Chào bạn, Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Luật bảo hiểm xã hội số 58/2014/QH13 của Quốc hội

Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về việc quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm xã hội về bảo hiểm xã hội bắt buộc​

2. Nội dung phân tích:

Căn cứ vào Luật bảo hiểm xã hội quy định:

"Điều 31. Điều kiện hưởng chế độ thai sản

1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:
a) Lao động nữ mang thai;
b) Lao động nữ sinh con;
c) Lao động nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ;
d) Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi;
đ) Lao động nữ đặt vòng tránh thai, người lao động thực hiện biện pháp triệt sản;
e) Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội có vợ sinh con.

2. Người lao động quy định tại các điểm b, c và d khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

3. Người lao động quy định tại điểm b khoản 1 Điều này đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 12 tháng trở lên mà khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 03 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con.

>> Xem thêm:  Cách tính thời gian đóng bảo hiểm xã hội tối thiểu (12 tháng) trước khi sinh con để hưởng chế độ thai sản ?

4. Người lao động đủ điều kiện quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều này mà chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc hoặc thôi việc trước thời điểm sinh con hoặc nhận con nuôi dưới 06 tháng tuổi thì vẫn được hưởng chế độ thai sản theo quy định tại các Điều 34, 36, 38 và khoản 1 Điều 39 của Luật này."

Cụ thể, thời gian sinh trước và sau ngày 15 được tính theo Điều 9 Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH:

"1. Thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi được xác định như sau: 

a) Trường hợp sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi trước ngày 15 của tháng, thì tháng sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi không tính vào thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi. 

b) Trường hợp sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi từ ngày 15 trở đi của tháng và tháng đó có đóng bảo hiểm xã hội, thì tháng sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi được tính vào thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi. Trường hợp tháng đó không đóng bảo hiểm xã hội thì thực hiện theo quy định tại điểm a khoản này."

VỢ em khi mang thai đã xin nghỉ làm vì thai yếu, trước đó vẫn đóng Bhxh đầy đủ, đến khi mang thai thì nghỉ làm và không đóng nữa, em thì vẫn tham gia bhxh đầy đủ, vậy e có đuợc hưởng trợ cấp 2 tháng lương cơ bản của công ty mình đang làm ko. Em xin cảm ơn

=> Bạn phải xác định trường hợp vợ bạn không đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản thì khi đó bạn đóng bảo hiểm đủ 6 tháng trong 12 tháng trước khi sinh thì bạn được hưởng chế độ trợ cấp 1 lần.

Vợ em vào công ty từ tháng 4 2015 đến tháng 7 2015 thì được ký hợp đồng .nhưng tháng 3 2016 thì vợ em có thai vừa hêt́ hộp đồng thì công ty kêt ́ thúc hộp đồng vao tháng 7 2016 vậy thì em có được hưởng chế độ phụ sản không ạ

Tháng 3/2016 thì vợ bạn có thai vậy vợ bạn sinh con khoảng tháng 12/2016. Lúc này bạn có đóng bảo hiểm tư tháng 1/2016 - 6/2016 thì bạn đóng bảo hiểm vừa đủ 6 tháng để được hưởng chế độ thai sản.

Chào luật sư! Ngày 28/7/2015 em có sanh con và lấy tiền thai sản(sanh con lần đầu),em ở nhà nuôi con và sau đó ngày 1/4/2016 em cũng đã lấy tiền bảo hiểm xã hội( em nghỉ làm khi mang thai vào ngày 1/4/2015). Và mới đây em có xin đi làm, em bắt đầu đóng lại bảo hiểm xã hội vào tháng 9/2016, tuy nhiên em mới phát hiện là mình đã mang thai được 5tuần, dự sanh vào tháng 5/2017. Vậy cho em hỏi luật sư là nếu em đóng bảo hiểm xã hội từ tháng 9/2016 đến lúc em sanh thì có được hưởng tiền thai sản không ạ? Xin cảm ơn luật sư

=> Nếu bạn đóng bảo hiểm từ tháng 9/2016 đến khi bạn sinh con thì bạn đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản.

Luat sư cko ckau hỏj ckau làm cty và dóng bão hjem vào ngày 20/04/2015 dến thág 12/2015 thi ckau mang thaj ngay dự sinh của ckau la ngày 02/09/2016 vj sức khoẻ thai nkj bj yeu nên vao ngay 20/04/2016 thj ckau ngĩ làm o cty vậy luật sư tư vấn dùm ckau nkư vậy ckau có hưởng dựợc tiền Thai sản ko ckau cảm on nhieu

=> Lúc này 12 tháng trước khi sinh của bạn được tính từ tháng 9/2015 - 8/2016. Vậy bạn đóng bảo hiểm từ tháng 9/2015 - 4/2016 thì bạn đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản.

Cho em hỏi em nghỉ làm cty . Nhưng em đc hưởng chế độ thai sản. Vậy thì em phải tự làm hồ sơ . Thế từ ngày em nộp hồ sơ lên bhxh khoảng bao lâu thì có tiền

Luật bảo hiểm xã hội quy định:

>> Xem thêm:  Đi làm trong thời gian nghỉ thai sản có được hưởng lương ?

"Điều 102. Giải quyết hưởng chế độ ốm đau, thai sản
...3. Trách nhiệm giải quyết của cơ quan bảo hiểm xã hội:
b) Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định từ người lao động thôi việc trước thời điểm sinh con, nhận nuôi con nuôi, cơ quan bảo hiểm xã hội phải giải quyết và tổ chức chi trả cho người lao động.
4. Trường hợp cơ quan bảo hiểm xã hội không giải quyết thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do."

Thì trong thời hạn 5 ngày cơ quan bảo hiểm sẽ chi trả cho bạn.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc liên hệ văn phòng  để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn luật bảo hiểm xã hội - Công ty Luật Minh Khuê.

>> Xem thêm:  Bảo hiểm xã hội người lao động khi sinh con ?