Câu hỏi: Do làm ăn thua lỗ, nên công ty tôi đang làm thông báo sẽ chấm dứt HĐLĐ đối với một số lao động vì lý do kinh tế, trong đó có tôi. Công ty có quyền chấm dứt HĐLĐ như vậy với tôi không? Các chế độ tôi được hưởng như thế nào?. Cảm ơn luật sư nhiều Và rất mong nhận được phản hồi của luật sư.

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật lao động của Công ty Luật Minh Khuê.

>> Luật sư tư vấn luật lao động trực tuyến, gọi: 1900.6162

 

Trả lời:

Theo quy định tại khoản 2 Điều 44 Bộ luật Lao động năm 2010 (BLLĐ):

Trong trường hợp vì lý do kinh tế mà nhiều người lao động có nguy cơ mất việc làm, phải thôi việc, thì người sử dụng lao động phải xây dựng và thực hiện phương án sử dụng lao động theo quy định tại Điều 46 của Bộ luật này. Trong trường hợp người sử dụng lao động không thể giải quyết được việc làm mà phải cho người lao động thôi việc thì phải trả trợ cấp mất việc làm cho người lao động theo quy định tại Điều 49 của Bộ luật này. Căn cứ quy định pháp luật nêu trên, đối chiếu với trường hợp của bà, do làm ăn thua lỗ, rơi vào tình trạng khó khăn, nên công ty có quyền chấm dứt HĐLĐ với bạn vì lý do kinh tế. Tuy nhiên, trước đó công ty phải xây dựng và thực hiện phương án sử dụng lao động. Trong trường hợp không thể sắp xếp được việc làm mà phải chấm dứt HĐLĐ thì công ty có nghĩa vụ trả trợ cấp mất việc làm cho bạn.

Theo Điều 49 BLLĐ, trợ cấp mất việc làm được tính mỗi năm làm việc trả 1 tháng tiền lương nhưng ít nhất phải bằng 2 tháng tiền lương. Thời gian làm việc để tính trợ cấp mất việc làm là tổng thời gian làm việc thực tế trừ đi thời gian đã tham gia BHTN và thời gian làm việc đã được chi trả trợ cấp thôi việc. Tiền lương để tính trợ cấp mất việc làm là tiền lương bình quân theo HĐLĐ của 6 tháng liền kề trước khi mất việc làm. Thời gian tham gia BHTN theo quy định của pháp luật, tính từ ngày 1/1/2009. Thời gian bạn làm việc tại công ty là từ năm 2009. Do đó, nếu công ty thuộc đối tượng tham gia BHTN và đã tham gia BHTN theo quy định của pháp luật thì khi công ty chấm dứt HĐLĐ với bạn vì lý do kinh tế, bạn sẽ không được hưởng trợ cấp mất việc làm.

Cũng theo quy định tại Điều 25 Luật công đoàn 2012. Bảo đảm cho cán bộ công đoàn 2. Đơn vị sử dụng lao động không được đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc, sa thải, buộc thôi việc hoặc thuyên chuyển công tác đối với cán bộ công đoàn không chuyên trách nếu không có ý kiến thỏa thuận bằng văn bản của Ban chấp hành công đoàn cơ sở hoặc Ban chấp hành công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở. Trường hợp không thỏa thuận được, hai bên phải báo cáo với cơ quan, tổ chức có thẩm quyền. Sau 30 ngày, kể từ ngày báo cáo cho cơ quan, tổ chức có thẩm quyền, đơn vị sử dụng lao động có quyền quyết định và phải chịu trách nhiệm về quyết định của mình.

Mọi vướng mắc pháp lý vui lòng trao đổi trực tiếp với đội ngũ luật sư tư vấn pháp luật lao động trực tuyến qua tổng đài : 1900.6162 để nhận được sự hỗ trợ trực tiếp.

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật lao động - Công ty luật Minh Khuê