1. Cách đăng ký bảo hộ nhãn hiệu với trung tâm đào tạo anh ngữ

Công ty Luật Minh Khuê là đối tác tin cậy trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ nói riêng và các dịch vụ pháp lý trong các lĩnh vực khác nói chung với tiêu chí trung thực, uy tín và chất lượng. Chúng tôi giới thiệu một số mẫu nhãn hiệu đã đăng ký thành công trong lĩnh vực đào tạo ngoại ngữ, tin học để quý khách hàng tham khảo và vận dụng trên thực tiễn:

1, Thông tin chủ đơn:

Tên đầy đủ: CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN DO YOUR BEST

Địa chỉ: 231 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

2. Thông tin nhãn hiệu:

>> Xem thêm:  Vài nét về chính sách giáo dục và đào tạo

- Mẫu nhãn hiệu:

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

- Mô tả nhãn hiệu:

Màu sắc: Màu đỏ và màu xám.

Mô tả: Nhãn hiệu bao gồm phần chữ trên nền màu trắng.

Phần chữ: Là chữ “DYB” có màu đỏ được thiết kế cách điệu và viết in hoa. Trong đó, các chữ “D”, “Y”, “B” có kích thước khác nhau. Chữ “D” có kích thước nhỏ nhất, chữ “B”có kích thước lớn nhất. Phần đầu của chữ “Y” vươn lên phía trên, cao hơn chữ “D” và chữ “B”. Phần bụng dưới của chữ “B” hạ thấp xuống phía dưới, kéo dài hơn so với chữ “D” và chữ “Y”. Bên phải chữ “DYB” là dòng chữ “Trung Tâm Đào Tạo Anh Ngữ” có màu xám, trong đó chữ “T”, “Đ”, “A”, “N” đứng đầu các chữ được viết in hoa, các chữ còn lại viết in thường. Phía dưới dòng chữ “Trung Tâm Đào Tạo Anh Ngữ” là dòng chữ tiếng Anh “Do Your Best” có màu xám, các chữ “D”, “Y”, “B” được viết in hoa, các chữ còn lại viết in thường. Chữ “Do Your Best” có nghĩa là “làm tốt nhất của bạn”.

Nhãn hiệu được đăng ký bảo hộ tổng thể.

- Danh mục và phân loại hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu:

Nhóm 41: Dịch vụ về giáo dục giảng dạy; Thông tin giáo dục; Hướng dẫn nghề nghiệp [tư vấn đào tạo hoặc giáo dục]; Dịch vụ đào tạo được cung cấp thông qua thiết bị mô phỏng; Dịch vụ câu lạc bộ [giải trí hoặc giáo dục]; Tổ chức các cuộc thi [giáo dục hoặc giải trí].

>> Xem thêm:  Có được đưa nhãn hiệu, xuất xứ hàng hóa vào trong Hồ sơ mời thầu ? Trách nhiệm của chủ đầu tư xác đinh thế nào ?

- Số đơn: 4-2018-33468

Quý khách hàng có nhu cầu đăng ký bảo hộ độc quyền nhãn hiệu hàng hóa vui lòng liên hệ trực tiếp với Chúng tôi để được tư vấn!

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu độc quyền vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi: CÔNG TY LUẬT TNHH MINH KHUÊ

Điện thoại yêu cầu dịch vụ luật sư tư vấn luật Sở hữu trí tuệ: 1900.6162

Gửi thư tư vấn hoặc yêu cầu dịch vụ qua Email: [email protected]

Rất mong nhận được sự hợp tác cùng Quý khách hàng! Trân trọng./.

2. Cách đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hoạt động giảng dạy, tư vấn giáo dục

Uy tín của doanh nghiệp luôn song hành cùng thương hiệu và hình ảnh của công ty. Với mong muốn khẳng định và phát triển thương hiệu, Công ty cổ phần HINODE NETWORK đã tin tưởng và lựa chọn dịch vụ đăng ký nhãn hiệu của Công ty Luật TNHH Minh Khuê khi tiến hành thực hiện hoạt động này.

>> Xem thêm:  Hướng dẫn cách tra cứu một nhãn hiệu, logo công ty xem đã ai đăng ký hay chưa ?

Mẫu nhãn hiệu:

đăng ký bảo hộ nhãn hiệu HINODE NETWORK

Nhóm sản phẩm, dịch vụ:

Nhóm 41: Dịch vụ về giáo dục giảng dạy; dịch vụ hướng dẫn, giảng dạy; thông tin giáo dục; hướng dẫn nghề nghiệp [tư vấn đào tạo hoặc giáo dục]; tổ chức các cuộ thi [giáo dục hoặc giải trí]; tổ chức triển lãm cho mục đích giáo dục hoặc văn hóa

Thông tin chủ đơn:

CÔNG TY CỔ PHẦN HINODE NETWORK

Địa chỉ: Số 8 - 1141/136/8 đường Giải Phóng, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội

Thông tin đơn đăng ký:

>> Xem thêm:  Cách hiểu đúng về nhãn hàng hóa và nhãn hiệu ? Cách đăng ký nhãn hiệu

Số đơn: 4-2014-16142

Ngày nộp đơn: 15/07/2014

Ngày chấp nhận đơn hợp lệ: 26/09/2014

Quý khách hàng có nhu cầu đăng ký bảo hộ độc quyền nhãn hiệu hàng hóa tại Việt Nam vui lòng liên hệ trực tiếp với Chúng tôi để được tư vấn!

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu độc quyền vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi: CÔNG TY LUẬT TNHH MINH KHUÊ

Điện thoại yêu cầu dịch vụ luật sư tư vấn luật, gọi: 1900.6162

Gửi thư tư vấn hoặc yêu cầu dịch vụ qua Email: [email protected]

Rất mong nhận được sự hợp tác cùng Quý khách hàng! Trân trọng./.

3. Những dấu hiệu không được bảo hộ nhãn hiệu?

Luật Minh Khuê phân tích một số lưu ý về việc thiết kế logo để có thể đăng ký thành công và những yếu tố không được bảo hộ độc quyền theo quy định của pháp luật hiện nay:

>> Xem thêm:  Quyền sở hữu công nghiệp đối với nhãn hiệu được quy định như thế nào ?

Các dấu hiệu sau đây không được bảo hộ là nhãn hiệu:

+ Dấu hiệu trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với hình quốc kỳ, quốc huy của các nước.

+ Dấu hiệu trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với biểu tượng, cờ, huy hiệu, tên viết tắt, tên đầy đủ của cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị-xã hội, tổ chức chính trị xã hội-nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội-nghề nghiệp của Việt Nam và tổ chức quốc tế, nếu không được cơ quan, tổ chức đó cho phép.

+ Dấu hiệu trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với tên thật, biệt hiệu, bút danh, hình ảnh của lãnh tụ, anh hùng dân tộc, danh nhân của Việt nam và của nước ngoài.

+ Dấu hiệu trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với dấu chứng nhận, dấu kiểm tra, dấu bảo hành của tổ chức quốc tế mà tổ chức đó yêu cầu không được sử dụng, trừ trường hợp do chính tổ chức đó đăng ký làm nhãn hiệu chứng nhận.

+ Dấu hiệu làm hiểu sai lệch, gây nhầm lẫn hoặc có tính chất lừa dối người tiêu dùng về nguồn gốc xuất xứ, tính năng, công dụng, chất lượng, giá trị hoặc các đặc tính khác của hàng hoá, dịch vụ (Điều 75 Luật Sở hữu trí tuệ).

Mọi vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại, gọi ngay tới số: 1900.6162 để được giải đáp. Rất mong nhận được sự hợp tác! Trân trọng./.

>> Xem thêm:  Những tranh chấp nhãn hiệu, vi phạm quyền Sở hữu Trí tuệ ?

4. Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hoá, dịch vụ của tổ chức, các nhân khác nhau. Dấu hiệu dùng để phân biệt đó phải nhìn thấy được dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, kể cả hành ba chiều hoặc sự kết hợp các yếu tố đó, được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc.

Dấu hiệu nhìn thấy được có thể được bảo hộ là nhãn hiệu nếu dấu hiệu đó có khả năng phân biệt, không lừa dối người tiêu dùng, và không có khả năng xung đột với các quyền đã được xác lập sớm hơn của các đối tượng khác như nhãn hiệu, tên thương mại, chỉ dẫn địa lý, hoặc kiểu dáng công nghiệp của chủ thể khác.

Theo Luật Sở hữu trí tuệ 2005, nhãn hiệu được xác lập quyền trên cơ sở quyết định cấp văn bằng bảo hộ hoặc công nhận đăng ký quốc tế của Cục Sở hữu trí tuệ (trừ trường hợp là nhãn hiệu nổi tiếng). Doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân Việt Nam muốn được hưởng quyền đối với nhãn hiệu phải trực tiếp làm đơn xin cấp văn bằng bảo hộ nộp tại Cục Sở hữu trí tuệ hoặc uỷ quyền cho một Tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ như MKLAW FIRM thực hiện các công việc liên quan.

Quyền đối với nhãn hiệu được ghi nhận theo phạm vi lãnh thổ quốc gia, nhãn hiệu đã đăng ký tại Việt Nam hoặc ở một quốc gia bất kỳ chỉ được bảo hộ trên lãnh thổ Việt Nam hoặc mỗi quốc gia. Để được bảo hộ ở một nước ngoài, nhãn hiệu phải được đăng ký hoặc sử dụng ở nước ngoài đó. Tuy nhiên, tùy thuộc vào luật pháp của nước đó quy định quyền đối với nhãn hiệu phát sinh thông qua đăng ký hay sử dụng nhãn hiệu.

>> Luật sư tư vấn bảo hộ nhãn hiệu quyền tại Việt Nam: 1900.6162

Youtube video

Luật sư Lê Minh Trường tham gia chương trình 60 phút mở trên VTV6

1. Nhãn hiệu gồm:

- Nhãn hiệu gắn vào sản phẩm, bao bì sản phẩm để phân biệt sản phẩm cùng loại của các cơ sở sản xuất khác nhau;

- Nhãn hiệu dịch vụ gắn vào phương tiện dịch vụ để phân biệt dịch vụ cùng loại của các cơ sở kinh doanh, dịch vụ khác nhau.

Chúng tôi, Công ty luật Minh Khuê hội đủ các chức năng để có thể tiến hành các công việc liên quan đến tra cứu, đăng ký và bảo vệ quyền của chủ sở hữu văn bằng bảo hộ theo đúng quy định của pháp luật:

Để đăng ký nhãn hiệu ở nước ngoài, doanh nghiệp Việt Nam có thể thực hiện theo nhiều cách:

- Đăng ký trực tiếp ở từng nước;

>> Xem thêm:  Quy định của luật đấu thầu về nhãn hiệu, xuất xứ hàng hóa trong chào thầu cạnh tranh?

- Hoặc đăng ký qua hệ thống đăng ký quốc tế Madrid bằng cách nộp một đơn duy nhất trong đó có chỉ định các nước xin đăng ký, Nếu đăng ký theo Madrid, trước hết nhãn hiệu phải đã được nộp đơn đăng ký hoặc đã được đăng ký tại Việt Nam tùy thuộc vào các nước xin bảo hộ thuộc khối Madrid Protocol hay khối Madrid Agreement.

5. Dịch vụ của Công ty luật Minh Khuê trong lĩnh vực tư vấn đăng ký nhãn hiệu:

- Tra cứu, cung cấp thông tin về việc sử dụng và đăng ký nhãn hiệu ở Việt Nam và nước ngoài;

- Tư vấn liên quan đến việc lựa chọn và sử dụng nhãn hiệu;

- Đánh giá nhãn hiệu có khả năng đăng ký bảo hộ ở Việt Nam và nước ngoài (Mỹ, Châu Âu, Canada, Nhật, Hàn Quốc, Hồng Kông, Singapore, Trung Quốc, các nước Đông Nam Á);

- Đại diện trong việc nộp đơn xin cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, ghi nhận sửa đổi, gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu ở Việt Nam và ở nước ngoài;

- Đánh giá hiệu lực giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu và khả năng vi phạm các quyền nhãn hiệu đang được bảo hộ ở Việt Nam và ở nước ngoài;

- Thực thi các quyền nhãn hiệu đang được bảo hộ: điều tra, giám sát, thương lượng, hòa giải, khởi kiện ra tòa hoặc yêu cầu cơ quan có thẩm quyền khác xử lý xâm phạm ở Việt Nam và nước ngoài;

- Đàm phán, soạn thảo, thẩm định, đăng ký hợp đồng chuyển giao quyền sử dụng hoặc quyền sở hữu nhãn hiệu ở Việt Nam và ở nước ngoài;

- Tư vấn chiến lược xây dựng, phát triển thương hiệu;

>> Xem thêm:  Quy định về sĩ quan dự bị, tiêu chuẩn được đào tạo sĩ quan dự bị ? Thời gian gọi nhập ngũ ?

- Tư vấn khách hàng xây dựng và tham gia các giải thưởng thương hiệu.

2.1 Về thời gian:

Theo quy định, thủ tục đăng ký nhãn hiệu hàng hóa kéo dài 9 tháng. Cụ thể:

- Giai đoạn xét nghiệm hình thức (02 tháng). Trong giai đoạn này, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ xem xét đánh giá về chủ thể nộp đơn, phân nhóm và các thủ tục về mặt hình thức khác.

- Giai đoạn Xét nghiệm nội dung đơn (07 tháng). Trong giai đoạn này, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ đánh giá khả năng phân biệt của Nhãn hiệu đối với sản phẩm và dịch vụ xin đăng ký và khả năng tương tự gây nhầm lẫn với các quyền sở hữu công nghiệp đã được xác lập trước (như Đơn nhãn hiệu đã được nộp trước, Nhãn hiệu đã được đăng ký trước…)

- Để biết thêm chi tiết, quý Công ty xin vui long tham khảo file Lịch trình công việc gửi kèm. Trên thực tế, thời gian trên có thể kéo dài hơn tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể

2.2 Về thông tin và tài liệu để nộp đơn đăng ký nhãn hiệu:

Đề nghị Quý công ty cung cấp cho chúng tôi những tài liệu sau:

- 11 mẫu nhãn hiệu (yêu cầu nộp đồng thời với đơn); Kích thước nhãn không nhỏ hơn 15x 15mm và không lớn hơn 80 x 80mm

- Một bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;

>> Xem thêm:  Cách đánh giá khả năng phân biệt nhãn hiệu

- Danh mục liệt kê hàng hóa/dịch vụ đăng ký cho nhãn hiệu

- Giấy uỷ quyền hoặc giấy giới thiệu(theo mẫu MKLAW FIRM)

3. Một số mẫu nhãn hiệu tiêu biểu do Công ty luật Minh Khuê tư vấn đăng ký bảo hộ độc quyền tại Việt Nam

Một số mẫu nhãn hiệu tiêu biểu do MKLAW FIRM đăng ký bảo hộ độc quyền sở hữu trí tuệ tại thị trường Việt Nam:

3.1 Tên đầy đủ: CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ DU LỊCH NGUYÊN MINH

Địa chỉ: Số 4, ngõ 81, đường Hoàng Hoa Thám, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội

Điện thoại: 04.36342199 Fax: 04.36342286

Email: [email protected]

Nhóm (lĩnh vực) đăng ký bảo hộ: Nhóm 39: Vận tải hành khách bằng taxi, xe buýt; Du lịch lữ hành nội địa và quốc tế; Vận chuyển khách du lịch, dịch vụ du lịch; Kinh doanh vận tải, kinh doanh xếp dỡ hàng húa tại cảng; Vận tải hàng hóa bằng container, dịch vụ vận chuyển, bốc xếp đóng gói,gửi nhận hàng hóa xuất nhập khẩu; Cho thuê xe;

Tiến trình bảo hộ tính đến 10.10.2010: Đã được cấp văn bằng bảo hộ.

3.2 Tên đầy đủ : CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO NỘI THẤT SAO KIM

>> Xem thêm:  Bảo hộ nhãn hiệu và ý nghĩa của việc bảo hộ nhãn hiệu

Địa chỉ: 23M2, Khu đô thị Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại : (04) 7300 7102 - 6655 5316 Fax : (04) 7300 7152

Nhóm (lĩnh vực) đăng ký bảo hộ:

Nhóm 35: Quảng cáo; đại lý quảng cáo; quảng cáo bằng truyền hình; cho thuê phương tiện quảng cáo; Cho thuê không gian quảng cáo; quảng cáo trên đài phát thanh; Tổ chức hội trợ thương mại nhằm thương mại hoặc quảng cáo; dán áp phích quảng cáo; phát hành các tài liệu quảng cáo; Quảng cáo bằng đặt hàng qua bưu điện.

Nhóm 42: Trang trí (thiết kế)nội thất; dịch vụ vẽ trang trí cho bao bì; kiến trúc; dịch vụ vẽ nghệ thuật tạo hình; Bản vẽ (kiểu dáng) công nghiệp; Tạo dáng kiểu dáng công nghiệp; thiết lập bản vẽ công nghiệp; dịch vụ vẽ mốt quần áo .

Tiến trình bảo hộ tính đến 10.10.2010: Đang thẩm định về hình thức và đã được cấp văn bằng bảo hộ.

3.4 Tên đầy đủ: TỔNG CÔNG TY VIỄN THÔNG TOÀN CẦU

Địa chỉ: Số 30, đường Phan Bội Châu, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội

Điện thoại: 04-39944062 Fax: 04- 37591740

Nhóm (lĩnh vực) đăng ký bảo hộ:

Nhóm 35: Quảng cáo; tư vấn điều hành kinh doanh; tư vấn nghiệp vụ về thương mại; nghiên cứu kinh doanh; nghiên cứu thị trưng; quảng cáo ngoài trời.

>> Xem thêm:  Xử lý hành vi xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu như thế nào ?

Nhóm 37: Xây dựng; lắp đặt và sửa chữa thiết bị điện; lắp đặt và sửa chữa thiết bị báo động hỏa hoạn; lắp đặt và sửa chữa thiết bị báo động chống trộm; Giám sát điều hành công việc xây dựng công trình; Cho thuê máy xây dựng.

Nhóm 38: Thông tin bằng điện thoại; truyền tin và ảnh có hỗ trợ của máy vi tính; cho thuê thiết bị viễn thông; thông tin bằng máy tính điện tử; truyền qua vệ tinh; hãng thông tin;

Nhóm 42: Thiết kế phần mềm máy tính; lập chương trình máy tính; kiểm định (đo lường); thiết lập các bản vẽ mặt bằng xây dựng; thiết lập bản vẽ xây dựng; kỹ thuật xây dựng.

Tiến trình bảo hộ tính đến 10.10.2010: Đã thẩm định về hình thức và nội dung

>> Xem thêm:  Mẫu đề nghị cho người nước ngoài theo học tại trường đào tạo những người chuyên hoạt động tôn giáo (Mẫu B13)

Và nhiều nhãn hiệu nổi tiếng trong nước và Quốc tế khác -Hãy Liên hệ với ngay với chúng tôi để đăng ký bảo hộ độc quyền nhãn hiệu của Bạn.

Rất mong nhận được sự hợp tác cùng Quý khách hàng!

Trân trọng./.

Bộ phận luật sư Sở hữu trí tuệ - Công ty luật Minh Khuê
------------------------------

>> Xem thêm:  Mẫu hợp đồng liên kết đào tạo? Liên kết đào tạo là gì?

THAM KHẢO DỊCH VỤ TƯ VẤN LUẬT LIÊN QUAN:

1. Bảo hộ nhãn hiệu độc quyền;

2.

Đăng ký nhãn hiệu độc quyền;

3.

Tư vấn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu;

4.

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Hoa Kỳ;

5.

>> Xem thêm:  Những dấu hiệu nào không được bảo hộ làm nhãn hiệu ? Đăng ký nhãn hiệu

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Singapore;

6.

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa tại EU;

7.

Tư vấn thủ tục gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu;