1. Rút tiền bảo hiểm xã hội ở đâu ? Nơi làm việc hay nơi cư trú ?

Luật Minh Khuê tư vấn và giải đáp những quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội và cách tính tiền bảo hiểm xã hội:
Thưa luật sư, xin hỏi: Em làm ở UBND thị xã em bắt đầu được đóng bhxh từ ngày 1/4/2015, hiện nay em đang mang bầu dự sinh là đầu tháng 6/2016. Nhưng hiện nay cơ quan giảm hợp đồng lao động em phải nghỉ việc ở nhà chờ sinh em bé. Em đã đóng bhxh đến hết ngày 31/1/2016. Vậy nếu giờ em không nộp tiếp bhxh thì đến lúc sinh em có được hưởng chế độ bhxh không? Nếu được em cần những giấy tờ thủ tục gì để được hưởng chế độ bhxh ?
Thưa luật sư, xin hỏi:Em đóng BHXH ở công ty A từ tháng 07/2014 đến tháng 10/2014. Sau đó, em sang làm việc ở công ty B và tiếp tục đóng BHXH từ tháng 12/2014 đến tháng 03/2015 rồi nghỉ để sinh em bé. Tổng thời gian đóng BHXH là 8 tháng. Như vậy em có được hưởng tiền thai sản không?. Em cảm ơn.
Thưa luật sư, xin hỏi:Nhà em mua bhxh (thông qua bhxh ở xã, không đóng bh ở nơi em làm việc) . Mua cho cả hai vợ chồng và ông bà nội. Vậy cho em hỏi khi em sinh con thì em được hưởng chế độ gì không hay chỉ đơn thuần là được miễn giảm khi khám chữa bệnh và khi sinh thôi. Em chân thành cảm ơn.
Thưa luật sư, Tôi muốn hỏi về chế độ thanh toán tiền khám thai của người lao động thì sau 5 lần người lao động khám thì mới làm thủ tục thanh toán với BHXH hay lần nào là làm thủ tục thanh toán luôn?

Trả lời:

Chào bạn, Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

Theo Luật bảo hiểm xã hội số 58/2014/QH13 của Quốc hội (Bộ luật lao động số 10/2012/QH13) quy định:

"Điều 31. Điều kiện hưởng chế độ thai sản
1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:
a) Lao động nữ mang thai;
b) Lao động nữ sinh con;
c) Lao động nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ;
d) Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi;
đ) Lao động nữ đặt vòng tránh thai, người lao động thực hiện biện pháp triệt sản;
e) Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội có vợ sinh con.
2. Người lao động quy định tại các điểm b, c và d khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.
3. Người lao động quy định tại điểm b khoản 1 Điều này đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 12 tháng trở lên mà khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 03 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con."

Theo đó, Bạn sinh con tháng đầu tháng 6/2016 và sinh con tháng 03/2015 đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản.

Bạn mua BHXH thông qua BHXH ở xã thì chỉ được hưởng chế độ thai sản khi sinh con thôi.

Đến khi bạn sinh xong bạn làm thủ tục thanh toán BHXH cho chế độ thai sản về cả sinh con và khám thai một lần luôn.

Em đã nghỉ việc từ tháng 12/2014, tới nay em vẫn chưa nộp được sổ để truy lĩnh trợ cấp 1 lần, bhxh QP cứ hẹn tới tháng 3 mà họ cũng chưa biết có nhận được sổ bh hay chưa vì họ chưa nắm chính xác? vậy em muốn cầm sổ bh vào nới em đăng kí ở quận 12 TPHCM em nộp thì có cần sổ tạm trú photo, ngoài sổ BHXH và tờ rời cùng với quyết định thôi việc không?

=> Bạn cần nộp kèm sổ tạm trú photo.

Cháu đang làm việc cho công ty samsung electronics vietnam tại TN. Cháu có thẻ bảo hiểm y tế nơi khám chữa bệnh đa khoa hạng 3_BV91. Cháu co thai 8 tuần nhưnǵ thai bị chết lưu và đã đến bệnh viện C tỉnh thái nguyên làm thủ thuật hút thai, khi ra viện bác si chỉ cho giấy ra viện có ngày vào viện,̀ ngày ra viện là 2 ngày va lời dặn của bác sĩ là nghỉ theo chế độ. Bác sĩ không cho giấy nghỉ hưởng bhxh. Khi cháu nộp giấy ra viện vào công ty thì công ty yêu cầu phải có giấy nghỉ bhxh c65-hd. Luật sư cho hỏi có phải cháu khám chữa bệnh trái tuyến nên không được cấp giấy nghỉ hưởng bhxh không ạ?

=> Việc khám, chữa bệnh theo BHYT và hưởng chế độ ốm đau là hai chế độ riêng biệt, việc bạn khám chữa bệnh trái tuyến không ảnh hưởng đến việc bạn được hưởng chế độ thai sản.

Giám đóng BHXH 2016 Kính Chào Luật Sư, Tôi có vài câu hỏi muốn hỏi như sau: 1. Trước giờ công ty tôi đóng BHXH theo mức lương cơ bản. Nay đóng bảo BHXH theo quy định mới là lương cơ bản lương phụ cấp. Nay tôi muốn giảm mức đóng nhân viên xuống còn 3.745.000đ/thang theo mức lương của vùng I có được không.Nếu được thì có cần phải ký lại hợp đồng lao động hay chỉ cần làm lại phụ lục HĐLĐ thôi.

=> Trường hợp này bạn điều chỉnh lương bằng cách ky lại HĐLĐ hoặc phụ lục hợp đồng đều được.

Cho em hỏi là em đang tính mức lương đóng BHXH cho nhân viên của công ty. Em thắc mắc là đối với nhân viên kinh doanh, em phải dùng mức lương cơ bản của công ty hay phải cộng cả lương thưởng theo % doanh thu hàng tháng của nhân viên kinh doanh để tính các khoản đóng BHXH ạ. Em cần tham khảo những nghị định, thông tư nào để hiểu thêm về lương đóng BHXH ạ.

=> Các khoản không tính đóng BHXH theo Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về việc quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm xã hội về bảo hiểm xã hội bắt buộc:

Các khoản phụ cấp không tính đóng BHXH là: Tiền thưởng theo quy định tại Điều 103 của Bộ luật lao động, tiền thưởng sáng kiến. Tiền ăn giữa ca. Các khoản hỗ trợ xăng xe, điện thoại, đi lại, tiền nhà ở, tiền giữ trẻ, nuôi con nhỏ. Hỗ trợ khi người lao động có thân nhân bị chết, người lao động có người thân kết hôn, sinh nhật của người lao động, trợ cấp cho người lao động gặp hoàn cảnh khó khăn khi bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

Em đóng BHXH đã chốt tổng cộng 14 năm, em nghỉ việc tháng 11/2015, giờ em muốn rút BH 1 lần thì sau 1 năm (tức là 11/2016), xin hỏi nếu trong thời gian này em tìm được việc và công ty đóng bảo hiểm nhưng em đề nghị mở sổ mới hoàn toàn để bắt đầu lại quy trình đóng mới (mục đích không ảnh hưởng đến việc rút sổ 1 lần). Xin hỏi luật sư như vậy có được không?

=> Nếu bạn đủ điều kiện rút BHXH 1 lần thì khi bạn đóng BHXH lại được coi là đóng mới, không ảnh hưởng đến lần trước.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc liên hệ văn phòng để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê. Rất mong nhận được sự hợp tác! Trân trọng./.

>> Tham khảo ngay: Hướng dẫn quy trình và thủ tục rút tiền bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần ?

2. Các trường hợp hưởng bảo hiểm xã hội một lần ?

Kính gửi công ty! Em có tham gia đóng bảo hiểm xã hội tại doanh nghiệp, bây giờ em không làm việc ở công ty nữa và không có nhu cầu tham gia bảo hiểm xã hội nữa. Trong trường hợp này em muốn rút tiền BHXH một lần có được không. Mong quý công ty tư vấn giúp em.

Nếu rút được thì thủ tục rút như thế nào và rút được bao nhiêu tiền? Lương bảo hiểm của em là 2,600,000 đ. Số tiền em bị trừ từ lương hàng tháng để đóng là 176,000đ. Mong công ty tư vấn giúp em.

Em xin chân thành cảm ơn!

>> Tư vấn luật bảo hiểm xã hội gọi: 1900.6162

Trả lời:

Luật Bảo hiểm xã hội năm 2006 quy định về việc hưởng BHXH một lần khi không đủ điều kiện hưởng lương hưu như sau:

"Điều 55. Bảo hiểm xã hội một lần đối với người không đủ điều kiện hưởng lương hưu

1. Người lao động quy định tại các điểm a, b, c và e khoản 1 Điều 2 của Luật này được hưởng bảo hiểm xã hội một lần khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Đủ tuổi hưởng lương hưu theo quy định tại khoản 1 Điều 50 của Luật này mà chưa đủ hai mươi năm đóng bảo hiểm xã hội;

b) Suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên mà chưa đủ hai mươi năm đóng bảo hiểm xã hội;

c) Sau một năm nghỉ việc nếu không tiếp tục đóng bảo hiểm xã hội và có yêu cầu nhận bảo hiểm xã hội một lần mà chưa đủ hai mươi năm đóng bảo hiểm xã hội;

d) Ra nước ngoài để định cư.

2. Người lao động quy định tại điểm d và điểm đ khoản 1 Điều 2 của Luật này được hưởng bảo hiểm xã hội một lần khi phục viên, xuất ngũ, thôi việc mà không đủ điều kiện để hưởng lương hưu".

Điều 2 quy định về đối tượng tham gia BHXH như sau:

"1. Người lao động tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc là công dân Việt Nam, bao gồm:

a) Người làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn, hợp đồng lao động có thời hạn từ đủ ba tháng trở lên;

b) Cán bộ, công chức, viên chức;

c) Công nhân quốc phòng, công nhân công an;

e) Người làm việc có thời hạn ở nước ngoài mà trước đó đã đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc".

Với những thông tin mà bạn cung cấp, chúng tôi biết bạn thuộc đối tượng quy định tại điểm a khoản 1 Điều 2 về người làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn, hợp đồng lao động có thời hạn từ đủ 3 tháng trở lên. Do đó, điều kiện để bạn được hưởng BHXH một lần phải tuân theo quy định tại khoản 1 Điều 55 Luật BHXH nêu trên.

Xem xét quy định tại khoản 1 Điều 55, bạn không rơi vào trường hợp quy định tại điểm a và điểm b khoản 1. Trường hợp quy định tại điểm c thì để được hưởng BHXH một lần bạn phải có thời gian từ đủ 12 tháng liên tục không tham gia BHXH, kể cả BHXH bắt buộc và BHXH tự nguyện, kể từ thời điểm chấm dứt HĐLĐ, bạn mới được hưởng BHXH một lần.

Còn trường hợp quy định tại điểm d khoản 1 Điều 55 không yêu cầu về thời gian không tham gia BHXH hay không có nhu cầu tham gia BHXH nữa. Theo quy định này, nếu như bạn ra nước ngoài định cư thì bạn sẽ được hưởng BHXH một lần ngay khi chấm dứt HĐLĐ và có đơn yêu cầu.

Về mức hưởng BHXH một lần.

Luật bảo hiểm xã hội quy định:

"Điều 56. Mức hưởng bảo hiểm xã hội một lần

Mức hưởng bảo hiểm xã hội một lần được tính theo số năm đã đóng bảo hiểm xã hội, cứ mỗi năm tính bằng 1,5 tháng mức bình quân tiền lương, tiền công tháng đóng bảo hiểm xã hội".

Những điều cần lưu ý: Để có thể được hưởng BHXH một lần khi chưa đủ điều kiện hưởng lương hưu bạn phải rơi vào một trong những trường hợp quy định tại khoản 1 Điều 55 Luật BHXH 2006. Mức hưởng BHXH một lần là cứ mỗi năm tính bằng 1,5 tháng mức bình quân tiền lương tháng tham gia BHXH.

>> Tham khảo bài viết liên quan: Hướng dẫn cách thanh toán bảo hiểm xã hội một lần

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê. Rất mong nhận được sự hợp tác! Trân trọng./.

3. Chưa ghép sổ có được hưởng tiền bảo hiểm xã hội một lần ?

Thưa chị, em đóng bảo hiểm của công ty cũ được 9 năm lẻ 2 tháng. Em nghỉ hồi đầu tháng 1 năm 2015, nay em qua công ty mới làm được 6 tháng mà em chưa ghép sổ, nay em có ý định lãnh tiền bhxh một lần có được không? Nếu như em bỏ mấy tháng sau của công ty mới rồi đợi một năm em làm đơn lãnh tiền của công ty cũ được không anh/chị ?
Nhờ anh/chị giải đáp giùm em. Em cảm ơn.

Chưa ghép sổ có được hưởng tiền bảo hiểm xã hội một lần ?

Luật sư tư vấn Luật lao động, bảo hiểm xã hội trực tuyến, gọi: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc đến Công ty Luật Minh Khuê, căn cứ vào những thông tin bạn cung cấp xin được tư vấn cho bạn như sau:

Điều 55 Luật Bảo hiểm xã hội số 71/2006/QH11 của Quốc hội quy định về Bảo hiểm xã hội một lần đối với người không đủ điều kiện hưởng lương hưu:

1. Người lao động quy định tại các điểm a, b, c và e khoản 1 Điều 2 của Luật này được hưởng bảo hiểm xã hội một lần khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Đủ tuổi hưởng lương hưu theo quy định tại khoản 1 Điều 50 của Luật này mà chưa đủ hai mươi năm đóng bảo hiểm xã hội;

b) Suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên mà chưa đủ hai mươi năm đóng bảo hiểm xã hội;

c) Sau một năm nghỉ việc nếu không tiếp tục đóng bảo hiểm xã hội và có yêu cầu nhận bảo hiểm xã hội một lần mà chưa đủ hai mươi năm đóng bảo hiểm xã hội;

d) Ra nước ngoài để định cư.

2. Người lao động quy định tại điểm d và điểm đ khoản 1 Điều 2 của Luật này được hưởng bảo hiểm xã hội một lần khi phục viên, xuất ngũ, thôi việc mà không đủ điều kiện để hưởng lương hưu.

Như vậy trong trường hợp của bạn, nếu bạn nghỉ việc trong vòng một năm và sau đó không tiếp tục đóng bảo hiểm xã hội nữa thì mới được nhận chế độ bảo hiểm xã hội một lần (nếu có yêu cầu). Nếu bạn muốn bỏ số thời gian đóng bảo hiểm xã hội ở công ty mới để sau một năm nhận tiền bảo hiểm xã hội một lần thì khi bạn làm trong công ty mới hợp đồng lao động của bạn phải có thời hạn là dưới 03 tháng. Khi hợp đồng lao động của bạn có thời hạn từ đủ 03 tháng thì bạn thuộc đối đối tượng bắt buộc phải đóng bảo hiểm xã hội.Bạn nên ghép sổ, gộp thời gian đóng bảo hiểm ở công ty cũ với thời gian đóng bảo hiểm ở công ty mới để được hưởng các chế độ sau này.

Trường hợp trong bản tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong bản tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề, rất mong nhận được phản ánh của quý khách tới địa chỉ email: Tư vấn pháp luật dân sự miễn phí qua Email hoặc tổng đài tư vấn trực tuyến: 1900.6162. Chúng tôi sẵn sàng giải đáp.

>> Tham khảo ngay: Thủ tục rút bảo hiểm xã hội một lần thực hiện như thế nào ?

4. Mẫu quyết định Về việc hưởng trợ cấp bảo hiểm xã hội một lần (Mẫu số 07B-HSB)

Luật Minh Khuê xin giới thiệu mẫu quyết định Về việc hưởng trợ cấp bảo hiểm xã hội một lần được ban hành kèm theo Ban hành kèm theo Quyết định số 01/QĐ-BHXH năm 2014 của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam về Quy định hồ sơ và quy trình giải quyết hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội

BẢO HIỂM XÃ HỘI .............
BẢO HIỂM XÃ HỘI .............
--------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
----------------

Số: ................/QĐ-BHXH

. . . . . . . , ngày .... tháng …. năm .….

TRỢ CẤP BHXH 1 LẦN (1)
SỐ SỔ BHXH

QUYẾT ĐỊNH

Về việc hưởng trợ cấp bảo hiểm xã hội một lần

GIÁM ĐỐC BẢO HIỂM XÃ HỘI .....................

Căn cứ Luật Bảo hiểm xã hội số 71/2006/QH11;

Căn cứ Quyết định số ........... ngày ...... tháng ..... năm ..... của ................................. ................................ về việc thành lập Bảo hiểm xã hội ................................................;

Căn cứ hồ sơ giải quyết hưởng bảo hiểm xã hội một lần của ông/bà ...................... ....................... cư trú tại.....................................................................................................,

QUYẾT ĐỊNH

Điều 1: Ông/Bà ............................................................................................................

Sinh ngày ............ tháng ............ năm ............. Số sổ BHXH ..........................................

Chức danh nghề nghiệp, cấp bậc, chức vụ(2): ..................................................................

Cơ quan, đơn vị(2): ..........................................................................................................

Tổng số thời gian đóng BHXH: ....... năm ..... tháng, trong đó có ....... năm ..... tháng đóng BHXH bắt buộc.

Mức bình quân tiền lương, tiền công hoặc bình quân tiền lương, tiền công và thu nhập tháng để tính trợ cấp BHXH một lần: .................................................... đồng

Được hưởng trợ cấp một lần như sau:

a. Trợ cấp bảo hiểm xã hội một lần:

............................................... đồng x ................... tháng = ................................... đồng

b. Trợ cấp khu vực một lần (nếu có): …………............................................... đồng

Tổng số tiền trợ cấp (a+b): …………………………………………………........ đồng

(Số tiền bằng chữ: ……………………………………………………..)

Nơi nhận trợ cấp (3):.........................................................................................................

Điều 2: Ông/Bà Kế toán trưởng (4) và ông/bà có tên trên chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này.

Nơi nhận:
- Ông/Bà ……………………;
- (5)…………………………;
- Lưu hồ sơ.

GIÁM ĐỐC
(Ký, đóng dấu)

Ghi chú:

- (1) Nếu thuộc đối tượng thực hiện BHXH tự nguyện thì thay bằng trợ cấp BHXH TN 1 lần;

- (2) Nếu thuộc đối tượng thực hiện BHXH tự nguyện thì không hiển thị các dòng này.

- (3) Nếu nhận tiền trợ cấp qua tài khoản cá nhân thì ghi tên Ngân hàng, chi nhánh.

- (4) Nếu BHXH tỉnh giải quyết thì thay cụm từ “Kế toán trưởng” bằng “Trưởng phòng Chế độ BHXH, Kế hoạch - Tài chính và Giám đốc BHXH huyện/quận .........”.

- (5) Nếu BHXH huyện chi trả thì ghi tên BHXH huyện; nếu BHXH tỉnh chi trả thì ghi Phòng Kế hoạch - Tài chính.

5. Như thế nào thì mới được hưởng bảo hiểm xã hội một lần?

Kính chào luật sư, tôi có câu hỏi này về quy định của Luật Bảo hiểm xã hội về các trường hợp được hưởng bảo hiểm xã hội một lần. Trường hợp của tôi như sau: Tôi tham gia bảo hiểm xã hội từ năm 1994, tính đến năm 2015 là được 21 năm tham gia bảo hiểm xã hội. Nhưng giờ tôi mới 43 tuổi.

Tôi vẫn đang tiếp tục làm việc cho công ty, tôi có ý định nghỉ việc vào tháng 11 năm 2015 này. Vậy, cho tôi hỏi, tôi có được hưởng bảo hiểm xã hội một lần không? Tôi xin cảm ơn!

Tên khách hàng: Huỳnh Văn Khánh.

Như thế nào thì mới được hưởng bảo hiểm xã hội một lần?

Luật sư tư vấn luật lao động, bảo hiểm xã hội trực tuyến, gọi 1900.6162

Trả lời:

Chào bác, cảm ơn bác đã tin tưởng Luật Minh Khuê, thắc mắc của bác chúng tôi xin giải đáp như sau:

Điều 55 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2006 quy định về các trường hợp được hưởng bảo hiểm xã hội một lần khi không đủ điều kiện hưởng lương hưu như sau:

"1. Người lao động quy định tại các điểm a, b, c và e khoản 1 Điều 2 của Luật này được hưởng bảo hiểm xã hội một lần khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Đủ tuổi hưởng lương hưu theo quy định tại khoản 1 Điều 50 của Luật này mà chưa đủ hai mươi năm đóng bảo hiểm xã hội;

b) Suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên mà chưa đủ hai mươi năm đóng bảo hiểm xã hội;

c) Sau một năm nghỉ việc nếu không tiếp tục đóng bảo hiểm xã hội và có yêu cầu nhận bảo hiểm xã hội một lần mà chưa đủ hai mươi năm đóng bảo hiểm xã hội;

d) Ra nước ngoài để định cư.

2. Người lao động quy định tại điểm d và điểm đ khoản 1 Điều 2 của Luật này được hưởng bảo hiểm xã hội một lần khi phục viên, xuất ngũ, thôi việc mà không đủ điều kiện để hưởng lương hưu".

Xét trường hợp của bác:

- Về độ tuổi: bác 43 tuổi. Theo quy định của khoản 1 Điều 50 Luật Bảo hiểm xã hội 2006 về độ tuổi hưởng lương hưu thì bác chưa đến tuổi được hưởng lương hưu, quy định như sau:

"1. Người lao động quy định tại các điểm a, b, c và e khoản 1 Điều 2 của Luật này có đủ hai mươi năm đóng bảo hiểm xã hội trở lên được hưởng lương hưu khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Nam đủ sáu mươi tuổi, nữ đủ năm mươi lăm tuổi;

b) Nam từ đủ năm mươi lăm tuổi đến đủ sáu mươi tuổi, nữ từ đủ năm mươi tuổi đến đủ năm mươi lăm tuổi và có đủ mười lăm năm làm nghề hoặc công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm thuộc danh mục do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Bộ Y tế ban hành hoặc có đủ mười lăm năm làm việc ở nơi có phụ cấp khu vực hệ số 0,7 trở lên. Tuổi đời được hưởng lương hưu trong một số trường hợp đặc biệt khác do Chính phủ quy định".

- Về số năm đóng bảo hiểm xã hội: bác có 21 năm đóng bảo hiểm xã hội.

Áp dụng quy định của khoản 1 Điều 55 Luật Bảo hiểm xã hội nêu trên:

- Trường hợp quy định tại điểm a khoản 1: bác không đáp ứng điều kiện. Bởi bác chưa đủ tuổi hưởng lương hưu theo quy định và có hơn 20 năm đóng bảo hiểm xã hội, trong khi đó, điều kiện mà luật đề ra là đã đủ tuổi hưởng lương hưu và chưa đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội.

- Trường hợp quy định tại điểm b khoản 1: bác không đáp ứng điều kiện. Bởi bác đã có 21 năm đóng bảo hiểm xã hội, bác không cung cấp thông tin về việc bác có bị suy giảm khả năng lao động đến 61% hay không, nhưng với việc bác đã có hơn 20 năm đóng bảo hiểm xã hội thì sẽ không được hưởng bảo hiểm xã hội một lần, vì đây là 2 điều kiện cần và đủ.

- Trường hợp quy định tại điểm c khoản 1: bác không đáp ứng điều kiện. Bởi yêu cầu của luật cũng là phải chưa đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội, nhưng bác đã có hơn 20 năm đóng bảo hiểm xã hội.

- Trường hợp quy định tại điểm d khoản 1: luật chỉ đề ra vấn đề nếu người lao động ra nước ngoài định cư mà không yêu cầu về độ tuổi cũng như số năm đóng bảo hiểm xã hội, thì sẽ được hưởng bảo hiểm xã hội một lần. Nếu bác chấm dứt hợp đồng lao động để ra nước ngoài định cư thì bác sẽ được hưởng bảo hiểm xã hội một lần.

Như vậy, với trường hợp của bác, 43 tuổi và có hơn 20 năm đóng bảo hiểm xã hội, theo quy định tại khoản 1 Điều 55 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2006, bác chỉ được bảo hiểm xã hội một lần khi chấm dứt hợp đồng lao động để ra nước ngoài định cư, còn các trường hợp khác thì bác sẽ không được hưởng bảo hiểm xã hội một lần.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi, rất mong có thể giải đáp được thắc mắc của bác.

>> Tham khảo ngay: Công ty không đóng bảo hiểm đúng quy định ? Có bị xử phạt hành chính nếu không đóng BHXH không ?

6. Tư vấn cơ quan để NLĐ đến lấy bảo hiểm xã hội một lần ?

Kính gửi luật sư! tôi làm việc ở công ty từ 2/2013 tới nay chưa lấy sổ bảo hiểm xã hội giở tôi đi lấy thì tới công ty hay tới cơ quan bảo hiểm của thành phố lấy vậy?

Nếu lấy được sổ bảo hiểm thì tôi có được hưởng bảo hiểm xã hội một lần không? Tôi xin chân thành cảm ơn!

Người gửi: P.T.H

Tổng đài luật sư trực tuyến gọi: 1900.6162.

Luật sư tư vấn luật lao động trực tuyến, gọi: 1900.6162

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng công ty luật Minh Khuê.Thắc mắc của bạn chúng tôi xin phép được tư vấn như sau:

Cơ sở pháp lý:

Nghị định số 05/2015/NĐ-CP hướng dẫn chi tiết một số điều của BLLĐ

.

Nội dung trả lời:

Điều 47. Trách nhiệm của người sử dụng lao động khi chấm dứt hợp đồng lao động (Bộ luật lao động năm 2012)

1. Ít nhất 15 ngày trước ngày hợp đồng lao động xác định thời hạn hết hạn, người sử dụng lao động phải thông báo bằng văn bản cho người lao động biết thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động.

2. Trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động, hai bên có trách nhiệm thanh toán đầy đủ các khoản có liên quan đến quyền lợi của mỗi bên; trường hợp đặc biệt, có thể kéo dài nhưng không được quá 30 ngày.

3. Người sử dụng lao động có trách nhiệm hoàn thành thủ tục xác nhận và trả lại sổ bảo hiểm xã hội và những giấy tờ khác mà người sử dụng lao động đã giữ lại của người lao động.

Bạn làm việc cho công ty từ 2/2013 đến nay tuy nhiên không nói rõ giờ vẫn đang làm hay đã chấm dứt hợp đồng. Nếu bạn đang làm thì không thể lấy được sổ bảo hiểm xã hội do người sử dụng lao động sẽ quản lý và giữ sổ bảo hiểm của người lao động trong thời gian bạn làm việc cho công ty. Nếu bạn và công ty đã chấm dứt hợp đồng thì công ty có trách nhiệm trả lại sổ bảo hiểm xã hội cũng như các giấy tờ khác cho bạn. Ban lên công ty lấy sổ bảo hiểm chứ không phải tới cơ quan bảo hiểm của thành phố lấy. Còn bạn có được thanh toán bảo hiểm xã hội 1 lần hay không thì còn phải bạn có thuộc đối tượng mà pháp luật quy định hay không ?

Điều 2. Đối tượng áp dụng (Luật bảo hiểm xã hội năm 2006)

1. Người lao động tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc là công dân Việt Nam, bao gồm:

a) Người làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn, hợp đồng lao động có thời hạn từ đủ ba tháng trở lên;

b) Cán bộ, công chức, viên chức;

c) Công nhân quốc phòng, công nhân công an;

d) Sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp quân đội nhân dân; sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật công an nhân dân; người làm công tác cơ yếu hưởng lương như đối với quân đội nhân dân, công an nhân dân;

đ) Hạ sĩ quan, binh sĩ quân đội nhân dân và hạ sĩ quan, chiến sĩ công an nhân dân phục vụ có thời hạn;

e) Người làm việc có thời hạn ở nước ngoài mà trước đó đã đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc.

Điều 55. Bảo hiểm xã hội một lần đối với người không đủ điều kiện hưởng lương hưu

1. Người lao động quy định tại các điểm a, b, c và e khoản 1 Điều 2 của Luật này được hưởng bảo hiểm xã hội một lần khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Đủ tuổi hưởng lương hưu theo quy định tại khoản 1 Điều 50 của Luật này mà chưa đủ hai mươi năm đóng bảo hiểm xã hội;

b) Suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên mà chưa đủ hai mươi năm đóng bảo hiểm xã hội;

c) Sau một năm nghỉ việc nếu không tiếp tục đóng bảo hiểm xã hội và có yêu cầu nhận bảo hiểm xã hội một lần mà chưa đủ hai mươi năm đóng bảo hiểm xã hội; d) Ra nước ngoài để định cư.

2. Người lao động quy định tại điểm d và điểm đ khoản 1 Điều 2 của Luật này được hưởng bảo hiểm xã hội một lần khi phục viên, xuất ngũ, thôi việc mà không đủ điều kiện để hưởng lương hưu.

Như vậy, nếu bạn nằm trong các đối tượng được hưởng bảo hiểm xã hội 1 lần theo Điều 55 thì bạn sẽ được thanh toán 1 lần. Bạn có thể tham khảo điều luật chúng tôi dẫn chiếu ở trên.

Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp. Luật sư tư vấn pháp luật trực tiếp qua điện thoại gọi 1900.6162.

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật bảo hiểm xã hội - Công ty luật Minh Khuê