Như vậy chúng tôi có phải yêu cầu nhà thầu tham gia đấu thầu gói thầu này chỉ là doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ hay không (vì gói thầu này là gói thầu hỗn hợp)?

Mong quý công ty giải đáp giúp tôi! Chân thành cảm ơn!

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục Tư vấn pháp luật doanh nghiệp của công ty Luật Minh Khuê.

Giải đáp về luật đấu thầu và nghị định 63/2014

Luật sư tư vấn pháp luật doanh nghiệp: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

 

Cơ sở pháp lý

Nghị định số 63/2014/NĐ-CP Quy định chi tiết thi hành mốt số điều của Luật Đấu thầu

>> Xem thêm:  Quy định về đánh giá dự thầu trong liên danh ?

Nội dung tư vấn

Điểm 3 điều 6 trong Nghị định số 63/2014/NĐ-CP quy định: "Đối với gói thầu xây lắp có giá gói thầu không quá 05 tỷ đồng chỉ cho phép nhà thầu là doanh nghiệp cấp nhỏ và siêu nhỏ theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp tham gia đấu thầu".

Theo đó, việc ưu đãi này chỉ được áp dụng với gói thầu xây lắp. Còn gói thầu của công ty bạn là gói thầu hỗn hợp nên không cần áp dụng quy định này.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật doanh nghiệp qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.                                  

Bộ phận Luật sư Tư vấn luật Doanh nghiệp.

>> Xem thêm:  Một nhà thầu có được có tên trong hai hoặc nhiều hồ sơ dự thầu với tư cách là nhà thầu chính??