi sau xin được giải đáp: Hiện tại vợ chồng tôi ly thân nhau hơn 1 năm và mẹ con tôi đã ra ngoài sống hơn 10 tháng. Chồng tôi đồng ý ly hôn, đồng ý nuôi con và có nói rằng nếu như tôi lập gia đình khác thì chồng tôi sẽ dành lại quyền nuôi con. Tôi muốn giải quyết thủ tục pháp lý càng nhanh càng tốt, và muốn nhờ Minh khuê giúp. Vậy thủ tục gồm những gì và chi phí hết bao nhiêu?
Xin cám ơn!

Người gửi: Anh

Thủ tục xin ly hôn nhanh ?

Luật sư tư vấn luật hôn nhân gia đình trực tuyến gọi: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn! Công ty Luật Minh Khuê đã nhận được câu hỏi của bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến công ty. Về vấn đề của bạn Công ty xin được giải đáp như sau:

Hồ sơ thuận tình ly hôn bao gồm:

- Đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn (theo mẫu của Tòa án nhân dân cấp huyện).

- Bản chính giấy chứng nhận đăng kí kết hôn của hai vợ chồng.

- Bản sao chứng thực giấy chứng minh thư nhân dân, sổ hộ khẩu của 2 vợ chồng.

- Bản sao chứng thực giấy khai sinh của con chung (nếu có).

- Bản sao chứng thực giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản chung của 2 vợ chồng: như giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đăng kí xe,…

Về thời gian thụ lý vụ việc ly hôn:

Theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự thì:

- Sau khi vợ/chồng gửi hồ sơ xin ly hôn đến tòa án nhân dân cấp quận/huyện nơi 1 trong 2 vợ chồng cư trú, trong thời hạn 5 ngày làm việc tòa án sẽ kiểm tra đơn và gửi đến nguyên đơn thông báo nộp tạm ứng án phí.

- Sau khi nhận được thông báo tạm ứng án phí, nguyên đơn phải nộp tiền tạm ứng án phí tại Chi cục thi hành án quận/huyện và nộp biên lai tiền tạm ứng án phi cho Tòa án.

- Trong thời hạn 15 ngày làm việc Tòa án tiến hành mở phiên hòa giải. Nếu Hòa giải không thành, xét thấy 2 bên thật sự tự nguyện ly hôn và đã thỏa thuận về việc chia tài sản, việc trông nom nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con thì Toà án công nhận thuận tình ly hôn và sự thoả thuận về tài sản và con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con; nếu không thoả thuận được hoặc tuy có thoả thuận nhưng không bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Toà án quyết định.

- Trong thời 7 ngày làm việc từ ngày hòa giải không thành (không thay đổi quyết định về việc ly hôn), nếu các bên không thay đổi ý kiến Tòa án ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn.

Về dịch vụ tại Công ty Luật TNHH Minh Khuê

Công ty sẽ tư vấ và hỗ trợ bạn về việc hoàn thiện hồ sơ, thủ tục tại Tòa Án và những vấn đề pháp lý liên quan bao gồm: tài sản, con chung....khi thực hiện thủ tục ly hôn nhằm đảm bảo tốt nhất về quyền lợi cho bạn theo đúng tinh thần của pháp luật. Để sử dụng dịch vụ và nhận được sự tư vấn trực tiếp từ Luật sư Công ty Luật Minh khuê bạn vui lòng tới địa chỉ sau:

Trên đây là thư tư vấn của chúng tôi về vấn đề của bạn, xin đảm bảo tất cả những thông tin tư vấn hoàn toàn đúng theo tinh thần pháp luật. Chúng tôi rất mong nhận được hồi âm của bạn về vấn đề này và luôn sẵn sàng trao đổi những thông tin cần thiết. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn công ty tư vấn của chúng tôi.

Trân trọng./

Bộ phận tư vấn pháp luật hôn nhân - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Việc chia tài sản trước khi ra tòa ly hôn có vi phạm pháp luật không ?