Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật Lao động của Công ty luật Minh Khuê

>> Luật sư tư vấn pháp luật Lao động, gọi:  1900.6162

 

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý: 

Luật người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài năm 2006

Bộ luật lao động năm 2012

Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015 

2. Luật sư tư vấn:

>> Xem thêm:  Môi giới việc làm có phải ngành nghề kinh doanh có điều kiện ?

Anh B có thể gửi đơn khởi kiện đến tòa án nhân dân cấp tỉnh để yêu cầu giải quyết tranh chấp.

Công ty X (Nhật Bản) cho anh B về nước trước thời hạn vì lý do anh thường xuyên không hoàn thành công việc theo hợp đồng. Cho rằng việc mình bị về nước trước thời hạn là không đúng nên anh B đã làm đơn khởi kiện ra tòa án. Đây sẽ là tranh chấp giữa anh B và công ty X theo Điều 73 Luật người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài năm 2006 về giải quyết tranh chấp:

“1. Tranh chấp giữa người lao động và doanh nghiệp, tổ chức sự nghiệp đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài được giải quyết trên cơ sở hợp đồng ký giữa các bên và quy định của pháp luật Việt Nam.

2. Tranh chấp giữa người lao động và người sử dụng lao động nước ngoài được giải quyết trên cơ sở thỏa thuận đã ký giữa các bên và quy định pháp luật của nước tiếp nhận người lao động, điều ước quốc tế mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên, thoả thuận quốc tế mà bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ ký với bên nước ngoài.”

Theo quy định tại Điều 200 Bộ luật lao động năm 2012:

Điều 200. Cơ quan, cá nhân có thẩm quyền giải quyết tranh chấp lao động cá nhân

1. Hoà giải viên lao động.

2. Toà án nhân dân.

Khoản 3 điều 35 Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015 quy định:

3. Những tranh chấp, yêu cầu quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này mà có đương sự hoặc tài sản ở nước ngoài hoặc cần phải ủy thác tư pháp cho cơ quan đại diện nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ở nước ngoài, cho Tòa án, cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài không thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án nhân dân cấp huyện, trừ trường hợp quy định tại khoản 4 Điều này.

Điều 37 Bộ luật tố tụng dân sự 2015 quy định:

1. Tòa án nhân dân cấp tỉnh có thẩm quyền giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những vụ việc sau đây:

a) Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh, thương mại, lao động quy định tại các Điều 26, 28, 30 và 32 của Bộ luật này, trừ những tranh chấp thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án nhân dân cấp huyện quy định tại khoản 1 và khoản 4 Điều 35 của Bộ luật này;

b) Yêu cầu về dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh, thương mại, lao động quy định tại các Điều 27, 29, 31 và 33 của Bộ luật này, trừ những yêu cầu thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án nhân dân cấp huyện quy định tại khoản 2 và khoản 4 Điều 35 của Bộ luật này;

c) Tranh chấp, yêu cầu quy định tại khoản 3 Điều 35 của Bộ luật này.

Như vậy, Toà án nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây gọi chung là Toà án nhân dân cấp tỉnh) có thẩm quyền giải quyết tranh chấp lao động có yếu tố nước ngoài. Anh B có thể làm đơn gửi đến Tòa án nhân dân cấp tỉnh nơi gia đình anh đang cư trú để yêu cầu Tòa án giải quyết.

Nếu anh B đã nhiều lần vi phạm kỷ luật đối với công ty bên Nhật và công ty đã ra thông báo đúng theo quy định của pháp luật không tiếp nhận anh nữa ( thanh lý hợp đồng làm việc) và trả chi phí về nước cho anh, công ty bên Nhật hoàn toàn có thể sử dụng tiền ký quỹ để bù đắp thiệt hại nếu phát sinh do lỗi của anh B. Tuy nhiên sau khi bù đắp nếu còn dư thừa thì công ty bên Nhật phải có nghĩa vụ hoàn trả lại cho anh B khi thanh lý hợp đồng. Nếu công ty X đã đơn phương chấm dứt hợp đồng với anh B do anh thường xuyên không hoàn thành công việc theo hợp đồng theo đúng nội quy công ty, quy định pháp luật thì anh B không có quyền khởi kiện công ty X nữa.

 

Trên đây là tư vấn của chúng tôi.  Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại số: 1900.6162 để được giải đáp.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

>> Xem thêm:  Những công việc nghiêm cấm sử dụng lao động nữ

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Lao động - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Trốn ra nước ngoài làm việc có được lấy lại sổ đỏ và tiền cọc không?