Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật dân sự của Công ty luật Minh Khuê.

Đăng ký nghĩa vụ quân sự hải quân thế nào ?

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua điện thoại gọi:  1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Luật nghĩa vụ quân sự 2015

2. Luật sư tư vấn:

Trong trường hợp của bạn đã đủ điều kiện được thực hiện nghĩa vụ quân sự theo điều 30 luật nghĩa vụ quân sự 2015 :

"Điều 30. Độ tuổi gọi nhập ngũ

Công dân đủ 18 tuổi được gọi nhập ngũ; độ tuổi gọi nhập ngũ từ đủ 18 tuổi đến hết 25 tuổi; công dân được đào tạo trình độ cao đẳng, đại học đã được tạm hoãn gọi nhập ngũ thì độ tuổi gọi nhập ngũ đến hết 27 tuổi".

Như vậy thì độ tuổi của bạn đã đủ điều kiện để tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự. Còn đối với trường hợp bạn muốn làm đơn xin tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự trong lĩnh vực hải quân thì bạn có thể viết đơn theo mẫu tại đây.

Sau khi viết xong đơn thì bạn gửi kèm hồ sơ là chứng minh thư nhân dân cũng như giấy khám sức khỏe tạm thời gửi lên ban chỉ huy quân sự cấp huyện để họ xem xét nguyện vọng của bạn và gọi bạn đi khám nghĩa vụ quân sự và có thể sắp xếp bạn đi nghĩa vụ quân sự tùy theo nguyện vọng cũng như sức khỏe của bạn. 

Sau khi bạn làm hồ sơ thì ban chỉ huy quân sự sẽ gọi bạn đi khám nghĩa vụ quân sự. Còn việc bạn được đi nghĩa vụ quân sự đối với lĩnh vực hải quân hay không còn phụ thuộc vào quyết định của ban chỉ huy quân sự nơi bạn nộp hồ sơ. 

Tham khảo bài viết liên quan:

Thời gian thực hiện ngĩa vụ quân sự là bao lâu ?

Thời gian phục vụ tại ngũ theo luật nghĩa vụ quân sự 2015 ?

Thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật dân sự miễn phí qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Tư vấn Pháp luật Dân sự.