Ngày 4/6 em đi làm lại và cấp trên đã lập biên bản em 2 tờ. 1 là bỏ sót hàng hư qua công đoạn sau, 1 là do em vắng không phép. Ngày 5/6 do em bệnh nên đi viện khám và được bệnh viện làm giấy phép cho nghỉ 3 ngày, tức là đến hết ngày 7/6. Ngày 8/6 em lại tiếp tục khỉ không phép. Công ty em chốt lương vào ngày cuối tháng tức ngày 31/5, ngày 10 mỗi tháng sẽ chuyển lương vào tài khoản nhưng do tháng này ngày nghỉ của công ty lại rơi vào ngày 9/6 và 10/6 nên sẽ chuyển sớm hơn vào ngày 8/6. Vậy em muốn hỏi luật sư là nếu nghỉ thêm 1 ngày không phép thì có bị sa thải không và nếu bị sa thải em có được nhận đủ lương của tháng trước không, bị sa thải em có thể rút bảo hiểm xã hội mà em đã đóng trong khoảng thời gian 2 tháng làm việc tại công ty không ạ. Em xin cám ơn.

Trả lời:

1. Nghỉ việc không phép có bị sa thải không?

Theo quy định tại Điều 126 Bộ luật Lao động năm 2012, các trường hợp bị áp dụng hình thức kỷ luật sa thải:

Điều 126. Áp dụng hình thức xử lý kỷ luật sa thải
Hình thức xử lý kỷ luật sa thải được người sử dụng lao động áp dụng trong những trường hợp sau đây:
1. Người lao động có hành vi trộm cắp, tham ô, đánh bạc, cố ý gây thương tích, sử dụng ma tuý trong phạm vi nơi làm việc, tiết lộ bí mật kinh doanh, bí mật công nghệ, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ của người sử dụng lao động, có hành vi gây thiệt hại nghiêm trọng hoặc đe doạ gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng về tài sản, lợi ích của người sử dụng lao động;
2. Người lao động bị xử lý kỷ luật kéo dài thời hạn nâng lương mà tái phạm trong thời gian chưa xoá kỷ luật hoặc bị xử lý kỷ luật cách chức mà tái phạm.
Tái phạm là trường hợp người lao động lặp lại hành vi vi phạm đã bị xử lý kỷ luật mà chưa được xóa kỷ luật theo quy định tại Điều 127 của Bộ luật này;
3. Người lao động tự ý bỏ việc 05 ngày cộng dồn trong 01 tháng hoặc 20 ngày cộng dồn trong 01 năm mà không có lý do chính đáng.
Các trường hợp được coi là có lý do chính đáng bao gồm: thiên tai, hoả hoạn, bản thân, thân nhân bị ốm có xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền và các trường hợp khác được quy định trong nội quy lao động.

Trong trường hợp của anh, từ ngày 1/6 đến ngày 8/6 anh đã nghỉ 3 ngày không phép nên theo quy định tại khoản 3 Điều 126 Bộ luật Lao động năm 2012 nếu trong vòng 30 ngày ( tính từ ngày anh ngày đầu tiên anh nghỉ việc không phép) anh nghỉ 5 ngày không phép thì công ty đủ căn cứ để kỉ luật sa thải anh. Trong trường hợp này, nếu anh có nghỉ không phép một ngày tăng số ngày nghỉ không phép của anh lên 4 ngày thì chưa đủ căn cứ để kỷ luật sa thải anh.

2. Người lao động bị sa thải thì có được hưởng lương những ngày làm việc không ?

Theo quy định tại khoản 2 Điều 47 Bộ luật Lao động năm 2012

Trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động, hai bên có trách nhiệm thanh toán đầy đủ các khoản có liên quan đến quyền lợi của mỗi bên; trường hợp đặc biệt, có thể kéo dài nhưng không được quá 30 ngày.

Như vậy, người sử dụng lao động có nghĩa vụ phải trả đầy đủ lương cho người lao động trong những ngày người lao động làm việc cho dù người lao động bị chấm dứt hợp đồng vì bất kỳ lý do gì. Nên nếu anh bị sa thải thì anh vẫn đươc nhân lương những ngày làm việc.

Tuy nhiên, như anh mô tả anh đã bị lập biên bản do không có sai sót trong công việc, cộng với việc anh thường xuyên nghỉ không phép, công ty anh có thể đơn phương chấm dứt hợp đồng hợp pháp do người lao động không thường xuyên hoàn thành công việc theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 38 Bộ luật Lao động năm 2012 :

Điều 38. Quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động của người sử dụng lao động
1. Người sử dụng lao động có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trong những trường hợp sau đây:
a) Người lao động thường xuyên không hoàn thành công việc theo hợp đồng lao động;

3. Bị sa thải có được nhận lại sổ bảo hiểm không ?

Theo khoản 3 Điều 47 Bộ luật Lao động năm 2012

3. Người sử dụng lao động có trách nhiệm hoàn thành thủ tục xác nhận và trả lại sổ bảo hiểm xã hội và những giấy tờ khác mà người sử dụng lao động đã giữ lại của người lao động.

Theo đó, người sử dụng lao động khi chấm dứt hợp đồng với người lao động sẽ phải trả lại sổ bảo hiểm xã hội cho người lao động, dù người đó bị kỷ luật sa thải.

Trên đây là toàn bộ nội dung tư vấn về vấn đề cảu bạn.Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại số: 1900 6162 để được giải đáp.

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Lao động - Công ty luật Minh Khuê