1. Những ưu thế khi thành lập doanh nghiệp tại Yên Bái

Yên Bái có khí hậu nhiệt đới ôn hòa, tài nguyên thiên nhiên phong phú và đa dạng; môi trường sinh thái trong lành, cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ. Cho nên, Yên Bái là nơi rất có tiềm năng để phát triển các ngành nông - lâm sản, phù hợp cho: trồng rừng, chế biến giấy; trồng và chế biến chè, hoa quả, cà phê;...Ngoài ra, Yên Bái có nhiều di tích văn hóa, lịch sử lâu đời như: Đền Thác Bà, Đền Nhược Sơn, Đền Đông Cuông,...cùng với văn hóa ẩm thực của các dân tộc và văn hóa phi vật thể (múa xòe, múa khèn,...) rất thích hợp cho sự phát triển ngành du lịch ở các địa phương trong tỉnh.

Với những lợi thế mà thiên nhiên ban tặng cùng với nguồn nhân lực dồi dào, Yên Bái đã đề ra những chính sách thu hút nhà đầu tư, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư được phát triển một cách ổn định và thuận lợi nhằm thúc đẩy nền kinh tế tỉnh phát triển.

 

2. Hồ sơ đăng ký thành lập công ty

2.1. Hồ sơ đăng ký thành lập công ty hợp danh

Bộ hồ sơ mà người thành lập công ty hợp danh cần chuẩn bị bao gồm

- Giấy đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp theo mẫu phụ lục I - 5 ban hành kèm theo Thông tư 01/2021/TT-BKHĐT hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp.

- Điều lệ công ty, Danh sách thành viên công ty hợp danh.

- Bản sao các giấy tờ pháp của cá nhân đối với thành viên hoặc của người đại diện theo ủy quyền (căn cước công dân/ chứng minh nhân dân/ hộ chiếu).

- Bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên của công ty là tổ chức (quyết định thành lập công ty, căn cước công dân/ chứng minh nhân dân/ hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật)

- Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài.

 

2.2. Hồ sơ đăng ký thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn

Để thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn thì khách hàng cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

- Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp công ty trách nhiệm hữu hạn: một thành viên (mẫu phụ lục I - 2 kèm theo Thông tư 01/2021/TT-BKHĐT), hai thành viên trở lên (mẫu phụ lục I - 3 kèm theo Thông tư 01/2021/TT-BKHĐT).

- Điều lệ công ty, danh sách thành viên.

- Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân: căn cước công dân/ chứng minh nhân dân/ hộ chiếu của chủ sở hữu (công ty TNHH một thành viên); của người đại diện theo pháp luật (công ty TNHH hai thành viên trở lên).

- Bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức: quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp, căn cước công dân/ chứng minh nhân dân/ hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật.

- Bản sao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định pháp luật.

 

2.3. Hồ sơ đăng ký thành lập công ty cổ phần

Quý khách khi tiến hành thành lập công ty cổ phần thì cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

- Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp thành lập công ty cổ phần theo mẫu phụ lục I - 4 ban hành kèm theo Thông tư 01/2021/TT-BKHĐT.

- Điều lệ công ty; danh sách thành viên, cổ đông sáng lập công ty cổ phần; danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài.

- Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân: căn cước công dân/ chứng minh nhân dân/ hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật của công ty cổ phần, của cổ đông sáng lập, của cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức (nếu có)

- Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư trong trường hợp công ty được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài.

 

3. Trình tự, thủ tục thành lập công ty tại tỉnh Yên Bái của Luật Minh Khuê

Bước 1: Luật Minh Khuê sẽ tiếp nhận thông tin từ khách hàng rồi tiến hành tư vấn cho khách hàng về các vấn đề liên quan đến doanh nghiệp.

- Tư vấn lựa chọn loại hình công ty, loại hình công ty được pháp luật hiện hành quy định (Luật Doanh nghiệp năm 2020), bao gồm: công ty hợp danh, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần. Sau đó, Luật Minh Khuê sẽ phân tích ưu, nhược điểm của từng loại hình doanh nghiệp để từ đó khách hàng có thể lựa chọn loại hình phù hợp với nhu cầu và mục đích của mình.

Thứ nhất, công ty hợp danh là công ty có ít nhất 02 chủ sở hữu đồng sáng lập, cùng nhau kinh doanh dưới một tên riêng. Công ty hợp danh sẽ phải chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình nếu phát sinh nghĩa vụ của công ty.

Thứ hai, công ty trách nhiệm hữu hạn có hai loại hình: công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên và công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên. Đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lớn, số lượng thành viên tối thiểu 02 thành viên viên và không quá 50 thành viên. Thành viên trong công ty trách nhiệm hữu hạn sẽ phải chịu trách nhiệm trong phạm vi số vốn phải góp.

Thứ ba, công ty cổ phần có số lượng cổ đông tối thiểu là 03 cổ đông và hiện nay pháp luật không quy định về số lượng cổ đông tối đa. Cổ đông trong công ty cổ phần chỉ chịu trách nhiệm các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp.

- Tư vấn địa chỉ trụ sở của công ty, địa điểm của công ty cần đáp ứng đầy đủ các yêu cầu: số nhà, tên đường, tên xã/ phường/ thị trấn, tên quận/ huyện/ thị xã/ thành phố thuộc tỉnh, tên tỉnh/ thành phố trực thuộc trung ương; ngoài ra cần thêm địa chỉ liên hệ như: số điện thoại, thư điện tử,...

- Tư vấn về vốn điều lệ, Luật Minh Khuê sẽ hỗ trợ tư vấn về vốn điều lệ dựa trên sự thỏa thuận giữa khách hàng và các thành viên khác và căn cứ theo quy định của pháp luật. Vốn điều lệ là số vốn góp vào của chủ sở hữu, thành viên hay cổ đông công ty, Nhưng cùng lưu ý rằng, có một số ngành nghề kinh doanh cần phải đáp ứng điều kiện về vốn pháp định.

- Tư vấn về vấn đề đặt tên công ty, đừng xem nhẹ việc đặt tên vì tên gọi sẽ thể hiện đặc điểm riêng của doanh nghiệp giúp khách hàng nhận diện được sản phẩm, dịch vụ của công ty mình, sau này tên của công ty có thể sẽ có giá trị về thương hiệu, nhãn hiệu. Khi đặt tên công ty thì căn cứ vào quy định tại Điều 37 Luật Doanh nghiệp năm 2020: Loại hình công ty + tên riêng. Tên doanh nghiệp phải được viết bằng chữ Tiếng Việt, chữ F, J, Z, W và có thể kèm theo các chữ số, ký hiệu. Tên của công ty không được trùng hoặc lẫn với tên của doanh nghiệp đăng ký trước đó, trừ trường hợp doanh nghiệp đã giải thể hay đã có quyết định của Tòa án tuyên bố doanh nghiệp đó bị phá sản.

Bước 2: Chuẩn bị tài liệu, hồ sơ

Tại bước này, Quý khách hàng cần cung cấp cho Luật Minh Khuê những giấy tờ sau để tiến hành nộp hồ sơ lên phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Yên Bái:

- Dự thảo Điều lệ công ty

- Danh sách thành viên

- Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân: chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn (bản sao có chứng thực)

- Bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức: quyết định thành lập hoặc đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp; chứng minh nhân dân/ căm cước công dân/ hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật.

- Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư: nộp khi công ty được thành lập hoặc tham gia bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài.

- Hợp đồng ủy quyền giữa Luật Minh Khuê và khách hàng.

Khi Luật Minh Khuê tiếp nhận hồ sơ của khách hàng thì tiến hành kiểm tra lại. Nếu cần bổ sung, chỉnh sửa lại thông tin hay bổ sung thêm giấy tờ thì Minh Khuê sẽ trao đổi lại với khách hàng. Sau đó Luật Minh Khuê sẽ tiến hành soạn thảo Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo mẫu và nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty theo ủy quyền.

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty tới phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Yên Bái

Sau khi hoàn thiện hồ sơ, Luật Minh Khuê tiến hành nộp hồ sơ tới Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Yên Bái thông qua một trong những phương thức sau:

- Đăng ký trực tiếp tại Phòng đăng ký kinh doanh Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Yên Bái theo địa chỉ: Số 1183, đường Yên Ninh, phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái. Số điện thoại: 0216.3852.409. 

- Đăng ký kinh doanh qua mạng thông tin điện tử tại cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp qua đường link: https://dangkykinhdoanh.gov.vn.

- Nộp hồ sơ qua dịch vụ bưu chính.

Trong khoảng thời gian từ 03 đến 05 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ thì Phòng đăng ký kinh doanh sẽ kiểm tra tính hợp lệ, hợp pháp của các giấy tờ. Nếu hồ sơ hợp lệ thì doanh nghiệp sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Nếu hồ sơ chưa hợp lệ thì Phòng đăng ký kinh doanh sẽ trả lại hồ sơ và kèm theo văn bản thông báo để chỉnh sửa, bổ sung lại.

Bước 4: Thực hiện thủ tục sau khi thành lập doanh nghiệp.

Thứ nhất, Luật Minh Khuê sẽ giúp khách hàng soạn thảo hồ sơ lên chi cục thuế nơi doanh nghiệp đặt trụ sở, những thủ tục khai thuế sẽ bao gồm: nộp tờ khai, nộp lệ phí môn bài, phát hành hóa đơn,....

Thứ hai, khắc con dấu doanh nghiệp thì Luật Minh Khuê trực tiếp liên hệ đến tổ chức khắc con dấu và doanh nghiệp chỉ cần cung cấp mẫu dấu mình lựa chọn.

Thứ ba, tư vấn về biển hiệu công ty, đăng ký mua chữ ký số, mở tài khoản ngân hàng...

 

4. Phí dịch vụ thành lập công ty tại tỉnh Yên Bái

Khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty tại Luật Minh Khuê, Quý khách hàng sẽ nhận thấy rằng phí dịch vụ này rất phù hợp với chất lượng dịch vụ mà Luật Minh Khuê đem tới khách hàng của mình. Người thành lập công ty sẽ phải tiến hành thanh toán những khoản chi phí sau:

- Lệ phí nộp cho Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Yên Bái: 50.000 đồng/ lần

- Phí dịch vụ thành lập công ty tại Luật Minh Khuê: 2.500.000 đồng (chưa bao gồm thuế, phí của Nhà nước).

 

5. Dịch vụ thành lập công ty tại tỉnh Yên Bái của Luật Minh Khuê

Khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty của Luật Minh Khuê thì Quý khách hàng sẽ được trải nghiệm chất lượng dịch vụ và tận hưởng những lợi ích sau:

Thứ nhất, chi phí, giá cả hợp lý được ghi rõ trong hợp đồng giữa Luật Minh Khuê và khách hàng. Luật Minh Khuê cũng đảm bảo sẽ thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ trong hợp đồng, cam kết không phát sinh chi phí. 

Thứ hai, công ty Luật Minh Khuê sẽ đồng hành cùng khách hàng trong suốt quá trình đăng ký thành lập công ty đến khi doanh nghiệp đi vào hoạt động.

Thứ ba, với đội ngũ luật sư và chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp có nhiều kinh nghiệm hành nghề và luôn lắng nghe, tận tâm hướng dẫn khách hàng khi khách hàng có vướng mắc về vấn đề pháp lý.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về dịch vụ thành lập công ty tại tỉnh Yên Bái của Luật Minh Khuê. Mọi vướng mắc Quý khách vui lòng trao đổi trực tiếp tới Luật sư tư vấn pháp luật doanh nghiệp qua tổng đài 24/7 với số điện thoại: 1900.6162 để được hỗ trợ. Nếu khách hàng cần báo giá chi tiết thành lập công ty tại Yên Bái thì Quý khách có thể gọi điện trực tiếp qua số điện thoại: 0985.465.912 để được Luật sư Lê Thị Hằng tư vấn. Rất mong được hợp tác cùng với Quý khách hàng, xin chân thành cảm ơn!