- Vấn đề bắt đầu nảy sinh khi trong suốt quá trình 7 tháng em sang tiệm em chưa học được gì mà hằng ngày phải làm  móng, gội đầu không công cho tiệm, khi được hỏi về dạy học thì chủ tiệm chỉ trả lời qua loa và chỉ sơ sơ cho có vài thứ rồi đâu lại vào đấy, khi thì nói khi em làm những việc đó là em đang thực hành, nhưng thực tế thì không phải vậy, trong tiệm còn có những thợ phụ khác, họ thậm chí làm không bằng em nhưng lại được trả lương. Khi em yêu cầu được trả lương thì chủ tiệm viện cớ để từ chối và nói em đang học. Nghề học không có, tiền lương không có, em thấy mình đang bị lợi dụng sức lao động để chủ tiệm thu lợi. - Luật sư cho em hỏi, nếu em muốn nghỉ thì có được phép lấy lại tiền đã đóng trước đây để đi học chỗ khác hay không?, và nếu họ không đồng ý trả thì mình có quyền kiện họ hay không ? Chân thành cảm ơn luật sư đã quan tâm đến thư này và em mong sớm nhận được tư vấn từ Luật sư.

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật lao động của Công ty Luật Minh Khuê.

>> Luật sư tư vấn luật lao động trực tuyến, gọi: 1900.6162

 

Trả lời:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Bộ luật lao động số 10/2012/QH13

2. Luật sư tư vấn:

Căn cứ vào điều 61Bộ luật lao động số 10/2012/QH13

Điều 61. Học nghề, tập nghề để làm việc cho người sử dụng lao động

 1. Người sử dụng lao động tuyển người vào học nghề, tập nghề để làm việc cho mình, thì không phải đăng ký hoạt động dạy nghề và không được thu học phí.

Người học nghề, tập nghề trong trường hợp này phải đủ 14 tuổi và phải có đủ sức khoẻ phù hợp với yêu cầu của nghề, trừ một số nghề do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội quy định.

Hai bên phải ký kết hợp đồng đào tạo nghề. Hợp đồng đào tạo nghề phải làm thành 02 bản, mỗi bên giữ 01 bản.

2. Trong thời gian học nghề, tập nghề, nếu người học nghề, tập nghề trực tiếp hoặc tham gia lao động làm ra sản phẩm hợp quy cách, thì được người sử dụng lao động trả lương theo mức do hai bên thoả thuận.

3. Hết thời hạn học nghề, tập nghề, hai bên phải ký kết hợp đồng lao động khi đủ các điều kiện theo quy định của Bộ luật này.

4. Người sử dụng lao động có trách nhiệm tạo điều kiện để người lao động tham gia đánh giá kỹ năng nghề để được cấp chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia.

  Trường hợp của bạn đã làm việc ở đó như thợ phụ được 7 tháng và làm mọi công việc được giao như gội đầu,làm móng... như vậy bạn được đào tạo nghề để làm việc cho người sử dụng lao động. vì vậy bạn không phải đóng tiền đào nghề, bạn hoàn toàn thương lượng đòi lại số tiền đã đóng. 

Tham khảo bài viết liên quan:

Không ký kết hợp đồng đào tạo nghề có đúng luật không ?

Trường hợp nào phải bồi thường chi phí đào tạo nghề ?

Tư vấn bồi thường chi phí đào tạo khi không có hợp đồng đào tạo ?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Luật sư Tư vấn Pháp luật Lao động.