Tôi có bị trầm cảm không ? Những dấu hiệu dễ nhận biết của bệnh trầm cảm

Tôi có đang bị trầm cảm? - ảnh minh họa

Bạn thân mến,

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thư cho chúng tôi. Đọc thư, tôi phần nào hiểu được tâm trạng lo lắng của bạn hiện tại, bạn băn khoăn không biết mình có bị trầm cảm.

Qua những gì bạn chia sẻ, chúng ta có thể nhận ra một số dấu hiệu của trầm cảm như:

- Rối loạn giấc ngủ (“mất ngủ”)

- Có ý tưởng tự sát

- Giảm tự trọng và lòng tự tin (“ghét chính bản thân mình”)

- Giảm năng lượng (“mệt mỏi”), tâm trạng chán nản.

Không biết liệu bạn có còn những triệu chứng khác ? Thông thường, trầm cảm thường kèm theo các triệu chứng như rối loạn ăn uống, lo âu, sút cân, có cái nhìn tiêu cực về tương lai, về cuộc sống,… Ngoài ra các triệu chứng phải tổn tại ít nhất hai tuần. Mặc dù những gì bạn mô tả có vẻ giống với trầm cảm nhưng cần phải có một chẩn đoán chính xác. Nếu các triệu chứng này đã tồn tại lâu và không biết mất, bạn đừng ngần ngại để tìm kiếm sự trợ giúp từ một chuyên gia trong lĩnh vực này.

>> Xem thêm:  Chuyên gia tư vấn tâm lý trực tuyến qua tổng đài điện thoại

Dù sao cũng cần thiết để bạn nhận được một sự trợ giúp về tâm lý để hiểu những gì đang xảy ra và biết được những gì bạn cần làm để tìm được sự hài lòng hơn trong cuộc sống. Ngoài ra, nếu thực sự bạn đang chịu đựng trầm cảm, hãy nhớ rằng, bạn không cô đơn trong cuộc chiến chống lại nó, bạn hoàn toàn có thể vượt qua nó. Trong cuộc sông, mỗi người có thể gặp những biến cố và khó khăn khác nhau, nếu vượt qua những khó khăn đó bạn sẽ càng mạnh mẽ và hiểu bạn thân hơn, từ đó có thể có những chiến lược giúp duy trì cuộc sống cân bằng.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về trầm cảm và cách điều trị trầm cảm trong bài viết này:

Trầm cảm là gì? Các biểu hiện của trầm cảm ?

Nguyên nhân, cách điều trị và phòng ngừa trầm cảm

Hi vọng rằng những chia sẻ của chúng tôi là hữu ích cho bạn.

Chúc bạn mọi điều tốt lành !

Bộ phận tư vấn tâm lý - Công ty Luật Minh Khuê

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không phải là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của chuyên gia tâm lý. Nếu có điều gì cần chia sẻ, trợ giúp về tâm lý quý khách hãy gọi đến tổng đài tư vấn tâm lý :   1900.6162 chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và cùng bạn tháo gỡ khó khăn !

>> Xem thêm:  Không có việc làm hoặc thu nhập thấp thì có nên học thạc sỹ hay đi du học... Sai lầm phổ biến của người mới đi làm ?