Tới bây giờ, khi công ty đã sa thải tôi được 10 ngày mà tôi vẫn chưa nhận được số tiền mình đã làm. Khi tôi gọi điện đến công ty thì công ty bảo tôi không được thành toán gì cả. Tôi rất thắc mắc và buồn vì nhà thì không có tiền, tôi đã hứa lấy lương gửi cho bố mà giờ không được thanh toán tiền. Rất mong luật sư tư vấn giúp trường hợp của tôi.

Tôi xin cảm ơn!
Người gửi: quangtoan

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật lao động của Công ty Luật Minh Khuê.

>> Luật sư tư vấn pháp luật lao động trực tuyến, gọi:  1900.6162

 

Trả lời

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến công ty Luật Minh Khuê. Chúng tôi xin trả lời như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Bộ luật lao động 2012.

2. Nội dung trả lời:

Khoản 2 Điều 47 Bộ luật lao động 2012 quy định:

2. Trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động, hai bên có trách nhiệm thanh toán đầy đủ các khoản có liên quan đến quyền lợi của mỗi bên; trường hợp đặc biệt, có thể kéo dài nhưng không được quá 30 ngày.

Do đó, nếu trường hợp công ty chấm dứt hợp đồng với bạn thì trong thời hạn 07 ngày hoặc có thể kéo dài không quá 30 ngày, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng công ty phải thanh toán lương cho bạn.

Theo Điều 125 Bộ luật lao động 2012 quy định về hình thức xử lý kỷ luật lao động như sau:

Điều 125. Hình thức xử lý kỷ luật lao động

1. Khiển trách.

2. Kéo dài thời hạn nâng lương không quá 06 tháng; cách chức.

3. Sa thải


Đồng thời Khoản 3 Điều 126 Bộ luật lao động quy định người sử dụng lao động có thể sa thải người lao động khi: 

Điều 126. Áp dụng hình thức xử lý kỷ luật sa thải

Hình thức xử lý kỷ luật sa thải được người sử dụng lao động áp dụng trong những trường hợp sau đây:

1. Người lao động có hành vi trộm cắp, tham ô, đánh bạc, cố ý gây thương tích, sử dụng ma tuý trong phạm vi nơi làm việc, tiết lộ bí mật kinh doanh, bí mật công nghệ, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ của người sử dụng lao động, có hành vi gây thiệt hại nghiêm trọng hoặc đe doạ gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng về tài sản, lợi ích của người sử dụng lao động;

2. Người lao động bị xử lý kỷ luật kéo dài thời hạn nâng lương mà tái phạm trong thời gian chưa xoá kỷ luật hoặc bị xử lý kỷ luật cách chức mà tái phạm.

Tái phạm là trường hợp người lao động lặp lại hành vi vi phạm đã bị xử lý kỷ luật mà chưa được xóa kỷ luật theo quy định tại Điều 127 của Bộ luật này;

3. Người lao động tự ý bỏ việc 05 ngày cộng dồn trong 01 tháng hoặc 20 ngày cộng dồn trong 01 năm mà không có lý do chính đáng.

Các trường hợp được coi là có lý do chính đáng bao gồm: thiên tai, hoả hoạn, bản thân, thân nhân bị ốm có xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền và các trường hợp khác được quy định trong nội quy lao động.

Bên cạnh đó, Khoản 2 Điều 128 Bộ luật lao động quy định:

Điều 128. Những quy định cấm khi xử lý kỷ luật lao động

1. Xâm phạm thân thể, nhân phẩm của người lao động.

2. Dùng hình thức phạt tiền, cắt lương thay việc xử lý kỷ luật lao động.

3. Xử lý kỷ luật lao động đối với người lao động có hành vi vi phạm không được quy định trong nội quy lao động.

Do đó, như bạn trình bày thì bạn bị công ty sa thải vì vi phạm nội quy công ty. Vì bạn không nói rõ là vi phạm nội quy gì nên theo chúng tôi, bạn nên xem xét nội quy công ty có phù hợp với nội quy lao động không, từ đó xem xét việc công ty sa thải bạn có đúng theo quy định pháp luật không (Điều 126), vì theo Khoản 3 Điều 128, hành vi  Xử lý kỷ luật lao động đối với người lao động có hành vi vi phạm không được quy định trong nội quy lao động là hành vi bị cấm trong xử lý kỷ luật lao động.

Nếu việc bạn bị sa thải là đúng theo quy định pháp luật  thì lương của bạn vẫn được công ty thanh toán đầy đủ, vì hành vi Dùng hình thức phạt tiền, cắt lương thay việc xử lý kỷ luật lao động là hành vi bị cấm trong xử lý kỷ luật lao động. Việc ngay từ khi mới vào làm việc, bạn ký hợp đồng với công ty,  trong đó có nội dung là không thanh toán  số tiền lương bạn đã làm tại công ty và tiền giữ 10% lương theo hợp đồng là không đúng về các nội dung trong hợp đồng lao động và vi phạm điều cấm của Bộ luật lao động về xử lý kỷ luật lao động.

Để bảo vệ quyền lợi của mình, bạn có thể làm đơn khiếu nại đến công đoàn của công ty, hoặc Gửi Ban quản lý, điều hành công ty để được giải quyết. Nếu công ty vẫn không trả lương cho bạn thì bạn có thể làm đơn gửi cơ quan công an nơi công ty đặt trụ sở để được can thiệp.

Trên đây là những tư vấn của chúng tôi về vấn đề của bạn. Cảm ơn bạn đã lựa chọn công ty Luật Minh Khuê !

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật lao động - Công ty luật Minh Khuê