1. Thái Nguyên vùng đất giàu tiềm năng và lợi thế

Thái Nguyên là một tỉnh trung tâm về chính trị, kinh tế của khu Việt Bắc nói riêng, của vùng trung du miền núi đông bắc nói chung. Thái Nguyên được biết đến là tỉnh có vị trí địa lý rất thuận lợi, phía bắc giáp với tỉnh Bắc Kạn, phía tây giáp với tỉnh Vĩnh Phúc, Tuyên Quang, phía Đông giáo với tỉnh Lạng Sơn, Bắc Giang và phía Nam tiềp giáp với Thủ đô Hà Nội. Trung tâm thành phố Thái Nguyên cách sân bay quốc tế Nội bài 50km, Hà Nội 75km, cách cửa khẩu biên giới Trung Quốc và cảng Hải Phòng 200km,

Thái Nguyên có địa hình đa dạng, khí hậu có bốn mùa rõ rệt xuân - hạ - thu - đông, có nguồn tài nguyên khoáng sản phong phú cũng như có nhiều chủng loại và có trữ lượng lớn như than, kim loại màu, chì, kẽm, vàng, đồng, niken...

Là một tỉnh được thiên nhiên ưu đãi cùng với nhiều thành quả đạt được thông qua lao động và sáng tạo, Thái Nguyên đã có nhiều kết quả, tạo lập được nhiều khu vực có tiềm năng để phát triển ngành du lịch. Cùng với đó là hệ thống giao thông thuận lợi kết nối với các địa phương và cửa khẩu quốc tế: Hệ thống đường bộ với quốc lộ 3 mới Hà Nội - Thái Nguyên - chợ mới Bắc Kạn - Cao bằng.  Thái Nguyên có hệ thống điện lưới quốc gia phủ khắp toàn tỉnh đáp ứng đẩy đủ nhu cầu về điện cho sản xuất cũng như sinh hoạt; Nước sạch được cung cấp đẩy đủ và đạt tiêu chuẩn. Hệ thống bưu chính viễn thông đa dạng đáp ứng yêu cầu thông tin liên lạc trong nước và quốc tế.

Những ưu điểm, lợi thế trên chính là lý do những năm gần đây rất nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước lựa chọn Thái Nguyên là điểm đến là nơi để bắt đầu hoạt động kinh doanh của mình. Vì vậy, nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đã được lập nên tại tỉnh Thái Nguyên.

 

2. Thành lập công ty tại tỉnh Thái Nguyên cần có những điều kiện gì?

Rất nhiều cá nhân, tổ chức muốn thành lập doanh nghiệp để tạo thêm doanh thu cho đơn vị, doanh nghiệp hay cá nhân muốn mở rộng thêm hoạt động kinh doanh của mình. Tuy nhiên, khi thành lập công ty tại tỉnh Thái Nguyên, bạn đọc nên kiểm tra một số nội dung như: Mình có đủ năng lực hành vi dân sự thực hiện không? Mình có thuộc trường hợp cấm thành lập, quản lý doanh nghiệp không? Hay đang trong thời hạn bị cấm kinh doanh trong một số lĩnh vực nhất định.

Luật doanh nghiệp 2020 quy định rất cụ thể bằng phương pháp liệt kê những trường hợp không được thành lập doanh nghiệp như: Cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân sử dụng tài sản nhà nước để thành lập doanh nghiệp kinh doanh thu lợi riêng cho cơ quan, đơn vị mình; cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của Luật cán bộ, công chức và luật viên chức; sỹ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức quốc phòng trong cơ quan, đơn vị thuộc quân đội nhân dân Việt Nam; sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp, công nhân công an trong các cơ quan, đơn vị thuộc công an nhân dân; cán bộ lãnh đạo, quản lý nghiệp vụ trong doanh nghiệp nhà nước, người chưa thành niên, người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự; người bị mất năng lực hành vi dân sự, người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi, tổ chức không có tư cách pháp nhân; Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, bị tạm giam, đang chấp hành hình phạt tù; tổ chức là pháp nhân thương mại bị cấm kinh doanh, cấm hoạt động trong một số lĩnh vực nhất định theo quy định của Bộ luật hình sự.

Thứ hai, về trụ sở kinh doanh. Khi soạn hồ sơ thì Luật Minh Khuê thấy rằng những trường hợp bị yêu cầu sửa đổi bổ sung hồ sơ hoặc không chấp nhận hồ sơ chủ yếu từ việc trụ sở kinh doanh không đáp ứng yêu cầu. Trụ sở chính của công ty không được là nhà chung cư, nhà tập thể. Tuy nhiên, nhiều chủ doanh nghiệp không nắm được điều này nên trước khi đến tư vấn hay làm thủ tục thành lập công ty thì đã ký hợp đồng thuê nhà chung cư hoặc thuê nhà tập thể để lập doanh nghiệp. Dẫn đến hồ sơ thành lập doanh nghiệp bị từ chối khi thuê nhà chung cư, nhà tập thể làm trụ sở và không chứng minh được mục đích sử dụng của toà nhà là làm văn phòng hay mục đích kinh doanh.

Thứ ba, về vốn điều lệ và vốn pháp định. Không phải bất cứ ngành nghề nào khi kinh doanh cũng cần vốn pháp định. Chỉ một số ngành nghề nhất định mới yêu cầu vốn pháp định như: ngân hàng, bất động sản, y tế, bảo vệ...

Đối với vốn pháp định này thì để được tra cứu cũng như mức vốn pháp định cụ thể, bạn đọc có thể liên hệ với Luật Minh Khuê để được tư vấn về mức vốn pháp định để chuẩn bị trước vốn khi có ý định kinh doanh  ngành nghề yêu cầu vốn pháp định.

Thứ tư, khi có ý định thành lập doanh nghiệp thì bạn đọc nên xem xét và lựa chọn được loại hình doanh nghiệp phù hợp để phục vụ cho hoạt động kinh doanh của mình. Hiện nay, tại Thái Nguyên thì có những loại hình doanh nghiệp chủ yếu như: Doanh nghiệp tư nhân, công ty TNHH một thành viên, công ty TNHH hai thành viên trở lên, công ty cổ phần, công ty hợp danh, công ty có vốn đầu tư trực tiếp tại nước ngoài....

 

3. Hồ sơ thủ tục thành lập doanh nghiệp tại tỉnh Thái Nguyên 

Về  cơ bản thì hồ sơ của các doanh nghiệp khá giống nhau, đầu hồ sơ chủ yếu gồm:

1. Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh do người đại diện theo pháp luật ký.

2. Điều lệ của doanh nghiệp

3. Danh sách thành viên/danh sách cổ đông sáng lập có chữ ký của tất cả các cổ đông cũng như người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

4. Giấy tờ chứng thực của của cổ đông sáng lập, của người đại diện theo pháp luật, của người được uỷ quyền nộp hồ sơ 

5. Hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm giám đốc/tổng giám đốc đối với những trường hợp người đại diện theo pháp luật không đồng thời là cổ đông sáng lập trong công ty.

Trình tự thực hiện:

Bước 1: Soạn hồ sơ đúng theo quy định, các nội dung trong hồ sơ cần đúng và đủ theo quy định của pháp luật. Mỗi một doanh nghiệp sẽ dựa trên đặc điểm, cách tổ chức mà quy định về điều lệ doanh nghiệp khác nhau. Vì vậy, soạn thảo một điều lệ doanh nghiệp đúng quy định pháp luật và đồng thời cũng đảm bảo được các yêu cầu của doanh nghiệp mà một việc khá khó nếu khách hàng tự thực hiện bước này.

Bước 2. Nộp hồ sơ tại phòng đăng ký kinh doanh -Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Thái Nguyên

Bước 3. Theo dõi hồ sơ, nếu có đề nghị từ phòng đăng ký doanh doanh về việc sửa đổi bổ sung hồ sơ thì Quý khách kiểm tra yêu cầu đó có đúng và phù hợp với quy định pháp luật không. Từ đó có hướng xử lý phù hợp.

Bước 4. Nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và thực hiện các thủ tục tiếp theo 

Sau khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Quý khách kiểm tra xem các thông tin trên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đúng với hồ sơ hay không như: Tên, trụ sở, vốn điều lệ, thông tin người đại diện theo pháp luật...

Nếu sai Quý khách thực hiện hiệu đính ngay, nêu dúng Quý khách nhận kết quả và thực hiện tiếp các công việc như: Treo biển công ty, mở tài khoản ngân hàng, thông báo số tài khoản ngân hàng, đăng ký sử dụng chữ ký số, thông báo cũng như đóng thuế theo quy định.

Thời hạn thực hiện tục trên theo quy định pháp luật là 03 ngày làm việc, kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ cho phòng đăng ký kinh doanh. (Lưu ý: Đây là thời gian xử lý hồ sơ của Phòng đăng ký kinh doanh - Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Thái Nguyên).

 

4. Giá dịch vụ thành lập công ty và những công việc mà Luật Minh Khuê tại Thái Nguyên

Với hơn 10 năm kinh nghiệm, đặc biệt đã thành lập và trao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho hàng nghìn doanh nghiệp trên cả nước. Luật Minh Khuê tự tin sẽ  đem đến dịch vụ tốt nhất cho Quý khách hàng.

Phí dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại tỉnh Thái Nguyên của Luật Minh Khuê là 2.500.000 VNĐ. Với phí dịch vụ này, Quý khách được nhận rất nhiều hỗ trợ từ Luật Minh Khuê như:

- Giải thích cho khách hàng hiểu toàn bộ các vấn đề lưu ý, các hồ sơ, thủ tục khi thành lập doanh nghiệp;

- Hỗ trợ Quý khách lựa chọn được loại hình doanh nghiệp phù hợp nhất với cơ cấu tổ chức cũng nhưng sản phẩm của mình.

- Soạn thảo điều lệ phù hợp nhất và đúng quy định đối với luật doanh nghiệp 2020;

- Thay mặt Quý khách hàng soạn hồ sơ, nộp hồ sơ cũng như xử lý toàn bộ các vấn đề phát sinh khi nộp hồ sơ, thay mặt Quý khách thực hiện các thủ tục với phòng đăng ký kinh doanh để có được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;

- Hỗ trợ và hướng dẫn khách hàng các thủ tục sau khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh như: Hướng dẫn đặt biển công ty, hướng dẫn đăng ký tài khoản ngân hàng, hướng dẫn thông báo tài khoản ngân hàng của công ty, đặt mua phần mềm hoá đơn, hướng dẫn khai báo thuế ban đầu, đăng ký phát hành hoá đơn...

Luật Minh Khuê tin rằng với phí dịch vụ cạnh tranh như trên thì Quý khách sẽ nhận được một gói dịch vụ hoàn hảo và hoàn toàn an tâm khi vận hàng doanh nghiệp của mình.

 

5. Tại sao bạn nên sử dụng dịch vụ thành lập công ty của luật Minh Khuê?

Thứ nhất, Luật Minh Khuê là công ty được thành lập lâu năm, có nhiều kinh nghiệp trong việc xử lý hồ sơ, đặc biệt là xử lý những hồ sơ khó, phức tạp, đặc biệt đối với những nhà đầu tư, chủ sở hữu là doanh nghiệp lớn thì Luật Minh Khuê đều xử lý nhanh nhất, đem đến sự hài lòng của khách hàng.

Thứ hai, Quý khách khi sử dụng dịch vụ của Luật Minh Khuê sẽ không phải đi lại nhiều, thủ tục nhanh chónh, không bị hạn chế về thời gian cũng như không gian khi sử dụng dịch vụ của Luật Minh Khuê.

Thứ ba, toàn bộ hồ sơ sẽ được luật Minh Khuê soạn thảo hoàn thiện tốt nhất và có kết quả sớm nhất cho khách hàng;

Thứ tư, chúng tôi có một đội ngũ luật sư, chuyên viên tâm huyệt, giỏi về chuyên môn và bản lĩnh trong quá trình hành nghề và luôn với tôn chỉ lợi ích của khách hàng là trên hết.

Thứ năm, trước khi thực hiện Luật Minh Khuê sẽ thực hiện việc ký hợp đồng dịch vụ pháp lý với khách hàng để đảm bảo về tính pháp lý, về trách nhiệm của luật Minh Khuê với khách hàng của mình, trong hợp đồng quy định rất rõ nhiệm vụ của Luật Minh Khuê cũng như quyền hạn của khách hàng.

Nếu Quý khách còn bất kỳ câu hòi nào liên quan đến việc thành lập công ty tại tỉnh Thái Nguyên hãy liên hệ với tổng đài tư vấn pháp luật doanh nghiệp của Luật Minh Khuê: 1900.6162 để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Nếu Quý khách muốn được hoàn thiện hồ sơ và nộp hồ sơ ngay thì hãy liên hệ trực tiếp Luật sư Lê thị Hằng qua số: 0985.465.912 để được xử lý và sử dụng dịch vụ kịp thời.