Dưới đây là những chia sẻ của các học viên cũng như lời nhận xét của luật sư Lê Minh Trường – người trực tiếp hướng dẫn và đào tạo học viên.


1. Bạn Khúc Ngọc Hoa.

Mặc dù là tân cử nhân của trường Đại học luật Hà Nội nhưng khi tham gia khóa học, Hoa có chia sẻ: “Bốn năm học đại học, việc rèn luyện và tích lũy kiến thức  là chưa đủ để một tân cử nhân có thể tự tin bước vào nghề. Tôi tham gia khóa học để có thêm cơ hội học hỏi kĩ năng mềm, đồng thời mong muốn được cọ sát với nhiều kiến thức mang tính thực tiễn”.

Khúc Ngọc Hoa

Bạn Ngọc Hoa và Bạn Tuấn Vũ trong một giờ học

Nhận xét của luật sư hướng dẫn: Bạn Ngọc Hoa - Tôi thấy bạn là người có tư chất thông minh và hoàn toàn có khả năng theo đuổi nghề luật sư. Bạn lựa chọn về quê để công tác, tôi tin Bạn sẽ thành công trên con đường mà mình đã chọn, nếu có cơ duyên thì theo đuổi nghề luật sư sẽ không bao giờ là muộn đối với bạn.


2. Bạn Đoàn Tuấn Vũ.
Là sinh viên năm cuối khoa Luật – trường ĐH quốc gia Hà Nội, Tuấn Vũ tham gia khóa học với một tinh thần tiếp thu và học hỏi cao. Kết thúc khóa học, Vũ chia sẻ: “Tham gia khóa học giúp mình tự tin hơn về kiến thức đã học ở trường. Đồng thời, việc tham gia khóa học giúp mình học hỏi được từ luật sư chuyên môn cùng bạn bè ở nhiều trường ĐH như: ĐH luật HN, HV ngoại giao… nhiều điều trong nghề.”
Nhận xét của luật sư hướng dẫn: Người ta thường không có nhiều thiện cảm với con trai Thanh Hóa nhưng bạn thì khác, Tôi có thiện cảm với bạn ngay từ lần gặp đầu tiên bạn là người thật thà, chân thật. Bạn là người có sự quan tâm đến những vấn đề hết sức "vĩ mô" trong một buổi học kỹ năng thực tiễn (Đây cũng là điều các bạn trẻ thường gặp phải). Tôi mong các bạn trẻ có những suy nghĩ giản đơn mà sâu sắc hơn về nghề nghiệp của mình khi ra trường. VD: Làm gì với lượng kiến thức pháp lý của mình có thể tư vấn kiếm tiền mua được chiếc IPHONE 5 thay vì hùng hục ngồi nghiên cứu vụ kiện giữa apple và samsung.

 

3. Bạn Nguyễn Thị Thiện.

Bạn Nguyễn Thị Thiện vốn ít tham gia các hoạt động ngoại khóa cũng như các chương trình kĩ năng nên khi được hỏi về cảm xúc tham gia khóa học, Thiện có chia sẻ: “Thực sự đây là khóa học mang lại cho tôi nhiều điều bổ ích. Trước tiên là khóa học giúp tôi thêm động lực theo đuổi nghề luật. Đặc biệt hơn thế, từ những kiến thức mà luật sư Minh Trường chia sẻ, trao đổi, tôi nhận thấy còn quá nhiều điều mình cần học phía sau cổng trường Đại học.”

Nhận xét của luật sư hướng dẫn:  Bạn là một ẩn số lớn với Tôi vì bạn quá ít nói và không mấy khi thể hiện cảm xúc của mình. Bạn chỉ "mỉm cười" nhưng không sao như thế là vui rồi!

Thiện


4. Bạn Nguyễn Văn Đại.
Đến với lớp học, mỗi người một nguyên nhân, mỗi người một khát khao riêng nhưng tất cả đều mong muốn mình có thể học hỏi được từ luật sư những kinh nghiệm thực tế, được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp.

Mr Đại

(Nguyễn Văn Đại trong giờ hoc về luật đầu tư nước ngoài )

 

Bạn Nguyễn Văn Đại – sinh viên năm cuối trường ĐH Quốc gia HN là môt trong những sinh viên như thế. Tham gia khóa học từ những ngày đầu tiên nhưng vì nhiều lí do cá nhân, phải đến khóa học thứ ba, bạn ấy mới hoàn thành chương trình. Kết thúc khóa học, Đại hồ hởi tâm sự: “Không giống như những khóa học khác, chương trình đào tao của công ty Luật Minh Khuê có một điều gì đó cứ thôi thúc tôi hoàn thành và theo đuổi đến ngày tốt nghiệp”.

Nhận xét của luật sư hướng dẫn: Nhanh nhẹn và nhanh nhẩu..."Người khác chưa nói xong có lẽ bạn này đã hiểu xong rồi". Tôi nghĩ bạn cần chậm lại để đôi khi biết mình đang cần đi về đâu và cần làm gì để hoàn thành mọi việc một cách tốt nhất? Nhanh nhẩu là một lợi thế nhưng cũng là hạn chế lớn nhất mà bạn cần khắc phục.


 5. Bạn Vũ Hữu Trí.

Bạn trai cuối cùng trong “top” sinh viên tốt nghiệp khóa ba là một người hiền lành, trầm tính nhưng vốn rất chắc kiến thức. Trí – sinh viên năm cuối khoa luật Trường Đại học luật Hà Nội chia sẻ rất khiêm tốn: “Có lẽ sau khóa học này, tôi cần phải học thêm nhiều đức tính luật sư từ người thầy Minh Trường”. ( Mr Trí vừa nói vừa cười rất ẩn ý).

Nhận xét của luật sư hướng dẫn: Đây là một bạn nam có đức tính cẩn trọng với từng câu nói và hành động của mình. Chính vì bạn quá cẩn trọng trong cách phát ngôn nên cách nói chuyện của bạn khiến người nghe có cảm giá không thuyết phục, giống như "Bạn đang vừa nói vừa nghĩ vậy". Tôi rất quý đức tính cận trọng của bạn tuy nhiên Bạn cần cần khắc phục yếu điểm trên để phát huy tối đa khả năng thực sự của Bạn - Bạn cần hoạt ngôn hơn nữa!

Mr Trí


Trong thời gian vừa qua, công ty luật Minh Khuê vẫn thường xuyên nhận được hồ sơ xin tập sự và tham gia khóa học của các sinh viên và tân cử nhân. Hi vọng rằng, trải qua khóa đào tạo của công ty, các bạn sẽ có thêm những kiến thức và kinh nghiệm để tự tin trên con đường sự nghiệp của mình.

Trân trọng./.

BAN BIÊN TẬP - CÔNG TY LUẬT MINH KHUÊ
---------------------------------------------------------------

DANH SÁCH SINH VIÊN TỐT NGHIỆP CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO KỸ NĂNG:

Khóa 1: Danh sách sinh viên tốt nghiệp khóa đào tạo kỹ năng thực tiễn khóa 1;

Khóa 2: Danh sách sinh viên tốt nghiệp lớp đào tạo kĩ năng thực tiễn khóa 2;

Khóa 3: Danh sách sinh viên tốt nghiệp lớp đào tạo kỹ năng thực tiễn khóa 3;

Khóa 4: Danh sách sinh viên tốt nghiệp lớp đào tạo kỹ năng thực tiễn khóa 4;

Khóa 5: Danh sách sinh viên tốt nghiệp khóa đào tạo kỹ năng thực tiễn khóa 5;

Khóa 6: Danh sách sinh viên tốt nghiệp khóa kỹ năng tư vấn pháp luật thực tiễn khóa 6;

Khóa 7: Danh sách sinh viên tốt nghiệp khóa kỹ năng thực tiễn hoạt động tư vấn pháp luật khóa 7;

Khóa 8: Danh sách sinh viên tốt nghiệp khóa đào tạo kỹ năng thực tiễn hoạt động tư vấn pháp luật khóa 8.