Tư vấn việc chạy tiền thi công chức không được trả lại ?

Tư vấn việc chạy tiền thi công chức không được trả lại ?

Tháng 10 năm 2014 qua 1 chị bạn dạy cùng trường nói có người em họ có thể giúp tôi chạy biên chế môn Văn. Tôi đã gặp và đưa số tiền đặt cọc lần 1 là 60 triệu đồng lần sau 10 triệu nữa, tổng số tiền đưa là 70 triệu đồng, có giấy nhận tiền viết tay và 2 người chứng kiến. Đến tháng 4/2015 do chờ lâu không thấy thi tuyển công chức và vì lí do hoàn cảnh tôi chuyển vào Nam sinh sống, tôi có điện thoại thông báo rút hồ sơ và không thi tuyển nũa.

Xử lý vi phạm hành chính về tạm trú tạm vắng ?

Tôi không đăng ký tạm trú tại nơi trọ ở Hà Nội của em trai hoặc bạn gái, khi tôi ngủ qua đêm tại đó nếu công an khu vực và tổ dân phố đi kiểm tra hành ...

Quy định trong luật bảo vệ môi trường?

Thưa luật sư, xin cho biết: Phân tích một số quy định trong luật bảo vệ môi trường năm 2005 và một số văn bản pháp luật khác có liên quan về hoạt động môi ...

Muốn thay đổi địa chỉ kinh doanh trên giấy phép thì làm thế nào ?

Em chào Luật sư a! Xin Luật sư cho em hỏi em làm hộ kinh doanh cá thể: khi đăng ký giấy phép với cơ quan cấp giấy kinh doanh, địa chỉ kinh doanh trên giấy ...

Thắc mắc quy định về hợp đồng đào tạo nghề tại Điều 37 và Điều 62 Bộ luật lao động ?

Xin chào luật sư, tôi có câu hỏi muốn nhờ luất sư tư vấn: Theo quy định tại Điều 62 Luật Lao động 2012 quy định về hợp đồng đào tạo nghề giữa người sử dụng ...

Em và con dì ruột của mẹ có được kết hôn ?

Luật sư cho em hỏi em và con của dì ruột mẹ em thì có kết hôn theo pháp luật được không ạ? Xin cám ơn.

Hỏi về giấy phép kinh doanh vàng và cầm đồ ?

Xin‎ tư vấn giúp bạn tôi trường hợp ‎là người nước ngoài quốc tịch Singapore muốn kinh doanh vàng và dịch vụ cầm đồ thì cần làm những thủ tục gì để có thể ...

Có thể kiện vì vi phạm quyền cá nhân không ?

Tôi là người đứng đầu một cơ quan, vừa qua gia đình tôi cùng một số gia đình anh em trong cơ quan có đi liên hoan (ăn uống vào thời gian buổi tối), hình ...

Quy định pháp luật về hành vi kinh doanh trái phép ?

Kính chào Luật Minh Khuê, Tôi có một vấn đề mong các luật sư giải đáp: Tôi mở 1 trang mạng xã hội trực tuyến như trang báo hoặc trang phim online. Trong quá ...

Tư vấn về việc chi trả bảo hiểm y tế?

Thưa luật sư, em hiện đang ở Đà Nẵng, em đang mang thai tháng thứ 8, em đã mua Bảo hiểm y tế (bhyt) có thời hạn sử dụng từ ngày 20/4/2015, khoảng cuối tháng ...

Quy định của pháp luật về kết hôn có quan hệ huyết thống ?

Kính chào Luật Minh Khuê, em có một vấn đề mong các luật sư giải đáp: Em và con của dì ruột mẹ em thì có kết hôn với nhau được không ạ ? Giải thích giùm em ...

Call hotline Liên hệ điện thoại Chat zalo Liên hệ theo Zalo