1. Quy định về trình tự, thủ tục thành lập công ty TNHH ?

Xin chào luật sư, sắp tới tôi muốn thành lập cty tnhh, tôi muốn xin ý kiến tư vấn từ luatminhkhue. Ngành nghề của tôi là sản xuất xà bông handmade, nến và một số sản phẩm thủ công khác. Xin cho tôi biết tôi phải làm ntn và chi phí để thành lập cty cty tnhh ?
Xin chân thành cảm ơn.
Mr. Thao.

>> Luật sư tư vấn luật Doanh nghiệp về mở công ty, gọi: 1900.6162

Luật sư tư vấn:

Về trình tự thủ tục quá trình đăng ký kinh doanh được quy định trong Luật doanh nghiệp năm 2020 và cụ thể trong

Trường hợp của bạn, bạn muốn thành lập công ti với loại hình doanh nghiệp là công ty TNHH .

Quy định tại Điều 27-Luật doanh nghiệp và được quy định chi tiết tại Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp.

+ Bước 1: Người thành lập doanh nghiệp hoặc người được ủy quyền gửi hồ sở đăng ký doanh nghiệp cho Phòng đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

+ Bước 2: Cơ quan đăng ký kinh doanh tiếp nhận, xử lý xem xét tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký kinh doanh.

+ Bước 3: Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 03 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Trong trường hợp từ chối phải có văn bản trả lời lý do không cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Tùy vào loại hình doanh nghiệp mà hồ sơ bạn cần chuẩn bị có sự khác nhau.

Thứ nhất, về loại hình doanh nghiệp là công ti TNHH 1 thành viên, thì theo điều 23 Nghị định 78/2015 NĐ-CP quy định về hồ sơ bạn cần chuẩn bị bao gồm:

Điều 23. Hồ sơ đăngký doanh nghiệp đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên

1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

2. Điều lệ công ty.

3. Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định này của người đại diện theo ủy quyền đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viênđược tổ chức quản lý theo quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 78 Luật Doanh nghiệp.
Danh sách người đại diện theo ủyquyền và bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tạiĐiều 10 Nghị định này của từng đại diện theo ủy quyền đối với công ty tráchnhiệm hữu hạn một thành viên được tổ chức quản lý theo quyđịnh tại Điểm b Khoản 1 Điều 78 Luật Doanh nghiệp.

4. Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau đây:
a) Một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định này của chủ sở hữu công ty đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là cá nhân;
b) Quyết định thành lập hoặc Giấychứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác, Điều lệ hoặc tài liệu tương đương khác của chủ sở hữu công ty đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là tổ chức (trừ trường hợp chủ sở hữu công ty làNhà nước);
c) Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệpđược thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tưnước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các vănbản hướng dẫn thi hành.

5. Văn bản ủy quyền của chủ sở hữu cho người được ủy quyền đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là tổ chức."

Thứ hai, đối với loại hình công ty TNHH 2 thành viên trở lên theo điều 22 Nghị định 78/2015 NĐ-CP quy định về hồ sơ bạn cần chuẩn bị bao gồm:

1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.
2. Điều lệ công ty.
3. Danh sách thành viên công ty tráchnhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty hợp danh, danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổphần. Danh sách người đại diện theo ủy quyền đối với cổ đông nước ngoài là tổ chức.
4. Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau đây:
a) Một trong các giấy tờ chứng thựccá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định này đối với trườnghợp người thành lập doanh nghiệp là cá nhân;
b) Quyết định thành lập hoặc Giấychứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác, một trong cácgiấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định này của người đạidiện theo ủy quyền và văn bản ủy quyền tương ứng đối với trường hợp người thànhlập doanh nghiệp là tổ chức;
c) Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đốivới trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầutư nước ngoài hoặc tổ chứckinh tế có vốn đầutư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ bạn có thể nộp cho cơ quan đăng kí kinh doanh tại địa phương là phòng đăng kí kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và đầu tư.

Ngoài ra, trong trường hợp của bạn, ngành nghề kinh doanh bạn lựa chọn là sản xuất xà bông, hay còn gọi là sản xuất kinh doanh hóa chất . Đây là ngành nghề kinh doanh có điều kiện, cụ thể tại điều 7 Nghị định 108/2008/NĐ-CP quy định về sản xuất, kinh doanh hóa chất sản xuất, kinh doanh có điều kiện trong ngành công nghiệp.

- Bạn cần làm thủ tục xin giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hóa chất tại Sở công thương.

Thành phần hồ sơ theo quy định tại điều 11 Thông tư 28/2010/TT-BTC quy định về hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đối với tổ chức, cá nhân sản xuất đồng thời kinh doanh hóa chất thuộc Danh mục hóa chất sản xuất, kinh doanh có điều kiện.

Ngoài ra, theo quy định tại khoản 1 điều 16 Thông tư 29/2011/TT-BYT quy định: "Hóa chất, chế phẩm trước khi đăng ký lưu hành chính thức" phải kiểm nghiệm.

Để kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm thì công ty bạn có thể kiểm nghiệm qua các đơn vị kiểm nghiệm tại Việt Nam và gửi kết quả cho Bộ y tế. Theo điều 17, 18 Thông tư 29/2011/TT-BYT quy định:

Điều 17. Nội dung kiểm nghiệm
1. Kiểm nghiệm nhằm mục đích đăng ký lưu hành gồm xác định hàm lượng và thành phần hoạt chất trong hóa chất, chế phẩm.
2. Kiểm nghiệm trong quá trình lưu hành gồm kiểm nghiệm thành phần và hàm lượng hoạt chất chính, các chỉ tiêu chất lượng khác của hóa chất, chế phẩm. Việc kiểm nghiệm hóa chất, chế phẩm trong quá trình lưu hành được thực hiện theo quy định của Luật Chất lượng sản phẩm hàng hóa và các quy định khác của pháp luật.

Điều 18. Đơn vị thực hiện kiểm nghiệm
1. Các đơn vị được thành lập theo quy định của pháp luật Việt Nam, có chức năng kiểm nghiệm thành phần và hàm lượng của hóa chất, chế phẩm.
2. Trường hợp các đơn vị kiểm nghiệm tại Việt Nam không kiểm nghiệm được hàm lượng và thành phần của hóa chất, chế phẩm đề nghị đăng ký, Bộ Y tế (Cục Quản lý môi trường y tế) có thể xem xét chấp nhận kết quả kiểm nghiệm của đơn vị sản xuất hoặc một phòng xét nghiệm độc lập và đơn vị đăng ký phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính hợp pháp của kết quả kiểm nghiệm do mình cung cấp."

Sau khi đã có kết quả kiểm nghiệm, để lưu hành sản phẩm thì bạn nộp hồ sơ đăng ký lưu hành chính thức cho Bộ y tế quy định tại khoản 1 điều 7 Thông tư 29/2011/TT-BYT.

Trên đây là tư vấn của Luật Minh Khuê, Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại gọi ngay số: 1900.6162 để được giải đáp. Rất mong nhận được sự hợp tác!

>> Xem thêm:  Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài là gì ? Cách thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài

2. Thành lập Công ty TNHH một thành viên do cá nhân làm chủ sở hữu

Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên là doanh nghiệp do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu (sau đây gọi là chủ sở hữu công ty); chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty.

1. Trình tự thực hiện dịch vụ tư vấn thành lập Công ty TNHH 1 thành viên do cá nhân làm chủ sở hữu:

- Ngay sau khi nhận được các yêu cầu của khách hàng về việc lựa chọn loại hình doanh nghiệp dự định thành lập Công ty luật Minh Khuê sẽ gửi các thông tin cơ bản về: Bảng giá thành lập công ty; Hợp đồng dự thảo; Quy trình tư vấn thành lập cho Quý khách hàng qua Email để khách hàng tham khảo thông tin về dịch vụ tư vấn;

- Khách hàng cung cấp thông tin theo phiếu yêu cầu cung cấp thông tin (mẫu MKLAW FIRM soạn thảo);

- Công ty luật Minh Khuê sẽ gửi thư tư vấn trực tiếp qua email về các thông tin pháp lý mà khách hàng đã cung cấp;

- Sau khi thống nhất được các nội dung cơ bản về việc thành lập công ty Chúng tôi sẽ đặt lịch gặp gỡ tư vấn trực tiếp tại văn phòng hoặc theo yêu cầu của Quý khách;

- Soạn thảo hồ sơ thành lập theo yêu cầu khách hàng;

- Cử nhân viên tiến hành các thủ tục theo quy định trong hợp đồng hai bên đã ký kết;

Tư vấn thành lập Công ty TNHH một thành viên do cá nhân làm chủ sở hữu

Luật sư tư vấn pháp luật doanh nghiệp trực tuyến gọi số:1900.6162

2. Cách thức thực hiện việc tư vấn thành lập công ty: Hồ sơ sau khi được hoàn thiện sẽ được chúng tôi tiến hành việc đăng ký thành lập tại Phòng đăng ký kinh doanh - Sở kế hoạch đầu tư tỉnh/Thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở.

3. Thành phần, số lượng hồ sơ:

a) Thành phần hồ sơ, bao gồm:

1.1. Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh.

1.2. Dự thảo Điều lệ Công ty.

1.3. Bản sao hợp lệ (bản sao có công chứng hoặc chứng thực của cơ quan cấp) của một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân hợp pháp còn hiệu lực của chủ sở hữu và người đại diện theo pháp luật: Giấy chứng minh nhân dân còn hiệu lực hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực đối với công dân Việt Nam ở trong nước.

1.4.Các loại giấy tờ khác:

- Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền (đối với doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định).

- Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của Giám đốc (Tổng giám đốc) và các cá nhân khác quy định tại Khoản 13 Điều 4 Luật Doanh nghiệp (đối với Công ty đăng ký kinh doanh ngành nghề mà theo quy định của pháp luật yêu cầu phải có chứng chỉ hành nghề).

- Giấy uỷ quyền của người đi nộp hồ sơ trong trường hợp người nộp hồ sơ không phải là người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp đăng ký.

b) Số lượng hồ sơ: 01 (bộ)

4. Nhận và trả kết quả: Nhân viên của Công ty luật Minh Khuê tiến hành nhận kết quả giải quyết hồ sơ, người đến nhận kết quả phải xuất trình bản gốc giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu (còn hiệu lực) để đối chiếu. Nếu không phải NĐDTPL của doanh nghiệp trực tiếp đến nhận kết quả thì phải có giấy giới thiệu hoặc văn bản uỷ quyền theo quy định của pháp luật của NĐDTPL cho người đến nhận kết quả.

Rất mong nhận được sự hợp tác cùng Quý khách hàng! Trân trọng./.

>> Xem thêm:  Năm 2021, Thành lập công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn như thế nào ?

3. Mở công ty TNHH cần vốn điều lệ tối thiểu là bao nhiêu tiền ?

Thưa luật sư, Xin hỏi: Em muốn thành lập công ty kinh doanh về thiết bị điện nước. Luật sư cho em hỏi cần những thủ tục nào để thành lập công ty và vốn điều lệ là bao nhiêu ạ ?
Em cảm ơn ạ.

Luật sư trả lời:

Trong trường hợp này tùy nhu cầu hoạt động kinh doanh bạn có thể xem xét để thành lập công ty tư nhân, công ty trách nhiệm hữu hạn hay công ty cổ phần. Hồ sơ thành lập công ty bạn có thể chuẩn bị những giấy tờ sau, cụ thể Nghị đinh 78/2015/NĐ-CP:

"Điều 21. Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đối với doanh nghiệp tư nhân

1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

2. Bản sao hợp lệ của một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của chủ doanh nghiệp tư nhân quy định tại Điều 10 Nghị định này.

Điều 22. Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty cổ phần và công ty hợp danh

1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

2. Điều lệ công ty.

3. Danh sách thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty hợp danh, danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần. Danh sách người đại diện theo ủy quyền đối với cổ đông nước ngoài là tổ chức.

4. Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau đây:

a) Một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định này đối với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là cá nhân;

b) Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác, một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định này của người đại diện theo ủy quyền và văn bản ủy quyền tương ứng đối với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là tổ chức;

c) Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Điều 23. Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên

1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

2. Điều lệ công ty.

3. Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định này của người đại diện theo ủy quyền đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên được tổ chức quản lý theo quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 78 Luật Doanh nghiệp.

Danh sách người đại diện theo ủy quyền và bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định này của từng đại diện theo ủy quyền đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên được tổ chức quản lý theo quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều 78 Luật Doanh nghiệp.

4. Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau đây:

a) Một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định này của chủ sở hữu công ty đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là cá nhân;

b) Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác, Điều lệ hoặc tài liệu tương đương khác của chủ sở hữu công ty đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là tổ chức (trừ trường hợp chủ sở hữu công ty là Nhà nước);

c) Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

5. Văn bản ủy quyền của chủ sở hữu cho người được ủy quyền đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là tổ chức."

Theo quy định tại Điều 23 Luật Doanh nghiệp năm 2020 thì vốn điều lệ nhà nước không có một con số bắt buộc là bao nhiêu, vốn điều lệ này phụ thuộc vào việc bạn thành lập loại hình doanh nghiệp nào để có thể xác định dựa trên cam kết của các thành viên hoặc mệnh giá cổ phần "29. Vốn điều lệ là tổng giá trị tài sản do các thành viên đã góp hoặc cam kết góp khi thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh; là tổng giá trị mệnh giá cổ phần đã bán hoặc đã được đăng ký mua khi thành lập doanh nghiệp đối với công ty cổ phần."

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ 1900.6162 để được giải đáp. Trân trọng./.

>> Xem thêm:  Cấp giấy chứng nhận đầu tư công ty được thành lập dựa trên cơ sở hợp nhất, sáp nhập mua lại doanh nghiệp

4. Dịch vụ tư vấn đăng ký thành lập Công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Đăng ký thành lập Công ty TNHH 2 thành viên trở lên trên cơ sở chia, tách, hợp nhất là một trong những dịch vụ tư vấn của Phòng Doanh nghiệp - Công ty luật Minh Khuê. Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn vui lòng liên hệ trực tiếp với Chúng tôi:

Dịch vụ tư vấn đăng ký thành lập Công ty TNHH 2 thành viên trở lên trên cơ sở chia, tách, hợp nhất :

Luật sư tư vấn pháp luật cho doanh nghiệp trực tuyến gọi số:1900.6162

1. Trình tự thực hiện tư vấn:
- Tiếp nhận yêu cầu dịch vụ của Quý khách hàng thông qua Email, điện thoại, tư vấn trực tiếp;

- Công ty luật Minh Khuê sẽ gửi các thông tin cơ bản về: Bảng giá thành lập công ty; Hợp đồng dự thảo; Quy trình tư vấn thành lập cho Quý khách hàng;

- Khách hàng cung cấp thông tin theo phiếu yêu cầu cung cấp thông tin do MKLAW FIRM soạn thảo;

- Công ty luật Minh Khuê sẽ gửi thư tư vấn trực tiếp qua email về các thông tin pháp lý mà khách hàng đã cung cấp;

- Sau khi thống nhất được các nội dung cơ bản về việc thành lập công ty Chúng tôi sẽ đặt lịch gặp gỡ tư vấn trực tiếp tại văn phòng hoặc theo yêu cầu của Quý khách;

- Soạn thảo hồ sơ thành lập theo yêu cầu khách hàng;

- Cử nhân viên tiến hành các thủ tục theo quy định trong hợp đồng hai bên đã ký kết;

2. Cách thức thực hiện việc tư vấn thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên :

Hồ sơ sau khi được hoàn thiện sẽ được chúng tôi tiến hành việc đăng ký thành lập sở kế hoạch đầu tư tỉnh/thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở.

2.1. Thành phần, số lượng hồ sơ:

- Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh.

- Dự thảo Điều lệ Công ty.

- Danh sách thành viên góp vốn

- Bản sao hợp lệ (bản sao có công chứng hoặc chứng thực của cơ quan cấp) của một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân hợp pháp còn hiệu lực của chủ sở hữu và người đại diện theo pháp luật: Giấy chứng minh nhân dân còn hiệu lực hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực đối với công dân Việt Nam ở trong nước.

Trường hợp người đại diện theo pháp luật là người nước ngoài : Bổ sung bản sao hợp lệ thẻ tạm trú.

- Các giấy tờ sau :

+ Quyết định và Biên bản họp bằng văn bản của Hội đồng thành viên về việc chia Công ty của Công ty bị chia (nếu là chia Cty).

+ Quyết định và biên bản bằng văn bản của Hội đồng thành viên bị tách về việc tách công ty và bản sao hợp lệ (bản sao có công chứng) Giấy chứng nhận ĐKKD của Công ty (nếu là tách Cty).

+ Hợp đồng sáp nhập theo quy định tại Điều 153 Luật Doanh nghiệp và bản sao hợp lệ (bản sao có công chứng) Giấy chứng nhận ĐKDN của Công ty nhận sáp nhập và Công ty bị sáp nhập (nếu là sáp nhập Cty).

+ Hợp đồng hợp nhất theo quy định tại Điều 152 Luật Doanh nghiệp. Quyết định của Chủ sở hữu công ty về việc hợp nhất Công ty. Bản sao hợp lệ (bản sao có công chứng) Giấy chứng nhận ĐKDN của các Công ty bị hợp nhất (nếu là hợp nhất).

- Các loại giấy tờ khác:

- Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền (đối với doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định).

- Đối với Công ty đăng ký kinh doanh ngành nghề mà theo quy định của pháp luật yêu cầu phải có chứng chỉ hành nghề:

- Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của Giám đốc (Tổng giám đốc) và các cá nhân khác quy định tại Khoản 13 Điều 4 Luật Doanh nghiệp.

2.2 Số lượng hồ sơ: 01 bộ

4. Nhận và trả kết quả:

Nhân viên của Công ty luật Minh Khuê tiến hành nhận kết quả giải quyết hồ sơ, người đến nhận kết quả phải xuất trình bản gốc giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu (còn hiệu lực) để đối chiếu. Nếu không phải NĐDTPL của doanh nghiệp trực tiếp đến nhận kết quả thì phải có giấy giới thiệu hoặc văn bản uỷ quyền theo quy định của pháp luật của NĐDTPL cho người đến nhận kết quả.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi: CÔNG TY LUẬT TNHH MINH KHUÊ

Điện thoại yêu cầu luật sư tư vấn pháp luật doanh nghiệp, gọi: 1900.6162

Gửi thư tư vấn hoặc yêu cầu dịch vụ qua Email: [email protected]

Rất mong nhận được sự hợp tác cùng Quý khách hàng! Trân trọng./.

>> Xem thêm:  Ưu nhược điểm khi thành lập 2 loại hình công ty TNHH và Công ty cổ phần?

5. Mẫu giấy chứng nhận đăng ký thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên

Công ty luật Minh Khuê cung cấp mẫu giấy chứng nhận đăng ký thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên để Quý khách hàng tham khảo. Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ 1900.6162 để được tư vấn, hỗ trợ trực tiếp:

SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ TỈNH/TP…
PHÒNG ĐĂNG KÝ KINH DOANH
---------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
--------------

GIẤY CHỨNG NHẬN ĐĂNG KÝ DOANH NGHIỆP
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN HAI THÀNH VIÊN TRỞ LÊN

Mã số doanh nghiệp: …………………..

Đăng ký lần đầu, ngày … tháng … năm ……

Đăng ký thay đổi lần thứ: ……, ngày … tháng … năm ……

1. Tên công ty

Tên công ty viết bằng tiếng Việt (ghi bằng chữ in hoa): ………………...........

Tên công ty viết bằng tiếng nước ngoài (nếu có):...............................................

Tên công ty viết tắt (nếu có): .............................................................................

2. Địa chỉ trụ sở chính: ...................................................................................

Điện thoại: …………………………………………. Fax: ...............................

Email: ………………………………………………. Website: ......................

3. Ngành, nghề kinh doanh

STT

Tên ngành

Mã ngành

4. Vốn điều lệ (bằng số; VNĐ): .....................................................................

5. Vốn pháp định (đối với ngành, nghề kinh doanh phải có vốn pháp định; bằng số; VNĐ):

........................................................................................................................

6. Danh sách thành viên góp vốn

STT

Tên thành viên

Nơi đăng ký hộ khẩu thường trú đối với cá nhân; địa chỉ trụ sở chính đối với tổ chức

Giá trị phần vốn góp (VNĐ)

Tỷ lệ (%)

Số giấy chứng minh nhân dân (hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác) đối với cá nhân; Mã số doanh nghiệp đối với doanh nghiệp; Số Quyết định thành lập đối với tổ chức

Ghi chú

7. Người đại diện theo pháp luật của công ty

Họ và tên (ghi bằng chữ in hoa): …………………..…. Giới tính: .................

Chức danh: .....................................................................................................

Sinh ngày: …./...…./………. Dân tộc: …………………….. Quốc tịch: .......

Chứng minh nhân dân số: ................................................................................

Ngày cấp: ……/……/…… Nơi cấp: .............................................................

Giấy tờ chứng thực cá nhân khác (nếu không có CMND): ............................

Số giấy chứng thực cá nhân: ...........................................................................

Ngày cấp: ……/……/…… Nơi cấp: ............................................................

Nơi đăng ký hộ khẩu thường trú: ....................................................................

Chỗ ở hiện tại: ..............................................................................................

8. Thông tin về chi nhánh

Tên chi nhánh: ...............................................................................................

Địa chỉ chi nhánh: ..........................................................................................

Mã số chi nhánh: ...........................................................................................

9. Thông tin về văn phòng đại diện

Tên văn phòng đại diện: ................................................................................

Địa chỉ văn phòng đại diện: ............................................................................

Mã số văn phòng đại diện: .............................................................................

10. Thông tin về địa điểm kinh doanh

Tên địa điểm kinh doanh: ...............................................................................

Địa chỉ địa điểm kinh doanh: ..........................................................................

Mã số địa điểm kinh doanh: ..........................................................................

TRƯỞNG PHÒNG
(Ký, ghi họ tên và đóng dấu)

>> Xem thêm:  Tư vấn thành lập công ty cổ phần tại Hà Nội