Tư vấn về việc xác định phạm vi ba đời để kết hôn ?

Kính chào luật sư. Tôi muốn hỏi về luật hôn nhân trong mối quan hệ họ hàng. Em gái của ông nội tôi là vợ của cha ông cố anh ấy. Vậy theo pháp luật chúng tôi ...

Có phải đăng ký kinh doanh khi mở cửa hàng kinh doanh đồ ăn biển ?

Thưa Luật sư, tôi đang kinh doanh quán ăn đồ biển, tôi muốn hỏi sự cần thiết phải đăng ký kinh doanh, như thế nào là mua bán hóa đơn, tại sao lại gọi là hóa ...

Thủ tục cắt khẩu nơi ở cũ để nhập khẩu tại nơi ở mới ?

xin chào luật sư! Tôi có vấn đề thắc mắc rất mong nhận được sự giải đáp như sau: Khi lấy chồng và sinh đứa con đầu tôi có nhờ một người quen ở phường A - ...

Người lao động có được giải quyết chế độ tinh giản biên chế hay không ?

Xin Công ty Luật Minh Khuê tư vấn cho trường hợp: Nghỉ hưu trước tuổi theo Nghị định 108/2014/NĐ-CP ngày 20/11/2014 của Chính phủ về chính sách tinh giản ...

Chồng không đưa tiền cấp dưỡng cho con?

Tôi chào luật sư. Tôi vừa ly hôn chồng được 3 tháng, toà xử tôi được quyền nuôi con và chồng tôi phải chu cấp hàng tháng nhưng khi tôi tới lấy tiền chu cấp ...

Cắt tóc có phải đăng ký kinh doanh và nộp thuế không ?

Thưa luật sư! Cho tôi hỏi: Tôi có mở 1 quán tóc được 7 năm từ trước đến giờ không phải đóng bất kỳ khoản tiền nào. Nay tôi nhận được giấy báo làm việc (V/v ...

Giải thích Điều 17 chương II Luật đất đai 1987 ?

Thưa luật sư, tôi có thắc mắc như sau mong được giải đáp. Tôi có đọc Bộ luật đất đai ở nhà và thấy như sau

Call hotline Liên hệ điện thoại Chat zalo Liên hệ theo Zalo