Hè đến rồi, các bạn sinh viên năm cuối của các trường đại học Luật có dự định gì cho công việc sắp tới chưa? Chúng ta sẽ làm gì? và làm như thế nào để xác thực được những kiến thức lý thuyết đã học và vận dụng vào thực tế đây? Hãy nghĩa đến và tham gia chương trình thực tập nghề tại Luật Minh Khuê để có những trải nghiệm về công việc thực tế nhé! Để chuyển hóa những kiến thức được định hướng từ nhà trường đã học vào thực tiễn, chắc chắn với khoảng thời gian hè bổ ích, các bạn sẽ có thêm trải nghiệm để yêu nghề hơn và định hướng nghề nghiệp được rõ ràng hơn nhé!

Bạn có đủ tố chất cần thiết để theo đuổi nghề luật sư. Nếu bạn thực sự đam mê nghề luật sư thì Chúng tôi sẽ giúp bạn khám phá khả năng tiềm ẩn trong bạn.

1. Điều kiện đăng ký thực tập tại Văn phòng;

- Sinh viên luật đang học năm thứ 3, năm cuối tại các trường Đại học đào tạo chuyên ngành luật;

- Năng động, có đủ điều kiện sức khỏe và thời gian để đăng ký tập sự trực tiếp tại văn phòng;

2. Hồ sơ đăng ký thực tập;

- Đơn đăng ký thực tập;

- Thẻ sinh viên và Chứng minh thư của người tập sự (Bản sao chứng thực tại xã/phường);

- Sơ yếu lý lịch (Có xác nhận của chính quyền địa phương);

- Giấy khám sức khỏe (Bệnh viện đa khoa xác nhận)

3. Thời gian đăng ký thực tập:

Tất cả các ngày trong tuần kể cả thứ 7 và chủ nhật:

- Sáng : Từ 8h 00’ -> 12h 00’

- Chiếu: 1h 00’-> 5h 00’

- Tối : 5h00- 21h30'

Thời gian đăng ký tập sự do sinh viên chủ động đăng ký theo chương trình học tập và khả năng của mỗi sinh viên

Logo - Công ty luật Minh Khuê

(ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI - CÔNG TY LUẬT MINH KHUÊ)

4. Chương trình, kinh phí và thời gian đào tạo sinh viên thực tập:

Để đáp ứng tốt các công việc trong quá trình tập sự tại công ty, Mỗi sinh viên cần tham gia đào tạo 4 nhóm kỹ năng thuộc 4 lĩnh vực cơ bản: Doanh nghiệp; Sở hữu trí tuệ; đầu tư nước ngoài; Đất đai/Thuế.

Bước 1: Nộp hồ sơ đăng ký tập sự/học việc;

Bước 2: Đăng ký tham gia khóa đào tạo, tập huấn kỹ năng tư vấn tại công ty;

Bước 3: Ngay sau khi hoàn thiện các kỹ năng cơ bản trong 4 lĩnh vực trên, Sinh viên có cơ hội tìm hiểu, nghiên cứu hồ sơ, và được biết các phương án cho hạng mục công việc dưới sự hướng dẫn của các luật sư tại công ty;

(Lưu ý: Những sinh viên có tố chất của nghề– Chúng tôi sẽ ưu tiên tuyển dụng những sinh viên này khi đủ điều kiện bằng cấp và trở thành nhân viên khi họ đủ điều kiện tốt nghiệp trường luật.Tham gia chương trình đào tạo kỹ năng xử lý công việc thực tiễn chỉ mang tính chất khuyến khích các bạn sinh viên tham gia nhiều hơn nữa vào công việc thực tiễn khi tốt nghiệp, không mang tính chất áp đặt như là một điều tiện để tập sự tại công ty)

Thời gian đào tạo: Ngay sau khi đăng ký công ty sẽ mở các khóa đào tạo tập huấn vào các buổi ngày thứ 7 và Chủ nhật. Mỗi chương trình đào tạo sẽ có 6-8 học viên tham gia (Học viên được trang bị đầy đủ tài liệu và phương tiện phục vụ cho hoạt động đào tạo).

Bước 1: Đăng ký tập sự (Nộp hồ sơ theo hướng dẫn kể trên tại công ty trong giờ hành chính từ thứ 2- thứ 6 hàng tuần);

Bước 2: Các bạn sẽ được luật sư hướng dẫn và cấp tài khoản cộng tác viên của công ty. Các bạn sẽ dùng tài khoản này để làm các công việc cụ thể như:

+ Tham gia vào khâu trả lời câu hỏi mà khác hàng gửi tới cho Công ty qua Email: Tư vấn pháp luật qua Email. Cụ thể: Mỗi ngày Công ty luật Minh Khuê nhận được từ 100-200 câu hỏi của khách hàng trên mọi miền đất nước, Luật Minh Khuê có trách nhiệm trả lời miễn phí các câu hỏi này để khách hàng tham khảo. Tuy nhiên, Chúng tôi lại trả phí hỗ trợ cho các bạn sinh viên luật ưu tú, năng động khi trả lời và hướng dẫn khách hàng của công ty qua Email, khi bài được kiểm duyệt là giải quyết được tình huống.

+ Biên tập hệ thống văn bản pháp luật trên website: http://vanban.luatminhkhue.vn/. Luật Minh Khuê đang xây dựng hệ thống cơ sở giữ liệu về văn bản pháp luật trên chuyên trang trên chúng tôi có hàng chục ngàn văn bản để các bạn cập nhật.

Bước 3. Các bạn sinh viên tốt nghiệp các kỹ năng căn bản trên mới được tham gia khóa đào tạo kỹ năng bao gồm 4 buổi học về: Kỹ năng tư vấn pháp luật doanh nghiệp; kỹ năng tư vấn luật Sở hữu Trí tuệ; Kỹ năng tư vấn luật đầu tư nước ngoài và kỹ năng cơ bản pháp luật về thuế. Bốn buổi học kỹ năng thực tiễn về các lĩnh vực đã được đào tạo các bạn sẽ được các Anh/Chị hướng dẫn một công việc cụ thể từ quá trinh đào tạo kỹ năng.

Bước 4 Kết thúc thực tại văn phòng luật Minh Khuê - Chúng tôi hướng đến việc tạo những điều kiện ưu tiên cao nhất để tiếp nhận các bạn sinh viên trở thành nhân viên khi ra trường. Thời gian tập sự không giới hạn kể từ khi các bạn hoàn thiện kỹ năng.

Mỗi khóa đào tạo của chúng tôi sẽ bao gồm từ 8 sinh viên năm thứ 3, năm cuối thuộc các trường đại học đào tạo chuyên ngành luật (Không có sự phân biệt khi bạn học trường luật hà nội hay luật của Viện Đại Học Mở).

Notes: Chương trình đào tạo này hướng tới hoạt động đào tạo để sử dụng khi các bạn tốt nghiệp không hướng đến hoạt động thu phí.

Đối tượng hưởng chính sách đào tạo miễn phí:

- Sinh viên viên luật có học lực suất sắc, giỏi (Sinh viên có học lực khá phải thông qua phỏng vấn trực tiếp của luật sư điều hành) đang theo học năm thứ 3, năm cuối của các trường đại học Luật;

- Sinh viên thuộc hộ nghèo không có khả năng đóng phí để theo học khóa đào tạo thực tiễn;

- Sinh viên khuyết tật hoặc các nhược điểm về thể chất khác

5. Công việc cụ thể của hoạt động tập sự:

+ Tìm hiểu, nghiên cứu, hồ sơ tài liệu của khách hàng (Hỗ trợ luật sư và tham gia cùng luật sư tư vấn trực tiếp cho khách hàng tại văn phòng);

+ Được tập huấn kỹ năng cơ bản đã được đào tạo dưới sự hướng dẫn của luật sư tại văn phòng: Lĩnh vực doanh nghiệp; Lĩnh vực Sở hữu trí tuệ; Lĩnh vực đầu tư; Lĩnh vực tranh tụng tại tòa án.

+ Một số công việc cụ thể khác: Xây dựng cơ sở dữ liệu; truyền thông (xây dựng và quảng bá hình ảnh của công ty); dịch thuật tài liệu…

6. Mục tiêu hướng tới:

- Rèn luyện và phát triển kỹ năng tư vấn pháp luật (Kỹ năng thực tiễn), kỹ năng ứng dụng công nghệ tin học và tiếng anh vào công việc;

- Tạo sự nghiên cứu, cập nhật kiến thức pháp luật cho sinh viên thông qua hệ thống cơ sở dữ liệu;

- Tạo công cụ để sinh viên có thể chia sẽ kiến thức với cộng đồng vì mục đích xã hội;

- Định hướng công việc, kích thích sự sáng tạo của mỗi sinh viên trong quá trình tập sự.

Thời hạn nhận hồ sơ: 15 vị trí

Liên hệ: Công ty Luật Minh Khuê (MKLAW FIRM)

Địa chỉ nộp hồ sơ: Phòng 2007, Tầng 20, Tòa nhà C2, Vincom Trần Duy Hưng, Đường Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Tp. Hà Nội.

Điện thoại: 02439916057

Cán bộ phụ trách: Phương Dzung Mobile: 0986386648

Email: [email protected] www.luatminhkhue.vn

Rất mong nhận được sự hợp tác cùng phát triển!

Trân trọng./.

BAN LÃNH ĐẠO – CÔNG TY LUẬT MINH KHUÊ

-------------------------------------------------------------------

DANH SÁCH SINH VIÊN TỐT NGHIỆP CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO KỸ NĂNG:

Khóa 1: Danh sách sinh viên tốt nghiệp khóa đào tạo kỹ năng thực tiễn khóa 1;

Khóa 2: Danh sách sinh viên tốt nghiệp lớp đào tạo kĩ năng thực tiễn khóa 2;

Khóa 3: Danh sách sinh viên tốt nghiệp lớp đào tạo kỹ năng thực tiễn khóa 3;

Khóa 4: Danh sách sinh viên tốt nghiệp lớp đào tạo kỹ năng thực tiễn khóa 4;

Khóa 5: Danh sách sinh viên tốt nghiệp khóa đào tạo kỹ năng thực tiễn khóa 5;

Khóa 6: Danh sách sinh viên tốt nghiệp khóa kỹ năng tư vấn pháp luật thực tiễn khóa 6;

Khóa 7: Danh sách sinh viên tốt nghiệp khóa kỹ năng thực tiễn hoạt động tư vấn pháp luật khóa 7;

Khóa 8: Danh sách sinh viên tốt nghiệp khóa đào tạo kỹ năng thực tiễn hoạt động tư vấn pháp luật khóa 8.

............. Các khóa đạo tạo trong năm 2014 vẫn được Chúng tôi tiếp tục cập nhật.