1. Mục tiêu chương trình:

Hoàn thành khóa học các bạn sinh viên có thể:

- Hiểu được vai trò của một chuyên viên tư vấn Luật; nắm bắt được xu hướng mới trong ngành luật trong nước;

- Nắm bắt được cách thức tư duy và kiến thức cốt lõi mà một chuyên viên tư vấn Luật cần có.

- Khả năng chủ động trong xử lý công việc cũng như rèn luyện và phát triển được kỹ năng tư vấn pháp luật thực tiễn, kỹ năng ứng dụng công nghệ tin học và tiếng anh vào công việc.

- Định hướng công việc, kích thích sự sáng tạo của mỗi sinh viên trong quá trình tập sự.

Chương trình đào tạo: Kỹ năng cơ bản cho sinh viên Luật.

Bằng cấp đạt được: Chứng chỉ do công ty Luật TNHH Minh Khuê cấp

Tỉnh thành: Hà Nội.

Thời gian đào tạo: Thứ 7, Chủ nhật hàng tuần: 1h30-5h30

Địa điểm: Phòng 2007, Tầng 20, Tòa nhà C2, Vincom Trần Duy Hưng, Đường Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Tp. Hà Nội.

Chứng chỉ đào tạo: Được cấp chứng chỉ đào tạo bởi công ty Luật TNHH Minh Khuê hoặc Giấy xác nhận tập sự .

Liên hệ: 02439916057

 

 

2. Đối tượng tham gia:

Sinh viên năm thứ 3, năm cuối tại các trường Đại học đào tạo chuyên ngành Luật; năng động, có đủ điều kiện sức khỏe và thời gian để đăng ký tập sự trực tiếp tại văn phòng.

Nội dung chương trình đào tạo kỹ năng cơ bản cho sinh viên luật

Đăng ký tập sự tại Công ty luật Minh Khuê - Ảnh minh họa

 

3. Nội dung khóa học:

Từ thực tiễn qua quá trình làm việc, Công ty Luật Minh Khuê nhận thấy kinh nghiệm thực tế của các bạn sinh viên hiện nay khi ra trường còn rất hạn chế. Kiến thức chuyên môn của sinh viên có thể đáp ứng đủ, tuy nhiên các kỹ năng mềm, khả năng xử lý các tình huống trong thực tiễn của các bạn còn rất yếu. Do đó với mong muốn hoàn thiện cũng như nâng cao khả năng làm việc cho các bạn sinh viên, Công ty Luật Minh Khuê đã đưa ra chương trình đào tạo dành riêng cho các bạn sinh viên chuyên ngành luật. Chương trình đào tạo gồm 4 lĩnh vực: Doanh nghiệp; Sở hữu trí tuệ; Đầu tư nước nước ngoài; Thuế - đất đai. Các lĩnh vực đều được Luật sư của công ty thiết kế, xây dựng dựa trên nền tảng theo quy định của pháp luật cùng với những kinh nghiệm mà Luật sư đã đúc rút được trong quá trình làm việc của mình.

Lĩnh vực đầu tiên mà các bạn sinh viên được Luật sư trao đổi là lĩnh vực về Doanh Nghiệp: Trong lĩnh vực này các bạn sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kỹ năng cơ bản để hoàn thành một bộ hồ sơ về thành lập, hay đổi, sáp nhập, chuyển đổi chia tách, giải thể, phá sản cho một doanh nghiệp. Thông thường khi học trên giảng đường các bạn sinh viên mới chỉ được cung cấp các quy định của Luật về việc chuẩn bị một bộ hồ sơ thành lập doanh nghiệp mà không hề được thực hành. Các bạn có thể nắm khá chắc khi chuẩn bị một bộ hồ sơ đó cần có những gì tuy nhiên khi cho các bạn bắt tay vào làm thực tế lại thường rất lúng túng, chưa ứng phó được với các tình huống xảy ra chẳng hạn như: Chưa biết cách để tra cứu xem tên doanh nghiệp mà khách hàng đặt có khả năng đăng ký không? Nếu không có khả năng đăng ký thì phải xử lý như thế nào? Hay như việc sinh viên mới ra trường thường chỉ đăng ký một ngành nghề trong hồ sơ mà thôi, chưa biết cách tư vấn cho khách hàng về việc đăng ký ngành nghề liên quan đến ngành nghề chính, do vậy chưa đáp ứng được yêu cầu của khách hàng. Khi tham gia khóa học, Luật sư sẽ cho các bạn thực hành tại buổi học chuẩn bị hồ sơ thành lập cho một công ty. Sau đó sẽ kiểm tra, nhận xét, chỉ rõ từng lỗi mà bạn đã mắc phải. Từ đó, hướng dẫn cho bạn những kỹ năng để ứng phó với những tình huống sẽ gặp phải như: Nên thực hiện việc tra cứu sơ bộ để xem tên doanh nghiệp có bị trùng, có khả năng xin giấy phép thành lập doanh nghiệp hay không? Khi trùng như vậy nên thêm vào những cụm từ liên quan đến ngành nghề của doanh nghiệp như: thương mại, dịch vụ; sản xuất… hay cụm từ chỉ địa điểm vào sau tên doanh nghiệp như Hà Nội, Hải Dương… như vậy Doanh nghiệp đó vẫn có thể xin được giấy phép kinh doanh.

Cùng với một buổi học tại văn phòng các bạn sẽ được tham gia một buổi thực tế cùng chuyên viên đi xử lý hồ sơ thành lập doanh nghiệp: Từ việc gặp gỡ khách hàng tới việc chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ tại phòng đăng ký kinh doanh chắc chắn các bạn sinh viên sẽ học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm, kỹ năng cho bản thân mình. Với một buổi lý thuyết và một buổi thực hành như vậy các bạn sinh viên sẽ trưởng thành và hoàn thiện mình lên rất nhiều so với việc học tập trên giảng đường.

Tiếp theo các bạn sinh viên sẽ cùng Luật sư tiếp cận với lĩnh vực Sở hữu trí tuệ. Nhu cầu về đăng ký bản quyền tác giả, đăng ký nhãn hiệu hiện nay khá lớn. Tuy nhiên sinh viên Luật mới ra trường lại khá bỡ ngỡ, lúng túng khi giải quyết các vấn đề về đăng ký bản quyền, đăng ký nhãn hiệu. Đa số các sinh viên còn chưa thể tự mình chuẩn bị cũng như hoàn thiện một bộ hồ sơ về đăng ký bản quyền, đăng ký nhãn hiệu. Trước thực trạng đó, công ty Luật Minh Khuê đã xây dựng lĩnh vực về sở hữu trí tuệ để cung cấp các kỹ năng cơ bản cho sinh viên. Khi tham gia lĩnh vực này Luật sư của công ty sẽ hướng dẫn, trao đổi với các bạn về việc chuẩn bị một bộ hồ sơ để đăng ký bản quyền, đăng ký nhãn hiệu. Với phương châm “học đi đôi với hành” trong buổi học Luật sư sẽ hướng dẫn sinh viên hoàn thiện một bộ hồ sơ về đăng ký bản quyền; một bộ hồ sơ về đăng ký nhãn hiệu. Từ thực tiễn khi làm việc như vậy những khúc mắc, vấn đề còn chưa rõ khi làm hồ sơ về vấn đề này các sinh viên có thể trao đổi, nêu quan điểm với Luật sư.

Bên cạnh buổi học trên lớp sinh viên sẽ có một buổi thực hành trong thực tiễn cùng với chuyên viên về SHTT của công ty từ việc gặp khách hàng đến việc hoàn thiện hồ sơ, nộp hồ sơ tại Cục bản quyền, Cục sở hữu trí tuệ…Sinh viên sẽ có cái nhìn cụ thể, thực tiễn trong lĩnh vực Sở hữu trí tuệ. Đặc biệt có thể học hỏi, rèn luyện kỹ năng về giao tiếp khi gặp gỡ khách hàng. Đây là một kỹ năng rất quan trọng và cần thiết đối với mỗi sinh viên khi bắt tay vào làm thực tiễn.

Cùng với lĩnh vực Doanh Nghiệp và lĩnh vực Sở hữu trí tuệ; khi tham gia chương trình đào tạo sinh viên cũng được Luật sư hướng dẫn, trao đổi về lĩnh vực Thuế - Đất đai. Những lĩnh vực này thông thường sinh viên mới ra trường còn khá yếu và hầu hết chưa tiếp cận thực tế nên khi làm việc vẫn chưa đạt hiệu quả cao. Trong lĩnh vực này với kinh nghiệm làm thực tiễn của mình Luật sư sẽ hướng dẫn các bạn sinh viên những vẫn đề về sử dụng phần mềm hệ thống kê thai thuế; thủ tục làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giải quyết một số tranh chấp cơ bản trong lĩnh vực đất đai. Song song với việc hướng dẫn, bằng kinh nghiệm làm thực tiễn Luật sư cũng lưu ý các sinh viên những vướng mắc khi làm trong thực tiễn. Với tinh thần hợp tác Luật sư luôn chia sẻ những kinh nghiệm nghề nghiệp với các sinh viên.

Lĩnh vực cuối cùng mà các bạn sinh viên được nghiên cứu trong khóa học chính là lĩnh vực về Đầu tư nước ngoài. Đây là lĩnh vực mà nhu cầu của khách hàng khá là lớn tuy nhiên lĩnh vực này khá là khó, đặc biệt đối với sinh viên Luật mới ra trường. Trong khóa học này Luật sư cũng hướng dẫn, cung cấp cho các bạn một bộ Hồ sơ xin giấy phép đầu tư. Chuẩn bị hồ sơ để xin giấy phép đầu tư khá là phức tạp, vì đa phần các giấy tờ trong bộ hồ sơ đều phải được dịch ra tiếng nước ngoài. Với sự nhiệt tình cùng với kinh nghiệm đã có, Luật sư sẽ trang bị cho các bạn những kiến thức cơ bản về chuẩn bị hồ sơ xin giấy phép đầu tư. Trong lĩnh vực này Luật sư luôn kết hợp trao đổi với việc cho sinh viên theo dõi trực tiếp những bộ hồ sơ về xin giấy phép mà Luật sư đã thực hiện. Do đó các bạn có thể học hỏi cũng như rút ra được khá nhiều kinh nghiệm hữu ích cho bản thân mình sau này.

Có thể nói thông qua bốn lĩnh vực cơ bản: Doanh Nghiệp; Sở hữu trí tuệ; Thuế - Đất đai; Đầu tư nước ngoài, sinh viên sẽ thu được khá nhiều kiến thức thực tiễn cùng với những kinh nghiệm quý giá mà Luật sư trao đổi khi ra trường làm việc, sinh viên có thể hoàn thành công việc một cách tốt nhất, đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm tới Chương trình đào tạo của Công ty chúng tôi!

Thay mặt Công ty Luật Minh Khuê

BỘ PHẬN ĐÀO TẠO - CÔNG TY LUẬT MINH KHUÊ

-------------------------------------------

DANH SÁCH SINH VIÊN TỐT NGHIỆP CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO KỸ NĂNG:

Khóa 1: Danh sách sinh viên tốt nghiệp khóa đào tạo kỹ năng thực tiễn khóa 1;

Khóa 2: Danh sách sinh viên tốt nghiệp lớp đào tạo kĩ năng thực tiễn khóa 2;

Khóa 3: Danh sách sinh viên tốt nghiệp lớp đào tạo kỹ năng thực tiễn khóa 3;

Khóa 4: Danh sách sinh viên tốt nghiệp lớp đào tạo kỹ năng thực tiễn khóa 4;

Khóa 5: Danh sách sinh viên tốt nghiệp khóa đào tạo kỹ năng thực tiễn khóa 5;

Khóa 6: Danh sách sinh viên tốt nghiệp khóa kỹ năng tư vấn pháp luật thực tiễn khóa 6;

Khóa 7: Danh sách sinh viên tốt nghiệp khóa kỹ năng thực tiễn hoạt động tư vấn pháp luật khóa 7;

Khóa 8: Danh sách sinh viên tốt nghiệp khóa đào tạo kỹ năng thực tiễn hoạt động tư vấn pháp luật khóa 8.

Khóa 9: Danh sách sinh viên tốt nghiệp khóa đòa tạo kỹ ănng tư vấn luật Doanh nghiệp, SHTT, Đầu Tư, Thuế Khóa 9.